Trang chủ Chuyên gia nói gì

Đây là những loại thuốc kháng sinh tự nhiên có sẵn trong bếp, chị em sẽ ‘tiếc hùi hụi’ vì không biết sớm hơn

15/08/2018 12:24

Thay vì lạm dụng các loại thuốc kháng sinh thông thường, bạn có thể sử dụng những nguyên liệu thiên nhiên có sẵn trong bếp để phòng và chữa bệnh, vừa không gây tác dụng phụ vừa mang lại hiệu quả bất ngờ.

Thời tiết thay đổi thất thường dễ khiến bạn bị cảm lạnh, cảm cúm, ho, sốt… rất mệt mỏi. Thay vì uống quá nhiều thuốc kháng sinh, bạn có thể phòng ngừa và cải thiện hiệu quả tình trạng trên bằng cách sử dụng những loại nguyên liệu thiên nhiên có sẵn trong bếp.

Những nguyên liệu kháng sinh tự nhiên này chứa nhiều dưỡng chất giúp tăng cường sức khỏe, cải thiện hệ miễn dịch, giết chết các vi khuẩn có hại trong cơ thể của bạn.

Bên cạnh đó, thường xuyên sử dụng những loại thực phẩm này còn giúp tăng lượng vi khuẩn có lợi, bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình. Dưới đây là các loại nguyên liệu thiên nhiên bạn có thể tìm thấy ngay trong bếp nhà mình:

Những loại thuốc kháng sinh tự nhiên có sẵn trong bếp

Tỏi

Không chỉ là nguyên liệu quen thuộc, tỏi chứa hàm lượng lớn penicillin - chất có đặc tính giống với thành phần trong nhiều loại thuốc kháng sinh. Chính vì vậy mà tỏi có đặc tính chống viêm, ngăn ngừa virus gây bệnh, giúp ổn định huyết áp và bảo vệ tim mạch.

Đây là những loại thuốc kháng sinh tự nhiên có sẵn trong bếp, chị em sẽ ‘tiếc hùi hụi’ vì không biết sớm hơn - Ảnh 1
Tói chứa những dưỡng chất có tác dụng bảo vệ tim mạch - Ảnh minh họa: Internet

Hành tây

Hành tây rất giàu chất chống oxy hóa có đặc tính kháng khuẩn, hỗ trợ điều trị nhiễm nấm và virus. Bên cạnh đó, loại thực phẩm quen thuộc này còn chứa những dưỡng chất có tác dụng chống lại sự hình thành của các gốc tự do gây ung thư trong cơ thể.

Gừng

Theo Đông y, gừng có vị cay, tính ấm và được dùng như một vị thuốc có tác dụng tán hàn ôn trung, làm ấm tỳ vị, chống nôn, sát khuẩn, giảm đau, chống viêm, tăng cường tuần hoàn máu, hỗ trợ tiêu hóa…

Ngoài ra, hàm lượng lớn chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất trong gừng còn giúp điều trị nhiều loại bệnh, cải thiện hệ miễn dịch và chống lại các tác động tiêu cực của gốc tự do.

Đây là những loại thuốc kháng sinh tự nhiên có sẵn trong bếp, chị em sẽ ‘tiếc hùi hụi’ vì không biết sớm hơn - Ảnh 2
Thường xuyên uống trà gừng có thể tăng cường khả năng miễn dịch - Ảnh minh họa: Internet

Mật ong

Nhờ đặc tính kháng khuẩn, chống viêm mà mật ong thường được dùng để làm lành vết thương và chống nhiễm trùng. Loại nguyên liệu thiên nhiên này có tác dụng như thuốc giảm đau và chất khử trùng.

Theo nhiều nghiên cứu, những dưỡng chất có trong mật ong đều có khả năng chống lại hơn 60 chủng vi khuẩn khác nhau, thúc đẩy hệ miễn dịch hoạt động hiệu quả, giải độc máu và cải thiện chức năng gan.

Quế

Quế có đặc tính kháng khuẩn và chống nấm hiệu quả, đặc biệt có khả năng cải thiện hiệu quả các vấn đề về da và cân nặng.

Đây là những loại thuốc kháng sinh tự nhiên có sẵn trong bếp, chị em sẽ ‘tiếc hùi hụi’ vì không biết sớm hơn - Ảnh 3
Bạn nên bổ sung quế vào các món ăn hàng ngày - Ảnh minh họa: Internet

Nghệ

Củ nghệ chứa đặc tính kháng khuẩn và chống viêm mạnh mẽ, từ đó giúp điều trị một số bệnh nhiễm trùng. Bạn có thể nghiền nghệ thành bột và thoa lên bất kỳ vùng da nào bị nhiễm trùng.

Uống nước nghệ ấm mỗi ngày còn giúp làn da luôn khỏe đẹp, đồng thời hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Trên đây là những loại thuốc kháng sinh tự nhiên có sẵn trong bếp giúp phòng và điều trị nhiều loại bệnh, bạn hãy lưu lại để áp dụng khi cần nhé!

Bạn hoàn toàn có thể sở hữu làn da sáng mịn tự nhiên nhờ sử dụng loại thực phẩm gia vị này
Không chỉ là loại gia vị thơm ngon và thân thuộc trong các bữa cơm gia đình, quế còn có tác dụng làm đẹp da...
XEM TIẾP
Ngăn ngừa nguy cơ loãng xương sớm nhờ chăm bổ sung 6 loại thực phẩm này mỗi ngày
Canxi và vitamin D chính là 2 nguồn dưỡng chất thiết yếu giúp xương của bạn luôn chắc khỏe.
XEM TIẾP
Bổ sung ngay những thực phẩm này vào chế độ dinh dưỡng để sở hữu mái tóc dài bóng mượt chuẩn salon
Mái tóc khô xơ không được phục hồi có thể dẫn đến gãy rụng, thiếu sức sống và ngày càng thưa thớt. Để khắc phục...
XEM TIẾP
Ngày: 23/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  145.000  TP.HCM
 Thịt nạc (kg)  100.000  TP.HCM
 Xương heo (kg)  80.000TP.HCM 
 Chân giò heo (kg)  120.000TP.HCM 
 Thịt bò (kg)  250.000 TP.HCM 
Cá hú (kg) 70.000TP.HCM
Cá lóc nuôi (kg)60.000TP.HCM
Rau mùng tơi (kg) 20.000TP.HCM
Chuối (kg) 25.500TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Bơ sáp (kg) 26.200TP.HCM
Dưa hấu không hạt (kg)19.800TP.HCM
Cá Basa không đầu (kg) 43.000TP.HCM
Rau dền gói 450g (gói)6.000TP.HCM
Cá bạc má (kg)58.500TP.HCM
Cánh gà (kg) 65.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 13.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 5.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)8.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 15.000TP.HCM
Rau muống hạt (kg)7.000TP.HCM
Cải thìa (kg)8.000TP.HCM
Rau quế (kg) 10.000TP.HCM
Bầu (kg)9.000TP.HCM
Su su (kg)3.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000TP.HCM
Cà chua (kg) 13.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 30.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 18.000TP.HCM