Cảnh báo: 10 loại thực phẩm Trung Quốc chứa thuốc trừ sâu và hóa chất gây ung thư

11/06/2016 12:08

Hiện nay, trên thị trường có nhiều thực phẩm có nguồn gốc từ Trung Quốc, trong đó nhiều loại chứa thuốc trừ sâu và hóa chất có thể gây ung thư.

Cách đây không lâu, giới truyền thông Trung Quốc đưa tin về vụ sản xuất gạo giả làm từ nhựa tại nước này. Điều gây sốc hơn nữa là chính quyền chẳng hề đưa ra biện pháp nào để ngăn chặn điều này. Việc ăn vào thậm chí 1 lượng nhỏ nhựa cũng đủ gây tổn hại nghiêm trọng cho hệ tiêu hóa, cũng như các hormone.

Từ lâu Trung Quốc là một trong những khu vực ô nhiễm nhất trên toàn thế giới. Nước này sản xuất thuốc trừ sâu nhiều hơn bất cứ quốc gia nào khác, nghĩa là thực phẩm của bạn có thể chứa đầy chất gây ung thư. Trước tiên, không khí tại Trung Quốc rất độc hại. Nhiều nghiên cứu phát hiện không khí tại Bắc Kinh ô nhiễm đến mức việc hít thở thôi cũng gây tổn hại cho phổi tương đương hút 40 điếu thuốc/ngày.

Bên cạnh đó, 70% sông ngòi Trung Quốc bị ô nhiễm, và nhiều hóa chất độc hại được thải ra trong quá trình sản xuất. Chúng rò rỉ ra môi trường và gây ô nhiễm nghiêm trọng. Đây chỉ là một phần nhỏ trong số nhiều cảnh báo cho thấy thực phẩm sản xuất tại Trung Quốc có thể gây tổn hại nghiêm trọng cho sức khỏe của bạn.

Đây là danh sách 10 thực phẩm sản xuất tại Trung Quốc mà bạn không nên ăn:

Gạo

Trên thực tế người ta đã sản xuất gạo giả làm bằng nhựa và nó có thể gây ung thư. Gạo giả được làm từ khoai tây và 1 loại nhựa tổng hợp giả, nhưng khi nấu lên thì nó vẫn cứng chứ không mềm như gạo thường. Ăn phải gạo giả sẽ gây nguy hiểm nghiêm trọng cho sức khỏe của bạn.

Cảnh báo: 10 loại thực phẩm Trung Quốc chứa thuốc trừ sâu và hóa chất gây ung thư - Ảnh 1
Gạo giả vô cùng độc hại cho cơ thể

Cá rô phi

Cá rô phi là loài cá nuôi phổ biến tại Trung Quốc. 80% cá rô phi tại Mỹ được nhập từ Trung Quốc. Nó là 1 trong những loài cá độc hại nhất bạn có thể gặp. Đó là vì các nông trại Trung Quốc nuôi cá trong điều kiện cực kỳ ô nhiễm và cho chúng ăn thực phẩm bẩn. Thậm chí, chính người nuôi còn không dám cho con cái họ ăn loại cá này.

Nấm chế biến sẵn

34% nấm chế biến sẵn tại Mỹ đến từ Trung Quốc, và các nhân viên kiểm tra của Mỹ đã phát hiện một khối lượng lớn nấm thối. Hơn nữa, một số nhà sản xuất Trung Quốc còn dán nhãn nấm chế biến sẵn của họ là hữu cơ để tăng lợi nhuận.

Thịt gà

Việc Trung Quốc sản xuất nhiều thuốc trừ sâu hơn bất kỳ quốc gia nào trên thế giới không chỉ khiến môi trường bị ô nhiễm mà còn ảnh hưởng tới ngành sản xuất đại trà, trong đó có ngành chăn nuôi.

Nhiều chuyên gia an toàn thực phẩm đã bày tỏ lo ngại về chất lượng thịt gà của nước này do bệnh cúm gà và các bệnh liên quan tới thực phẩm rất phổ biến.

