Chỉ mặt thực phẩm “ngậm” nhiều hóa chất nhất mà mẹ suốt ngày mua về cho cả nhà ăn

13/10/2017 04:31

Chỉ mặt thực phẩm “ngậm” nhiều hóa chất nhất mà mẹ suốt ngày mua về cho cả nhà ăn - phải biết để tránh ngay kẻo rước bệnh vào người.

Trên thực tế hiện nay, vì lợi nhuận và đảm bảo độ phát triển đồng đều mà người trồng/ chế biến buộc phải sử dụng một số chất hóa học, chất bảo quản cho thực phẩm/ món ăn. Hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ còn khá non nớt không thể kháng lại được hóa chất này nên rất dễ bị ảnh hưởng, nhẹ thì có thể gây rối loạn tiêu hóa về lâu dài cho thể ảnh hưởng lớn đến sức khỏe

Vì thế cha mẹ cần có những cân nhắc rõ ràng hơn khi lựa chọn thực phẩm cho con dùng hàng ngày.

Những thực phẩm phổ biến nhưng lại ngâm nhiều hóa chất

Táo

Đây là thực phẩm không thể tránh trong danh sách những thực phẩm chứa hóa chất độc hại. Để giữ táo tươi lâu và tránh sâu bọ, người trồng người sản xuất cũng phải dùng đến một lượng hóa chất lớn để bảo quản, thậm chí còn ngâm táo trong những bồn hóa chất.

Hóa chất độc hại này sẽ ngấm sâu vào táo và gây hại cho con khi dùng. Nước sốt táo, nước ép táo cũng được khuyến cáo không nên cho con sử dụng.

Mực đông lạnh

Để bảo quản và tẩy trắng mực, người buôn bán cũng phải dùng hóa chất để ngâm mực giúp bảo quản lâu hơn và biến mực từ xám sang trắng muốt, tươi ngon.

Đối với các loại hải sản tốt nhất là lựa chọn những hải sản tươi sống, chưa qua bảo quản.

Cà chua

Để cà chua chín đều, đẹp thì người trồng hay sử dụng các loại thuốc ủ chín hoa quả. Chính vì vậy, chọn những trái cà chua xanh và chờ chín dần để sử dụng thì sẽ an toàn hơn. Hoặc bạn có thể cho vào túi cà chua xanh vài quả táo để giúp cà chua chín nhanh hơn.

Cần tây

Trung bình, có tới 64 loại chất độc khó có thể được rửa trôi ở cần tây. Về cơ bản, rễ cần tây hấp thu cực tốt chất lỏng từ lòng đất, nhưng cũng thông qua cơ chế đó, các độc tố cũng dễ dàng được đưa vào thân rau. Nên hạn chế ăn loại rau này.

Những thực phẩm phổ biến nhưng lại ngâm nhiều hóa chất

Giá đỗ

Nếu thân giá trắng, to, mập, giòn và hầu như không có rễ là những loại giá đỗ đã dùng chất tích nước và diệt phần rễ khi ngâm ủ. Những loại giá đỗ này, mặc dù chứa nhiều hóa chất độc hại nhưng lại rất hấp dẫn người tiêu dùng.

Thịt heo

Nếu bạn nhìn thấy thịt chủ yếu là nạc mà hầu như không có thịt mỡ, thịt có mầu đỏ sẫm như thịt bò, đó là những loại thịt mà người chăn nuôi đã dùng chất tăng trọng chứa nhiều hóa chất corticoid.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Chuyên gia nói gì trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Trứng vịt lộn thành "thuốc độc" nếu ăn theo cách này
Trứng vịt lộn là loại thực phẩm bổ dưỡng, nhưng nếu ăn không đúng cách dễ rước nhiều bệnh nguy hiểm như tim mạch, mỡ...
XEM TIẾP
Nguy cơ mắc bệnh nguy hiểm từ món nầm lợn mất an toàn vệ sinh thực phẩm dịp cuối năm
Giới chuyên gia mới đây đưa ra cảnh báo việc ăn nầm lợn bẩn, nầm lợn không rõ nguồn gốc xuất xứ đe dọa sức...
XEM TIẾP
Đừng tưởng nấu ăn tại nhà là an toàn, ung thư sẽ ghé đến nếu chị em nấu sai cách
Nhiều người cứ nghĩ rằng tự nấu ăn tại nhà là đảm bảo an toàn vệ sinh, nhưng do nấu sai cách đã dẫn đến...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM