Có rất nhiều cách để bạn đào thải lượng calo trong cơ thể nhanh chóng. Tuy nhiên hầu hết rất nhiều phương pháp giảm cân khiến chúng ta đói và mất sức, nếu không đủ kiên nhẫn, bạn sẽ dễ dàng từ bỏ. Sau đây là 3 điều cơ bản nhất về dinh dưỡng để giảm cân an toàn hiệu quả.

- Giảm sự thèm ăn.

- Giảm cân nhanh chóng, mà không bị đói.

- Cải thiện sức khỏe và trao đổi chất.

3 bước giảm cân hiệu quả

Những biện pháp giảm cân hiệu quả

Muốn giảm cân hiệu quả phải trải qua những bước nào

Bước 1 - Cắt giảm đường và tinh bột để giảm cân hiệu quả

Phần quan trọng nhất của một chế độ dinh dưỡng giảm cân là phải cắt giảm đường và tinh bột (carbs). Đây là những loại thực phẩm kích thích tiết insulin nhiều nhất. Insulin chính là hormone lưu trữ chất béo trong cơ thể. Khi insulin giảm, cơ thể bắt đầu giảm tích chất béo và cơ thể cũng sẽ bắt đầu đốt cháy chất béo. Một lợi ích khác của việc giảm insulin là thận sẽ bài tiết natri và nước dư thừa ra khỏi cơ thể, làm giảm tích nước và sưng phù. 

Bước 2 - Chế độ dinh dưỡng hợp lý như ăn Protein, chất béo và rau để giảm cân hiệu quả

Một bữa ăn đúng chuẩn giảm cân sẽ phải bao gồm protein, chất béo và rau, tất cả đều có carb thấp. Cố gắng xây dựng thực đơn chỉ chứa 20-50 gram carb mỗi ngày. 

Nguồn protein

- Thịt - Thịt bò, thịt gà, thịt lợn, thịt cừu, thịt xông khói...v...v...

- Cá và hải sản - Cá hồi, cá hồi, tôm, tôm hùm...v...v...

- Trứng 

Rau

- Bông cải xanh

- Súp lơ

- Rau bina

- Cải xoăn

- Dưa leo

- Cần tây

Một chế độ ăn dựa trên thịt và rau quả có chứa tất cả các chất xơ, vitamin và khoáng chất cần thiết để cơ thể được khỏe mạnh. Bạn không cần phải thêm ngũ cốc trong các bữa ăn này. Bên cạnh đó, đừng sợ ăn chất béo vì nếu bạn ăn carb thấp và ít béo, chế độ giảm cân sẽ thất bại. Một loại chất béo rất tốt để nấu ăn là dầu dừa.

Bước 3 - Tập luyện đều đặn  ít nhất 3 ngày/ tuần để giảm cân hiệu quả

Không nhất thiết phải tập thật nhiều trong kế hoạch giảm mỡ bụng , nhưng việc tập luyện một chút đều đặn sẽ giúp cho tiến trình của bạn đi nhanh và bền vững hơn. Lựa chọn tốt nhất là đi đến phòng tập thể dục 3-4 lần một tuần. Đầu tiên, khởi động, sau đó tập tạ, giãn cơ. Bạn có thể tập cùng với huấn luyện iên hoặc tự tập. Nếu không thích nâng tạ bạn có thể tập chạy bộ, bơi lội, đi bộ. Tất cả đều rất tốt.

Những món điểm tâm trước nay tưởng tốt nhưng thực tế lại không phải như vậy

Những món điểm tâm trước nay tưởng tốt nhưng thực tế lại không phải như vậy

Đây đều là những món ăn được rất nhiều người lựa chọn để làm bữa điểm tâm, ai cũng nghĩ rằng đây đều là những món rất tốt nhưng thực tế lại không phải như vậy.

Phamminhnhat | Theo PhunuNews