Trang chủ Chuyên gia nói gì

Chỉ mặt thực phẩm “ngậm” nhiều hóa chất nhất mà mẹ suốt ngày mua về cho cả nhà ăn

13/10/2017 04:31

Chỉ mặt thực phẩm “ngậm” nhiều hóa chất nhất mà mẹ suốt ngày mua về cho cả nhà ăn - phải biết để tránh ngay kẻo rước bệnh vào người.

Trên thực tế hiện nay, vì lợi nhuận và đảm bảo độ phát triển đồng đều mà người trồng/ chế biến buộc phải sử dụng một số chất hóa học, chất bảo quản cho thực phẩm/ món ăn. Hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ còn khá non nớt không thể kháng lại được hóa chất này nên rất dễ bị ảnh hưởng, nhẹ thì có thể gây rối loạn tiêu hóa về lâu dài cho thể ảnh hưởng lớn đến sức khỏe

Vì thế cha mẹ cần có những cân nhắc rõ ràng hơn khi lựa chọn thực phẩm cho con dùng hàng ngày.

Những thực phẩm phổ biến nhưng lại ngâm nhiều hóa chất

Táo

Đây là thực phẩm không thể tránh trong danh sách những thực phẩm chứa hóa chất độc hại. Để giữ táo tươi lâu và tránh sâu bọ, người trồng người sản xuất cũng phải dùng đến một lượng hóa chất lớn để bảo quản, thậm chí còn ngâm táo trong những bồn hóa chất.

Hóa chất độc hại này sẽ ngấm sâu vào táo và gây hại cho con khi dùng. Nước sốt táo, nước ép táo cũng được khuyến cáo không nên cho con sử dụng.

Mực đông lạnh

Để bảo quản và tẩy trắng mực, người buôn bán cũng phải dùng hóa chất để ngâm mực giúp bảo quản lâu hơn và biến mực từ xám sang trắng muốt, tươi ngon.

Đối với các loại hải sản tốt nhất là lựa chọn những hải sản tươi sống, chưa qua bảo quản.

Cà chua

Để cà chua chín đều, đẹp thì người trồng hay sử dụng các loại thuốc ủ chín hoa quả. Chính vì vậy, chọn những trái cà chua xanh và chờ chín dần để sử dụng thì sẽ an toàn hơn. Hoặc bạn có thể cho vào túi cà chua xanh vài quả táo để giúp cà chua chín nhanh hơn.

Cần tây

Trung bình, có tới 64 loại chất độc khó có thể được rửa trôi ở cần tây. Về cơ bản, rễ cần tây hấp thu cực tốt chất lỏng từ lòng đất, nhưng cũng thông qua cơ chế đó, các độc tố cũng dễ dàng được đưa vào thân rau. Nên hạn chế ăn loại rau này.

Những thực phẩm phổ biến nhưng lại ngâm nhiều hóa chất

Giá đỗ

Nếu thân giá trắng, to, mập, giòn và hầu như không có rễ là những loại giá đỗ đã dùng chất tích nước và diệt phần rễ khi ngâm ủ. Những loại giá đỗ này, mặc dù chứa nhiều hóa chất độc hại nhưng lại rất hấp dẫn người tiêu dùng.

Thịt heo

Nếu bạn nhìn thấy thịt chủ yếu là nạc mà hầu như không có thịt mỡ, thịt có mầu đỏ sẫm như thịt bò, đó là những loại thịt mà người chăn nuôi đã dùng chất tăng trọng chứa nhiều hóa chất corticoid.

Tha hồ ăn những thực phẩm này vào buổi tối mà chẳng lo tăng cân, da còn đẹp lên trông thấy
Bên cạnh việc luyện tập, bạn còn cần quan tâm đến chế độ dinh dưỡng để giảm cân an toàn và nhanh chóng. Thay vì...
XEM TIẾP
Loại bỏ ngay những thực phẩm này ra khỏi thực đơn nếu không muốn vòng 1 ngày càng teo tóp, khó tăng size
Chắc hẳn hầu hết chị em đều mong muốn sở hữu vòng 1 đầy đặn, quyến rũ. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên sử dụng...
XEM TIẾP
Ăn ngay những thực phẩm này để ngăn ngừa căn bệnh ung thư phổi mà diễn viên Mai Phương đang mắc phải
Những ngày vừa qua, người hâm mộ không khỏi bàng hoàng trước thông tin diễn viên Mai Phương mắc bệnh ung thư phổi. Đây là...
XEM TIẾP
Ngày: 20/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Thịt cốt-lết heo (kg)  85.000 TP.HCM
 Mỡ heo (kg)  50.000 TP.HCM
 Thanh long ruột trắng (kg)  30.000TP.HCM 
Cá rô đồng (kg) 150.000TP.HCM
Cá chẽm phi-lê (kg) 240.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 30.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 25.000TP.HCM
Sườn nướng mật ong (kg)197.900TP.HCM
Cá chim trắng (kg) 179.000TP.HCM
Thịt đùi heo (kg) 69.900TP.HCM
Cá hồi (kg) 469.000TP.HCM
Rau muống (kg) 16.900TP.HCM
Xà lách Đà Lạt (kg) 29.900TP.HCM
Ếch làm sạch nguyên con(kg)78.900TP.HCM
Chả cá viên hấp gói 500g (gói)28.900TP.HCM
Cá thu (kg) 190.000TP.HCM
Cá ngân (kg) 65.000TP.HCM
Cá chẻm (kg) 110.000TP.HCM
Cá đổng (kg) 60.000TP.HCM
Cá nục (kg) 50.000TP.HCM
Bạc má (kg) 67.000TP.HCM
Cá bớp (kg) 210.000TP.HCM
Dưa hấu (kg) 10.000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 17.000TP.HCM
Thơm (kg) 7.000TP.HCM
Xoài cát (kg)80.000TP.HCM
 Mãng cầu xiêm (kg)  25.000TP.HCM