Choáng: Những món cháo mẹ bầu hồn nhiên ăn khiến thai nhi dị tật

19/05/2016 14:13

Ăn cháo rất có lợi, giúp mẹ bầu dễ hấp thụ những chất dinh dưỡng tốt cho thai nhi.Tuy nhiên, ăn những loại cháo không phù hợp khiến thai nhi dị tật.

Ăn cháo hải sản

Đồ hải chứa hàm lượng đạm và canxi vô cùng dồi dào, nhưng không phải không phải loại hải sản nào dùng cho bà bầu cũng tốt, chẳng hạn: cá thu, cá kình, cá mập, cá ngừ xanh, các chỉ vàng, cá kiếm, cá cam, cá chẻm, cá tuyết, cá bơn, cá đuổi…

Choang: Nhung mon chao me bau hon nhien an khien thai nhi di tat
Cháo nấu từ cá chứa thủy ngân mẹ bầu ăn dễ bị dị tật thai nhi (ảnh minh họa)

Những loại cá  trên, chứa hàm lượng metyl  thủy ngân cao hơn hẳn các loại hải sản khác, nên khi bà bầu ăn vào rất dễ bị nhiễm khuẩn listeria, làm suy giảm hệ miễn dịch và dễ gây sảy thai. Đối với thai nhi khi bị nhiễm thủy ngân sẽ dẫn đến những biến chứng xấu, ảnh hưởng đến sự phát triển của hệ thần kinh, não bộ. Khi sinh ra có thể chậm nói, chậm đi, chậm tư duy.

Cháo nấu từ khoai  tây

 Khoai tây là loại thực phẩm rất dinh dưỡng , giàu protein, hàm lượng vitamin B cao, chứ 18 loại axit amin cần thiết. Ăn khoai tây còn  giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch.

Choang: Nhung mon chao me bau hon nhien an khien thai nhi di tat
Cháo khoai tây chứa chất kiềm sinh vật làm cho thai nhi bị di dạng (ảnh minh họa)

Nhưng đối với phụ nữ trong thời kỳ mang thai, thì cần hạn chế  ăn những món ăn nấu từ khoai tây. Bởi, trong khoai tây có chất kiềm sinh vật (solaninne) . Chất này tích tụ trong cơ thể dễ gây hiệu ứng dị tật, làm cho thai nhi di dạng.

Ngoài ra phụ nữ mang thai khi  ăn nhiều cháo khoai tây còn dễ hấp thụ một lượng lớn ancaloit, có thể gây ra bất thường cho thai nhi.  Chỉ cần ăn 44-250g khoai tây/ngày, trong nhiều ngày liên tục, các bất thường ở thai nhi có thể xảy ra.

Cháo nấu quá mặn

Nhiều phụ nữ có thói quen ăn mặn, điều này đặc biệt không tốt trong quá trình mang thai. Một người trưởng thành ăn khoảng 6gram muối /ngày (tương đương  với một thìa cà phê).

Choang: Nhung mon chao me bau hon nhien an khien thai nhi di tat
Không nên ăn cháo quá mặn trong thời kỳ mang thai (ảnh minh họa)

Với phụ nữ có thai lượng muối đưa vào cơ thể trong một ngày nên giảm bớt,  vì ăn nhiều muối dễ dẫn đến tăng  huyết áp,  gây ra những biến chứng có hại như:  sản giật,  thai chậm phát triển, sinh non, thai chết lưu…

Do đó, không chỉ cháo mà trong khi chế biến các loại thức ăn khác, mẹ bầu nên chú ý hạn chế  cho muối vào.

Ăn cháo cùng thực phẩm tái sống

Ăn đồ tái sống sẽ cho cảm giác tươi ngon hơn, tuy nhiên thói quen ăn cháo cùng với thịt tái, trứng tái, cá sống của một số chị em sẽ gây ra những hậu quả không tốt đối với thai nhi.  

Choang: Nhung mon chao me bau hon nhien an khien thai nhi di tat
Ăn cháo cùng với nhiều thực phẩm tái sống gây nhiểm khuẩn và gây ra biến chứng khó lường (ảnh minh họa)

Trong thức ăn tái sống chưa nhiều  ký sinh trùng toxoplasmosis, nếu mẹ bầu ăn phải có thể gây sảy thai, thai chết lưu hoặc các biến chứng nguy hiểm, khó lường.

'Bí kíp' tẩy mọi vết bẩn giúp quần áo luôn trắng sáng như mới
Những bộ quần áo màu trắng thường rất dễ bị ố vàng, dính bẩn. Một số mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn đánh tan...
XEM TIẾP
Mỗi ngày 1 ly nước ép chanh và cần tây, mỡ thừa dày đến mấy cũng giảm nhanh chóng
Nếu bạn quá bận rộn để đến phòng tập mỗi ngày hay chẳng thể ăn kiêng nghiêm ngặt thì hãy bổ sung ngay vào thực...
XEM TIẾP
Da mịn màng chẳng chút bóng nhờn nhờ chăm ăn những thực phẩm giảm dầu thừa này
Làn da bóng nhờn khó chịu, gây mất thẩm mỹ sẽ không còn là nỗi lo nếu bạn bổ sung ngay những thực phẩm giúp...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 19/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá kèo (kg)  150.000  TP.HCM
 Cá bống trứng(kg)  280.000 - 300.000  TP.HCM
 Khổ qua(kg)  20.000 TP.HCM 
 Đậu cô-ve(kg)  25.000 TP.HCM 
Gà tam hoàng làm sạch(kg) 150.000 TP.HCM
Gà công nghiệp(kg)80.000TP.HCM
Cherry(kg)500.000 - 800.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm(kg)80.000TP.HCM
Nhãn xuồng(kg) 130.000TP.HCM
Xúc xích hải sản gói 500g (gói)24.500TP.HCM
Chả giò tôm thịt gói 500g (gói) 35.700TP.HCM
Rau muống gói 450g (gói) 11.900TP.HCM
Thăn bò(kg) 279.900TP.HCM
Nạc dăm heo(kg)97.900TP.HCM
Cá thu cắt khoanh(kg)199.000TP.HCM
Sườn bò Mỹ có xương gói 500g (gói)248.900TP.HCM
Su su (kg)6.000TP.HCM
Cải thảo(kg) 9.000TP.HCM
Bó xôi (kg) 20.000TP.HCM
Xà lách gai (kg) 17.000TP.HCM
Xà lách búp 10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó)7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch)50.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 4.000TP.HCM
Đậu Hà Lan (kg) 60.000TP.HCM
Đậu que (kg)16.000TP.HCM
Đậu que(kg) 15.000TP.HCM
Bí đỏ (tròn) (kg)10.000TP.HCM
Bí đỏ (đậu) (kg)7.500TP.HCM
 Củ dền (kg) 7.000TP.HCM