Trang chủ Chuyên gia nói gì

Cải bắp phòng ngừa ung thư vú như thế nào?

26/02/2017 22:05

Ung thư vú là một trong những căn bệnh đáng sợ nhất. Chẩn đoán sớm và điều trị thích hợp là cần thiết để đối phó với căn bệnh này.

Bên cạnh đó, có một số loại thực phẩm có thể giúp phòng ngừa ung thư vú. Cải bắp là một trong những loại thực phẩm này. 

Cải bắp phòng ngừa ung thư vú như thế nào? - Ảnh 1

Dưới đây là một số đặc tính khiến cải bắp có tác dụng ngăn ngừa ung thư.

1. Giàu chất chống oxy hóa

Cải bắp chứa nhiều chất chống oxy hóa như vitamin A và C. Ngoài ra các dưỡng chất thực vật có trong cải bắp giúp ngăn ngừa hình thành các tế bào ung thư trong vú.

2. Đặc tính chống viêm

Cải bắp chứa nhiều dưỡng chất chống viêm giúp giảm mức độ viêm gây ra bởi ung thư vú.

3. Giàu vitamin K và vitamin B

Cải bắp giàu vitamin K và vitamin B, đặc biệt là folat, loại vitamin được hấp thu trong nước. Hai loại vitamin này được cho là giảm nguy cơ ung thư vú.

4. Giàu Glucosinolates

Cải bắp chứa nhiều Glucosinolates, giúp phá vỡ các thành phần hữu cơ và do vậy giúp phòng ngừa ung thư vú.

Cách sử dụng tốt nhất

Có một số cách sử dụng cải bắp để thu được lợi ích tối đa trong phòng ngừa ung thư vú. Cải bắp khi nấu chín dễ bị mất các chất dinh dưỡng quan trọng cũng như các thuộc tính ngăn ngừa ung thư. Do vậy, cải bắp nên được ăn sống hoặc hấp, ngoài ra cũng có thể được sử dụng dưới dạng nước ép.

Uống cà phê vào 4 thời điểm này chẳng khác gì tự ‘đầu độc’ chính mình, sức khỏe ảnh hưởng nghiêm trọng
Cà phê là thức uống được rất nhiều người yêu thích, giúp tinh thần tỉnh táo và tăng khả năng tập trung. Tuy nhiên, nếu...
XEM TIẾP
Những sai lầm khi chế biến các món rau hầu hết chị em đều mắc phải, cái thứ 3 là nhiều nhất
Việc bếp núc tưởng chừng đơn giản nhưng nếu mắc phải những sai lầm không đáng có khi chế biến, nhất là với những loại...
XEM TIẾP
Nhà nào cũng nên mua một hũ bột đậu gà để sẵn trong bếp vì những tác dụng thần kỳ này
Bột đậu gà chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe, giúp ngăn ngừa và điều trị nhiều loại bệnh, đồng thời hỗ trợ...
XEM TIẾP
Ngày: 19/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá nục (kg)  70.000 TP.HCM
 Đậu que (kg)  25.000 TP.HCM
 Bí đỏ (kg)  12.000 TP.HCM 
 Cải bó xôi (kg)  25.000 TP.HCM 
 Khoai mỡ (kg)  25.000TP.HCM 
Đùi gà công nghiệp (kg) 70.000TP.HCM
Bòn bon (kg) 60.000TP.HCM
Quýt (kg) 40.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Rau mồng tơi gói 450g (gói)6.000TP.HCM
Cá Basa không đầu (kg) 43.000TP.HCM
Cá bạc má (kg) 58.500TP.HCM
Cánh gà (kg) 65.000TP.HCM
Bò úc viên gói 500g (gói) 50.000TP.HCM
Đường trắng gói 1kg (gói) 16.900TP.HCM
Rau dền gói 450g (gói)6.000TP.HCM
Su su (kg) 3.000TP.HCM
Cải thảo (kg)12.000TP.HCM
Bó xôi (kg) 17.000TP.HCM
Xà lách gai (kg) 20.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 20.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó)8.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 20.000TP.HCM
Củ dền (kg) 10.000TP.HCM
Bầu Củ (kg) 7.000TP.HCM
Bí đao (kg)8.000TP.HCM
Khổ qua (kg)9.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 8.000TP.HCM
Ớt sừng Bến Tre (kg) 18.000TP.HCM
Bưởi da xanh (kg) 40.000TP.HCM
Xoài cát chu (kg) 23.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 7.000TP.HCM