Cảnh báo: 10 loại thực phẩm Trung Quốc chứa thuốc trừ sâu và hóa chất gây ung thư - Ảnh 2
Ngành chăn nuôi Trung Quốc bị ảnh hưởng nặng bởi thuốc trừ sâu và hóa chất - Ảnh minh họa

Đậu xanh

Việc sản xuất đậu xanh giả tại Trung Quốc đã được phát hiện hồi năm 2015, nhưng có thể vẫn còn kéo dài đến tận ngày nay. Đậu xanh giả được chế tạo từ đậu Hà Lan, đậu nành cùng với thuốc nhuộm xanh và sodium metabisulfite (1 hóa chất được dùng làm thuốc tẩy và chất bảo quản).

Việc dùng thuốc nhuộm này bị cấm vì nó có thể gây ung thư, cũng như ngăn khả năng hấp thu canxi tự nhiên của cơ thể. Cũng như gạo giả, đậu xanh giả cũng không mềm đi khi đun sôi và nước sẽ biến thành màu xanh thiếu tự nhiên.

Cảnh báo: 10 loại thực phẩm Trung Quốc chứa thuốc trừ sâu và hóa chất gây ung thư - Ảnh 3
Cũng như gạo giả, đậu xanh giả rất độc hại với cơ thể

Cá tuyết

Nhiều thống kê cho biết hơn 50% cá tuyết của Mỹ đến từ Trung Quốc. Cá tuyết Trung Quốc không an toàn vì sinh sống trong môi trường ô nhiễm.

Tiêu đen

Một nhà cung cấp tại Trung Quốc đã thu mua bùn và bán dưới dạng tiêu đen, đồng thời còn dùng bột mì để nhuộm rồi bán dưới dạng tiêu trắng. Do đó, để bảo vệ bản thân và gia đình và tránh các tác dụng phụ không mong muốn, hãy cố gắng tìm hiểu nguồn gốc của gia vị này nhé.

Muối công nghiệp

Bạn cũng nên tránh muối Trung Quốc, vì theo nghiên cứu, nó không phù hợp để con người tiêu thụ. Nó có thể dẫn tới các vấn đề tâm thần và thể chất, tuyến giáp cũng như rối loạn hệ sinh sản.

Tỏi

Ngoài nấm thối, người ta còn phát hiện tỏi thối từ Trung Quốc. Tỏi này đã mọc mầm và có mùi khó chịu do pha hóa chất. 31% tỏi của Mỹ được nhập từ Trung Quốc.

Cảnh báo: 10 loại thực phẩm Trung Quốc chứa thuốc trừ sâu và hóa chất gây ung thư - Ảnh 4

Nước ép táo

Vì số lượng thuốc trừ sâu được sản xuất tại Trung Quốc, tốt nhất bạn nên tránh hoàn toàn nước ép táo, vì gần 50% nước ép táo bán tại Mỹ đến từ Trung Quốc.

Cảnh báo: 10 loại thực phẩm Trung Quốc chứa thuốc trừ sâu và hóa chất gây ung thư - Ảnh 5

Hiện nay, thực sự khó mà biết thực phẩm có nguồn gốc từ Trung Quốc hay không. Do đó, nếu có thể, bạn hãy tự trồng hoặc chọn 1 cửa hàng uy tín để mua thực phẩm nhé!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Chuyên gia nói gì trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Trứng vịt lộn thành "thuốc độc" nếu ăn theo cách này
Trứng vịt lộn là loại thực phẩm bổ dưỡng, nhưng nếu ăn không đúng cách dễ rước nhiều bệnh nguy hiểm như tim mạch, mỡ...
XEM TIẾP
Nguy cơ mắc bệnh nguy hiểm từ món nầm lợn mất an toàn vệ sinh thực phẩm dịp cuối năm
Giới chuyên gia mới đây đưa ra cảnh báo việc ăn nầm lợn bẩn, nầm lợn không rõ nguồn gốc xuất xứ đe dọa sức...
XEM TIẾP
Đừng tưởng nấu ăn tại nhà là an toàn, ung thư sẽ ghé đến nếu chị em nấu sai cách
Nhiều người cứ nghĩ rằng tự nấu ăn tại nhà là đảm bảo an toàn vệ sinh, nhưng do nấu sai cách đã dẫn đến...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM