Là con người, ai mà không sợ bệnh tật và chết sớm? Suy cho cùng, mục đích của chúng ta là sống thật lâu và khỏe mạnh cả đời. Bạn muốn sống lâu để có thêm thời gian bên những người thân yêu và tận hưởng nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Để sống lâu trăm tuổi, sức khỏe tốt là cực kỳ quan trọng. Nếu hệ miễn dịch của bạn đủ mạnh, thế thì bạn có thể tránh xa nhiều bệnh tật vốn có thể rút ngắn cuộc sống của bạn.

Ăn những thực phẩm này mỗi ngày, sống lâu trăm tuổi, cả đời không lo bệnh - Ảnh 1
Mục đích của con người là sống thật lâu và cả đời khỏe mạnh - Ảnh minh họa

Có những thực phẩm tự nhiên có thể cải thiện hệ miễn dịch và tăng tuổi thọ của bạn bằng cách cung cấp những dưỡng chất tuyệt vời cho cơ thể. Ngoài việc giúp bạn sống lâu hơn, chúng còn có nhiều lợi ích tuyệt vời khác cho sức khỏe.

Dưới đây là những thực phẩm mà bạn nên ăn hàng ngày để sống lâu trăm tuổi, theo Boldsky:

Bơ là trái cây giúp bạn sống thọ hơn vì nó giàu các axit béo omega-3, vitamin K và kali, giúp cải thiện hệ miễn dịch của bạn.

Ăn những thực phẩm này mỗi ngày, sống lâu trăm tuổi, cả đời không lo bệnh - Ảnh 2

Mận khô

Mận khô giàu các vitamin và khoáng chất có thể giúp hệ tim mạch của bạn khỏe mạnh, ngăn ngừa những cơn đau tim nguy hiểm.

Ăn những thực phẩm này mỗi ngày, sống lâu trăm tuổi, cả đời không lo bệnh - Ảnh 3

Tỏi

Giàu vitamin B6 và C, tỏi là gia vị tuyệt vời để cải thiện hệ miễn dịch của bạn một cách tự nhiên, đồng thời còn giúp phòng ngừa ung thư.

Lúa mạch

Một thực phẩm tự nhiên khác giúp bạn sống lâu là lúa mạch, vì lúa mạch có thể phòng ngừa ung thư ruột kết, cải thiện tiêu hóa và giảm mức cholesterol xấu trong cơ thể.

Dầu ô liu

Dầu ô liu là 1 liệu pháp tại gia cực tốt để cải thiện hệ miễn dịch, vì nó chứa các chất béo lành mạnh và vitamin K. Bên cạnh đó, nó cũng có thể phòng ngừa những bệnh phổ biến như viêm khớp và đau khớp.

Hạt điều

Hạt điều giàu hàm lượng sắt và kẽm, giúp cải thiện hệ miễn dịch và thị lực. Đừng quên bổ sung hạt điều vào chế độ ăn nếu muốn sống lâu nhé.

Ăn những thực phẩm này mỗi ngày, sống lâu trăm tuổi, cả đời không lo bệnh - Ảnh 4

Sôcôla đen

Giàu các chất chống oxy hóa vốn có thể ngừa ung thư và làm chậm quá trình lão hóa tế bào, sôcôla đen là 1 thực phẩm có thể giúp bạn sống lâu hơn.

Uống tối đa bao nhiêu tách cà phê 1 ngày để có lợi cho sức khỏe, theo nghiên cứu khoa học?

Uống tối đa bao nhiêu tách cà phê 1 ngày để có lợi cho sức khỏe, theo nghiên cứu khoa học?

Có rất nhiều tranh luận quanh việc uống bao nhiêu cà phê một ngày là an toàn và có lợi cho sức khỏe. Dưới đây là một số kết luận theo các nghiên cứu khoa học.

hoangcongmy | Theo PhunuNews