Lò vi sóng khiến công việc của các bà nội trợ dễ thở hơn nhiều. Chỉ cần bỏ thực phẩm vào, nhấn nút và ít phút sau món ăn đã sẵn sàng. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo có một số thứ không nên bỏ vào lò vi sóng vì chúng có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe, thậm chí gây chết người.

Đây là một số thứ mà bạn nên nhớ trong đầu:

Thịt đông lạnh

Một số lò vi sóng có chế độ xoay còn một số thì không, vì thế thực phẩm của bạn có thể không được chín đều khi được nấu trong lò. Nhiều người thích rã đông thịt trong lò vi sóng vì họ cho rằng điều này tiết kiệm thời gian hơn.

Đừng nên rã đông thịt trong lò vi sóng - Ảnh minh họa

Tuy nhiên, thói quen này ẩn chứa 1 mối nguy hiểm lớn. Do nhiệt độ cao, thịt bên ngoài có thể đổi màu trong khi phần giữa vẫn còn đông đá, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Ăn phải thịt chưa được rã đông hoàn toàn này sẽ rất nguy hiểm.

Hơn nữa, nếu bạn không chế biến thịt ngay sau khi rã đông, bạn có thể gây ảnh hưởng tới sự cân bằng của vi khuẩn.

Sữa mẹ

Sữa mẹ chứa 1 chất quan trọng giúp trẻ chống lại các loại vi khuẩn. Nhiều bà mẹ vắt sữa và để trong ngăn đá để dùng dần. Để tiết kiệm thời gian, họ thường đặt nó vào lò vi sóng để hâm nóng lại. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu cho biết việc hâm nóng bằng lò vi sóng có thể kích thích sự phát triển vi khuẩn E.coli gấp 18 lần so với việc hâm nóng sữa bình thường, khiến con bạn bị đau bụng, tiêu chảy.

Ngoài ra, chai lọ bạn dùng để hâm nóng sữa cũng giải phóng hóa chất khi được hâm trong lò vi sóng, gây nguy hiểm cho trẻ nếu bú phải.

Hâm nóng sữa mẹ trong lò vi sóng cực kỳ nguy hiểm - Ảnh minh họa

Trái cây đông lạnh

Bạn không nên rã đông trái cây đông lạnh trong lò vi sóng, vì chúng có thể chuyển hóa galactoside và glucoside trong trái cây thành chất gây ung thư.

Không nên rã đông trái cây đông lạnh trong lò vi sóng - Ảnh minh họa

Hộp đựng bằng nhựa

Đừng bao giờ để hộp đựng đồ ăn bằng nhựa trong lò vi sóng. Khi hâm nóng đồ ăn đựng trong hộp nhựa, chúng giải phóng chất độc vào thực phẩm, và có thể gây ung thư.

Đừng bỏ hộp nhựa vào lò vi sóng - Ảnh minh họa

Hộp xốp

Là nhựa được làm từ stirot bọt (styrofoam), hộp xốp có thể giải phóng hóa chất độc hại vào đồ ăn của bạn khi được hâm nóng, gây nguy hiểm nghiêm trọng cho sức khỏe của người dùng. 

Hộp xốp có thể giải phóng hóa chất vào đồ ăn khi được hâm nóng - Ảnh minh họa

Bông cải xanh

Bông cải xanh có thể được nấu chín khá dễ dàng, vì thế không ngạc nhiên khi nhiều người thường bỏ loại rau này vào lò vi sóng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng, mọi hình thức nấu chín đều phá hủy một tỷ lệ dinh dưỡng nhất định của nó.

Đừng nấu bông cải xanh trong lò vi sóng - Ảnh minh họa

Bông cải xanh là thực phẩm nên ăn sống là tốt nhất. Nhưng nếu phải nấu chín, thì hấp hơi là phương pháp hiệu quả nhất. Dù vậy nó vẫn mất đi khoảng 11% chất chống oxy hóa. Còn nếu bạn nấu bông cải xanh trong lò vi sóng với một ít nước, loại rau này sẽ mất tới 97% chất chống oxy hóa.

Vì thế, hãy thận trọng trước khi đặt thứ gì vào lò vi sóng nhé.

8 thực phẩm phụ nữ sau 40 tuổi ăn càng nhiều càng ít bệnh, nhuận sắc trẻ ra chục tuổi

8 thực phẩm phụ nữ sau 40 tuổi ăn càng nhiều càng ít bệnh, nhuận sắc trẻ ra chục tuổi

Phụ nữ từ sau 40 thì các cơ quan bắt đầu có dấu hiệu lão hóa, sức khỏe cũng chẳng còn được như trước. Dưới đây là 8 thực phẩm phụ nữ 40 nên ăn càng nhiều càng tốt: Ít bệnh, nhuận sắc trẻ ra đên chục tuổi

hoangcongmy | Theo PhunuNews