Bí quyết giảm đau bụng kinh

15/12/2015 11:11

Bạn thường đau bụng kinh? Bạn không biết những phương thuốc tự nhiên giúp giảm đau giúp mình cảm thấy thoải mái hơn trong kinh kỳ?

Theo Đông y, đau bụng kinh dữ dội được xem như tình trạng ứ đọng, có thể do thiếu máu lưu thông. Sự ứ đọng trong kinh nguyệt thường tập trung ở bụng dưới, gây khó chịu mỗi khi tử cung co thắt.

Ảnh: internet

Những bí quyết sau sẽ giúp bạn giảm đau bụng kinh, giúp điều phối lưu lượng máu lưu thông ở bụng dưới, các cơ tử cung co thắt êm ái hơn. Bạn có thể thử để xem những phương pháp nào phù hợp với mình và đạt hiệu quả cao nhất.

  • Bổ sung thuốc bổ

Nên dùng thuốc bổ canxi và magnesium trong suốt tháng, vì những dưỡng chất này giúp cơ thư giãn. Mỗi ngày bạn nên dùng khoảng 1.000mg canxi và 500mg magnesium. Nếu bị tiêu chảy, bạn có thể giảm liều. Nên dùng canxi citrate vì cơ thể dễ hấp thụ hơn so với canxi carbonate.

  • Uống trà

Lá phúc bồn tử được xem là thuốc lợi tiểu. Hãy uống một tách trà phúc bồn tử mỗi ngày trong suốt tháng. Bạn nên tìm trà thảo dược phúc bồn tử, chứ không phải trà đen có hương phúc bồn tử.

  • Ănh nhiều rau xanh hơn

Rau xanh lá đậm là nguồn cung cấp magnesium, canxi và vô số vi chất khác. Những dưỡng chất này rất cần thiết để làm dịu cơ co thắt. Theo Đông y, rau xanh đậm có thể được xem là thuốc xổ nhẹ, cần cho những tình trạng “ứ đọng”. Lá bồ công anh tuy rất đắng nhưng lại lợi tiểu, giảm đầy hơi.

  • Cắt giảm cà phê

Caffeine trong cà phê khiến mạch máu co thắt. Nó có thể khiến mạch máu nuôi tử cung co thắt dữ dội hơn. Nếu nghiện cà phê và không thể giảm ngay được, hãy cố tránh uống một tuần trước khi có kinh, bạn sẽ thấy sự thay đổi.

  • Đắp nóng

Có thể sử dụng miếng dán hoặc đắp một bình nước nóng lên bụng là cách giảm đau bụng đơn giản và hiệu quả.

  • Châm cứu

Châm cứu có thể điều tiết lượng máu lưu thông ở khoang bụng và thư giãn hệ thống thần kinh, giúp cơ giảm co thắt. Các nghiên cứu cho thấy, châm cứu có hiệu quả hơn các loại thuốc kháng viêm giúp giảm đau.

Ngoài ra, châm cứu giúp tiêu hóa tốt, ngủ ngon hơn và máu lưu thông đều hơn.

Tuy nhiên, đau bụng kinh có thể là dấu hiệu của những căn bệnh như lạc nội mạc tử cung do nhiễm trùng đường tiểu. Bạn nên đến gặp bác sĩ nếu bị những chứng đau bụng kéo dài, không kiểm soát được.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Chuyên gia nói gì trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM