Điều "thần kỳ" sẽ xảy ra nếu bạn ăn tỏi khi đói

26/02/2017 12:33

Nếu sử dụng tỏi khi đói bạn sẽ thấy điều "thần kỳ" xảy ra với cơ thể.

Điều gì xảy ra nếu bạn ăn tỏi khi đói?

Điều thần kỳ sẽ xảy ra nếu bạn ăn tỏi khi đói ảnh 1
Ăn tỏi lúc đói rất tốt cho sức khoẻ.

Từ lâu tỏi đã nổi tiếng vì những lợi ích sức khỏe của nó. Đó là lí do chính tại sao người ta gọi nó là ‘thực phẩm chữa bệnh’ nhiều thế kỷ qua. Nó như một loại thuốc tự nhiên vô cùng hiệu quả để cân bằng huyết áp, nó giúp hỗ trợ chức năng gan, bàng quang và đẩy lùi các vấn đề dạ dày.

Ngoài ra, tỏi còn hỗ trợ chức năng gan, bàng quang và đẩy lùi các vấn đề dạ dày như tiêu chảy. Ăn tỏi còn kích thích tiêu hóa và tăng cảm giác ăn ngon miệng. Nó cũng giúp kiểm soát căng thẳng, chống hình thành axit dạ dày vốn thường được tiết ra khi bạn cảm thấy lo lắng.

Nhưng điều đặc biệt ở đây là bạn nên ăn một tép tỏi vào sáng sớm, khi chiếc bụng đang gần như trống rỗng. Hệ miễn dịch của bạn sẽ được cải thiện, ít nhạy cảm với vi khuẩn và nhiễm trùng.

Ngoài ra, nếu sử dụng tỏi đều đặn mỗi sáng thì bạn sẽ không cần lo lắng đến các bệnh liên quan đến đường hô hấp vì nó giúp cải thiện chức năng của phổi. Trong những ngày trời lạnh, nó sẽ giúp cơ thể tránh xa các loại bệnh như ho, tắc nghẽn, viêm phế quản hay viêm phổi.

Lưu ý khi sử dụng tỏi

Không sử dụng tỏi để quá lâu

Điều thần kỳ sẽ xảy ra nếu bạn ăn tỏi khi đói ảnh 2
Tuyệt đối không ăn tỏi để quá lâu.

Hãy đảm bảo rằng tỏi mà bạn dùng với mục đích chữa bệnh vẫn còn tươi, chứ không phải là loại tỏi đã để quá lâu. Các hoạt chất trong tỏi tươi mạnh hơn, hiệu quả hơn rất nhiều so với tỏi đã để lâu. Tỏi hữu cơ là một lựa chọn tốt hơn cho sức khỏe.

Nấu chín tỏi

Bạn có thể dùng tỏi đã nấu chín như một gia vị cho món ăn của mình. Tuy nhiên, việc nấu chín đã phá hủy thành phần hoạt chất của tỏi – allicin. Allicin là một trong những hợp chất chứa lưu huỳnh trong tỏi được gọi chung là thiosulfinates. Allicin được kích hoạt khi nhai, cắt hoặc nghiền tỏi sống. Nhưng, nó bị vô hiệu hoá bởi nhiệt độ, đó là lý do tại sao khi làm chín tỏi tỏi sẽ làm giảm khả năng chữa bệnh của tỏi.

Để tỏi vẫn giữ được tác dụng chữa bệnh khi dùng tỏi để nấu ăn bạn nên lưu ý như sau: nghiền nát tỏi, đợi ít nhất 10 phút sau mới cho vào nấu ăn. Điều này sẽ tăng thêm sự hình thành của chất allicin, đảm bảo sự tổng hợp tối đa của allicin và cũng làm cho nó chịu nhiệt tốt hơn. Sau đó đun lửa nhỏ trong thời gian ngắn khoảng 15 phút.

Dùng quá ít tỏi

Nếu bạn đang mong muốn dùng tỏi để chống nhiễm trùng theo cách tự nhiên, thì bạn cần ăn khá nhiều tỏi. Thỉnh thoảng mới ăn một tép tỏi nhỏ sẽ không đem lại hiệu quả mong đợi. Một liều điều trị nên là 2 – 3 tép tỏi trung bình mỗi ngày. Theo nghiên cứu, những người khỏi nhiễm trùng đã nhai 2 – 3 tép tỏi/ hai lần/ngày.

Chẳng còn nỗi lo da nhờn đầy mụn nhờ chăm ăn những thực phẩm này trong ngày hè
Làn da bóng nhờn gây bít tắc lỗ chân lông khiến da dễ nổi mụn, nhất là trong những ngày nắng nóng. Để ngăn ngừa...
XEM TIẾP
Mỗi ngày 1 ly trà hoa cúc, cơ thể sẽ nhận được hàng loạt những tác dụng ‘thần kỳ’ này cho sức khỏe
Trà hoa cúc không chỉ thơm ngon, dễ uống mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, giúp mang lại những tác dụng...
XEM TIẾP
Lấy 1 nắm rau bina đem xay nhuyễn uống mỗi ngày, mỡ thừa dày đến mấy cũng bị ‘tống khứ’ nhanh chóng
Rau bina (rau chân vịt, cải bó xôi) chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, đặc biệt có tác dụng hỗ trợ giảm...
XEM TIẾP
Ngày: 15/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Ba rọi heo cắt lát (kg)  112.900  TP.HCM
 Nạc dăm heo (kg)  105.900  TP.HCM 
 Bít tết bò (kg)  229.900 TP.HCM 
 Đùi tỏi gà (kg)  78.900 TP.HCM 
Gà dai quay nguyên con (kg) 75.000 TP.HCM
Trứng gà hộp 10 trứng (vỉ) 23.500 TP.HCM
Gạo lứt (kg)22.000 TP.HCM
Gạo tài nguyên (kg) 17.000 TP.HCM
Gạo bụi nở (kg) 11.000 TP.HCM
Cá lóc (kg) 60.000 TP.HCM
Khoai mỡ (kg)30.000 TP.HCM
Mực ống (kg) 280.000 TP.HCM
Đuôi heo (kg) 100.000 TP.HCM
Cà rốt Đà Lạt (kg) 24.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 13.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 18.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg) 7.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)7.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000 TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000 TP.HCM
Bầu (kg)12.000 TP.HCM
Su su (kg)9.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 12.000 TP.HCM