Trang chủ Chuyên gia nói gì

Chế biến tôm làm nhiều món ngon cần biết những kinh nghiệm này

04/05/2018 13:00

Có rất nhiều món ăn ngon được chế biến từ tôm, và vì thế để có món ngon bạn cần biết vài kinh nghiệm cần thiết khi chế biến loại hải sản này.

Rã đông tôm

Có 2 cách để rã đông tôm. Nếu bạn đã biết được mình sẽ nấu món gì vào ngày mai, hãy để tôm ở ngăn mát tủ lạnh và rã đông dần qua đêm. Trong trường hợp bạn là người ngẫu hứng, ổn thôi. Hãy để gói tôm đông lạnh vào bồn dưới vòi nước vặn nhỏ. Nước sẽ làm gói tôm đông sẵn sàng để nấu trong vòng 15 phút.

Chế biến tôm làm nhiều món ngon cần biết những kinh nghiệm này ảnh 1

Nắm trong tay những kinh nghiệm này chế biến món tôm sẽ ngon hơn (Ảnh minh họa)

Dù thế nào thì bạn vẫn luôn nên đảm bảo phần tôm của mình được rã đông hoàn toàn trước khi nấu để đảm bảo hương vị của món ăn.

Luôn giữ vỏ tôm khi chế biến

Kể cả khi không thích ăn vỏ, bạn vẫn nên nấu tôm lúc còn nguyên vỏ. Vì sao ư? Khi bạn nấu tôm còn vỏ, chúng sẽ giữ được màu hồng và vị ngọt hơn hẳn. Còn về phần chỉ dọc sống, bạn có thể tìm một số loại tôm đông lạnh còn vỏ với phần chỉ tôm đã được lấy ra, hoặc bạn có thể cắt dọc lưng tôm và rút phần chỉ tôm đó đi một cách đơn giản. 

Ngoài ra, còn có một số điều đáng quan tâm về việc giữ lại hoặc bỏ đi lớp vỏ cũng giúp mang đến hương vị cuối cùng cho nó. Đối với tôm nướng, giữ laị vỏ trong quá trình nướng sẽ làm giúp cho tôm giữ được nguyên vị ngược lại, bóc vỏ tôm khi nướng sẽ mang đến hương vị khói và gia vị tẩm ướp.

Kinh nghiệm bỏ chỉ tôm và lột vỏ một cách dễ dàng 

Đối với phần vỏ tôm, để làm một cách dễ dàng, giữ tôm sao cho chân hướng lên trên và bắt đầu dùng ngón cái tách phần vỏ ra. Ngoài ra, nếu bạn sở hữu một bộ dụng cụ cắt sắc bén trong nhà bếp, bạn có thể lựa chọn cắt dọc phần trên của vỏ tôm – phần cứng nhất và bóc đi lớp vỏ theo cách tương tự.

Tuy nhiên, để bỏ đi chỉ lưng thì cách thứ 2 sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Sau khi cắt dọc sống lưng, ngâm vào nước lạnh vì tác động của nước sẽ làm cho chúng nở ra và bạn sẽ lấy chỉ đi một cách dễ dàng hơn. Bằng cách này, bạn sẽ xử lí được khoảng 20 con tôm trong vòng 1 phút một cách dễ dàng.

Không ai hiểu vì sao đầu bếp cho đá và nguyên liệu này vào bát bột nhúng tôm chiên giòn, ăn xong ai cũng gật gù khen “cực phẩm”
Đây là cách các đầu bếp Nhật vẫn hay áp dụng đấy. Hãy áp dụng ngay trong lần tiếp theo thực hiện món tôm chiên...
XEM TIẾP
Bầu xào tôm thịt ngọt ngào cho bữa tối
Món ăn thơm ngậy, có vị ngọt của thịt, tôm khô và bầu, dễ làm và dễ ăn.
XEM TIẾP
Canh phồng tôm hải sản ngon ngọt cho bữa chiều
Đừng nghĩ phồng tôm chỉ có thể chiên mà có thể thành món canh ngon khi kết hợp cùng tôm đập dập ngọt ngào.
XEM TIẾP
Ngày: 20/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Thịt cốt-lết heo (kg)  85.000 TP.HCM
 Mỡ heo (kg)  50.000 TP.HCM
 Thanh long ruột trắng (kg)  30.000TP.HCM 
Cá rô đồng (kg) 150.000TP.HCM
Cá chẽm phi-lê (kg) 240.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 30.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 25.000TP.HCM
Sườn nướng mật ong (kg)197.900TP.HCM
Cá chim trắng (kg) 179.000TP.HCM
Thịt đùi heo (kg) 69.900TP.HCM
Cá hồi (kg) 469.000TP.HCM
Rau muống (kg) 16.900TP.HCM
Xà lách Đà Lạt (kg) 29.900TP.HCM
Ếch làm sạch nguyên con(kg)78.900TP.HCM
Chả cá viên hấp gói 500g (gói)28.900TP.HCM
Cá thu (kg) 190.000TP.HCM
Cá ngân (kg) 65.000TP.HCM
Cá chẻm (kg) 110.000TP.HCM
Cá đổng (kg) 60.000TP.HCM
Cá nục (kg) 50.000TP.HCM
Bạc má (kg) 67.000TP.HCM
Cá bớp (kg) 210.000TP.HCM
Dưa hấu (kg) 10.000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 17.000TP.HCM
Thơm (kg) 7.000TP.HCM
Xoài cát (kg)80.000TP.HCM
 Mãng cầu xiêm (kg)  25.000TP.HCM