Ăn một quả táo mỗi ngày giảm 5 loại ung thư

30/09/2016 17:06

Dùng táo thường xuyên có thể giúp giảm nguy cơ ung thư phổi, miệng, dạ dày, thực quản, vú.

Theo Cancer News, các nhà khoa học Italy vừa nghiên cứu và kết luận những người ăn ít nhất một quả táo mỗi ngày có thể giảm nguy cơ ung thư hơn so với người ít hoặc không bao giờ ăn loại quả này.

an-mot-qua-tao-moi-ngay-giam-5-loai-ung-thu
Ảnh: rosannadavison

Với ung thư dạ dày và thực quản, táo có thể giúp giảm 50% nguy cơ phát triển khối u. Những người yêu thích loại trái cây này cũng giảm 25% nguy cơ ung thư phổi và 20% ung thư vú.

Chế độ ăn uống lành mạnh, nhiều rau quả và trái cây từ lâu đã được cho là có tác dụng bảo vệ chống lại nhiều loại ung thư. Táo chứa nhiều chất phytochemical có đặc tính chống ung thư mạnh. Táo cũng rất giàu flavonoid, hợp chất làm giảm nguy cơ ung thư và bệnh tim. Ngoài ra táo cũng giúp kiểm soát trọng lượng, giải độc gan, hạn chế táo bón, giảm nguy cơ tiểu đường...

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Chuyên gia nói gì trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Trứng vịt lộn thành "thuốc độc" nếu ăn theo cách này
Trứng vịt lộn là loại thực phẩm bổ dưỡng, nhưng nếu ăn không đúng cách dễ rước nhiều bệnh nguy hiểm như tim mạch, mỡ...
XEM TIẾP
Nguy cơ mắc bệnh nguy hiểm từ món nầm lợn mất an toàn vệ sinh thực phẩm dịp cuối năm
Giới chuyên gia mới đây đưa ra cảnh báo việc ăn nầm lợn bẩn, nầm lợn không rõ nguồn gốc xuất xứ đe dọa sức...
XEM TIẾP
Đừng tưởng nấu ăn tại nhà là an toàn, ung thư sẽ ghé đến nếu chị em nấu sai cách
Nhiều người cứ nghĩ rằng tự nấu ăn tại nhà là đảm bảo an toàn vệ sinh, nhưng do nấu sai cách đã dẫn đến...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM