Da gà - thần dược cho sức khỏe mà nhiều người đang ném bỏ

30/01/2017 13:39

Da gà - thần dược cho sức khỏe mà nhiều người đang ném bỏ - hãy tìm hiểu ngay hôm nay.

Trong 340 gram gà có da và bỏ da đều chứa khoảng 2,5 gram chất béo bão hòa và 50 calo. “Hàng ngày ăn một ít da gà trong bữa ăn cũng tốt, nhưng tôi sẽ không ăn quá nhiều. Thịt gà, đặc biệt là tác dụng của da gà, chứa nhiều axit béo omega 6 hơn bất kỳ loại thịt nào. Omega 6 là chất béo không bão hòa, làm thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể, phòng chống bệnh tim mạch, tiểu đường tuýp 2, thấp khớp, hen suyễn và ung thư”, Sheena Smith, chuyên gia dinh dưỡng lâm sàng tại Viện Y học Tích hợp ở Hồng Kong nói.

Theo trường Y tế Cộng đồng Harvard, ngoài việc làm cho món thịt gà hấp dẫn hơn, có hương vị hơn, da gà còn chứa chất béo không bão hòa có lợi cho tim. Tiêu thụ chất béo không bão hòa được tin là làm giảm cholesterol cũng như huyết áp.

Tuy nhiên, nếu đang theo dõi sát sao cân nặng, bạn không nên ăn quá nhiều da gà. Tốt nhất là hãy để lại phần da ở ức gà khi nướng vì chỉ có sự khác biệt rất nhỏ giữa phần thịt gà còn hay bỏ da - tính về lượng calo và chất béo.

Và nếu tiêu thụ một lượng da gà lớn mỗi ngày thì hãy dè chừng trái tim và vòng eo của bạn. “Một chút da gà trong món ăn hàng ngày là tốt, nhưng tôi sẽ không ăn quá nhiều", Sheena Smith, nhà nghiên cứu dinh dưỡng tại Viện Y học tích hợp nói.

Những ai không nên ăn da gà

Những người bị bệnh tim mạch, rối loạn chuyển hóa mỡ, sỏi thận, sỏi mật, béo phì không nên ăn thực phẩm có nhiều cholesterol. Phao câu, cánh cũng như da và nội tạng của gà là những phần cần phải hạn chế.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Chuyên gia nói gì trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Người Trung Quốc có món trà trị cảm cúm siêu hiệu nghiệm, bạn thử là thấy liền!
Mỗi khi bị cảm cúm, mỗi ngày uống 1 ly trà nước này thôi thì không cần uống thuốc mà chỉ sau 2-3 ngày là...
XEM TIẾP
Cứ vô tư ăn ốc theo cách này có ngày cả nhà nhập viện, hối hận không kịp
Hãy cẩn trọng với món ốc quen thuộc nếu bạn không muốn nhập viện vì những lý do này
XEM TIẾP
Sai lầm tai hại khi rửa thịt, phần lớn người Việt đang mắc phải, tăng nguy cơ ngộ độc lên gấp 10 lần
Dưới đây là những sai lầm khi rửa thịt phần lớn người Việt đang mắc gây hại cho sức khỏe:
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM