Trang chủ Chuyên gia nói gì

Black pudding - trào lưu ăn uống khỏe năm 2016

14/01/2016 10:03

Bánh pudding đen (black pudding), một món ăn sáng truyền thống của người Ai-len rất có thể trở thành trào lưu ăn uống khỏe năm 2016 nhờ hàm lượng dinh dưỡng cao.

Black pudding - trào lưu ăn uống khỏe năm 2016 ảnh 1
Caption

Đây là loại bánh được làm từ tiết heo, yến mạch và một số thành phần phụ khác, có hàm lượng dinh dưỡng cao với nhiều dưỡng chất như protein, kali, canxi, magie, sắt, kẽm… Đặc biệt, bánh này không có chứa carbohydrate.

Thông tin trên kênh TodayFM ngày 6-1 vừa qua cũng cho rằng, black pudding đã trở thành món ăn rất ‘mốt’ trong hai năm vừa qua do tất cả các nguyên liệu trong món ăn này đều giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe.

Thậm chí, trong thành phần nguyên liệu làm bánh cũng có thể cho thêm các nguyên liệu khác để nâng cao thêm hiệu quả dinh dưỡng.

Có rất nhiều cách thưởng thức món ăn này. Thay vì rán, bạn có thể bỏ vào lò vi sóng trong khoảng hai phút, sau đó phết như phết pate vào bánh mì rồi phủ một ít mứt lên trên.

Darren Beale từ trang web MuscleFood.com nói với Dailymail rằng: “Năm 2015 đã chứng kiến xu hướng ăn uống khỏe mạnh đạt tới một mức độ mới. Năm nay xu hướng này sẽ ngày càng mạnh mẽ hơn. Và thật thú vị làm sao khi người ta đang thay đổi thói quen ăn uống của mình theo định hướng mới về ăn uống sạch”.

Cũng theo Darren Beale, một vài món ăn đã có ở trong danh sách trong thời gian khá dài như dầu bơ và rễ maca. Tuy nhiên, một số món ăn đơn giản như nấm hoặc black pudding có tên trong danh sách thì quả là đáng ngạc nhiên.

Mẹo bảo quản để cơm không bị ôi thiu khi thời tiết giao mùa
Mùa hè, cơm sẽ dễ ôi thiu nếu không bảo quản tốt, nếu chẳng may có bữa nấu thừa thì không nên vội bỏ đi....
XEM TIẾP
Chị em thi nhau mua cà tím về ăn mỗi ngày vì những tác dụng quý hơn cả nhân sâm, tổ yến
Cà tím là thực phẩm dễ chế biến và chứa hàm lượng dưỡng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, nó còn...
XEM TIẾP
Nấu ăn thường xuyên nhưng bạn đã biết đâu là thực phẩm không nên rửa trước khi nấu chưa?
Hóa ra không phải thực phẩm nào rửa trước khi nấu đều là tốt, nếu không biết có thể vô tình rước bệnh vào người.
XEM TIẾP
Thẻ:

Tin tài trợ

Ngày: 17/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá Hồi phi-lê (kg)  500.000  TP.HCM
 Cá Thát lát nạo(kg)  220.000 - 450.000  TP.HCM
 Tôm(kg) 180.000 - 230.000 TP.HCM 
 Mực ống(kg)  180.000 TP.HCM 
Mực nang(kg)280.000TP.HCM
Cá chẽm phi-lê(kg)259.000TP.HCM
Măng cụt(kg)120.000TP.HCM
Lưỡi heo(kg) 120.000TP.HCM
Thịt heo xay(kg) 75.000TP.HCM
Cốt-lết heo(kg) 72.500TP.HCM
Lườn cá hồi(kg) 89.000TP.HCM
Cá tầm sống(kg) 228.000TP.HCM
Gà ta(kg) 119.900TP.HCM
Đùi tỏi gà(kg)62.500TP.HCM
Bông cải xanh(kg)49.900TP.HCM
Nho đen(kg) 295.000TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000TP.HCM
Bó xôi (kg)15.000TP.HCM
Xà lách gai (kg)15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch)18.000TP.HCM
Bắp cải(kg) 4.000TP.HCM
Cà chua (kg) 12.000TP.HCM
Rau tần ô (kg)6.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím)(kg) 12.000TP.HCM
Củ cải (kg) 7.000TP.HCM
Su hào (kg) 7.000TP.HCM
Đậu Hà Lan(kg)60.000TP.HCM
 Đậu que (kg)  14.000TP.HCM