Ít ai trong chúng ta nghĩ đến chuyện uống nước cơm. Trên thực tế, không nhiều người biết lợi ích từ nước cơm. Nếu bạn chưa biết, nước cơm chứa rất nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe.

Vì thế, mỗi khi bạn nấu cơm, hãy chắt một ít nước để uống nhé. Bạn sẽ ngạc nhiên vì những gì nó mang lại.

Tất cả những gì bạn cần là gạo, nước sạch và 1 cái nồi. Hãy nấu cơm như bình thường, và khi cơm gần chín, hãy chắt riêng một chén nước (lưu ý đừng để lẫn gạo vào nhé). Bạn có thể uống ngay hoặc bỏ vào tủ lạnh để dùng dần. 

Điều kỳ diệu gì xảy ra khi bạn uống 1 ly nước cơm mỗi ngày? - Ảnh 1
Nước cơm có vô số lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe - Ảnh minh họa

Đây là những lợi ích một chén nước cơm mang lại cho bạn:

Một nguồn năng lượng dồi dào

Nước cơm giàu carbohydrate và điều này có nghĩa là giàu năng lượng. Cơ thể con người cần carbohydrate để chuyển hóa thành năng lượng, do đó 1 ly nước cơm vào buổi sáng là sự khởi đầu tốt nhất cho ngày mới. Bạn cũng có thể uống khi cảm thấy mệt mỏi hoặc thiếu năng lượng.

Phòng ngừa táo bón

Nước cơm giàu chất xơ và giúp ruột chuyển động một cách mượt mà. Hơn nữa, tinh bột thúc đẩy sự phát triển của lợi khuẩn trong dạ dày.

Ngăn mất nước

Mùa hè, chúng ta mất nhiều nước do đổ mồ hôi. Nước cơm rất tốt để ngăn mất nước và dinh dưỡng.

Liệu pháp tại gia tốt nhất đối với các bệnh viêm nhiễm do vi khuẩn

Nước cơm thường được dùng khi bạn bị sốt vì nó ngăn chặn sự mất nước. Bên cạnh đó, nó sẽ giúp cơ thể tăng tốc quá trình phục hồi.

Trị tiêu chảy

Hóa ra nước cơm là một liệu pháp tại gia cực tốt để trị tiêu chảy cho người lớn và trẻ em. Trẻ nhỏ dễ bị những bệnh như tiêu chảy và phải được chữa trị kịp thời vì nếu không có thể dẫn đến mất nước cấp. Trong trường hợp này, đừng quên dùng nước cơm nhé.

Ngừa ung thư

Uống nước cơm thường xuyên cũng có thể giúp phòng ngừa một số loại ung thư. Đây là một trong những lợi ích lớn nhất của việc uống nước cơm.

Ngừa Alzheimer

Tuy chưa được xác nhận nhưng một vài nghiên cứu cho biết nước cơm có thể ngừa bệnh Alzheimer. Đây cũng là một trong những lợi ích tuyệt vời khác của nước cơm.

Ngăn tia cực tím

Nước cơm chứa 1 chất gọi là oryzanol. Nó giúp chống lại tia cực tím của mặt trời. Uống nước cơm đều đặn có thể hỗ trợ da chống lại nhiệt của mặt trời.

Vì những lợi ích tuyệt vời này, hãy bắt đầu uống nước cơm ngay hôm nay nhé.

Những món điểm tâm trước nay tưởng tốt nhưng thực tế lại không phải như vậy

Những món điểm tâm trước nay tưởng tốt nhưng thực tế lại không phải như vậy

Đây đều là những món ăn được rất nhiều người lựa chọn để làm bữa điểm tâm, ai cũng nghĩ rằng đây đều là những món rất tốt nhưng thực tế lại không phải như vậy.

hoangcongmy | Theo PhunuNews