Ăn bắp rang bơ có thể gây ung thư và đây là cách cần tránh

29/05/2017 23:32

Cách tốt nhất để tránh khỏi các chất độc hại trên chính là ăn bỏng ngô làm theo cách truyền thống, đảm bảo sản phẩm bạn dùng không chứa bất cứ một loại hóa chất nguy hiểm nào.

Thực chất món bỏng ngô không phải là xấu. Khi tiêu thụ một lượng bỏng ngô vừa đủ, cơ thể bạn sẽ được nhận thêm chất protein để cải thiện sức khỏe cơ bắp cùng chất sắt để ngăn ngừa nguy cơ thiếu máu.

Bỏng ngô cũng cung cấp một lượng chất xơ dành cho người ăn kiêng, giúp ngăn ngừa bệnh táo bón và bệnh tim. Bên cạnh đó, nó còn có thể làm tiêu biến mầm mống ung thư và lão hóa sớm bằng chất chống oxy hóa polyphenols.

Vậy vì sao món bỏng ngô bỏ lò vi sóng lại có hại? Đó là vì những gói bỏng ngô này đã bị bổ sung thêm những thành phần hóa học bảo quản, tạo mùi cộng với vỏ bao bì không đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm.

Những gói bỏng ngô bỏ lò vị bơ thực chất là chẳng có bơ thật. Vị bơ ấy thực chất là một loại nhôm tổng hợp tên là diacetyl. Diacetyl là một chất tự nhiên được tạo thành từ sản phẩm phụ của quá trình lên men.

Loại chất này thường được sử dụng như một chất phụ gia tăng hương vị cho salad, nước xốt, bánh nướng và khoai tây chiên. Chất này thường rất phổ biến trong quá trình tạo hương bơ cho bỏng ngô bỏ lò.

Ăn bắp rang bơ có thể gây ung thư và đây là cách cần tránh ảnh 1

Tai hại khi ăn bỏng ngô cho vào lò vi sóng

Dù là chất tự nhiên nhưng tiêu thụ quá nhiều diacetyl sẽ để lại hệ lụy đáng tiếc cho sức khỏe của bạn. Ngửi nhiều chất này sẽ dẫn đến tình trạng mô phổi bị sẹo, ngăn cản quá trình hô hấp hoạt động hiệu quả. Căn bệnh này được gọi là brochiolitis obloterans (BO).

Những người công nhân trong nhà máy sản xuất bỏng ngô bỏ lò là những đối tượng mắc căn bệnh này nhiều nhất. Giải pháp cho tình trạng nguy cấp này chỉ có thể là cấy ghép phổi. Vì thế mỗi khi mở một túi bắp rang bơ bỏ lò và ngửi hương bơ, bạn đã tự làm cơ thể mình gia tăng nguy cơ mắc bệnh BO.

Bên cạnh diacetyl, hóa chất perfluorooctanoic acid (PFOA) cũng được tìm thấy trong bỏng ngô bỏ lò. Đây là loại chất hóa học giúp chống dính ở mặt trong của túi. 

Theo một kiểm chứng mới nhất được thí nghiệm trên động vật, túi đựng bỏng ngô khi đốt nóng sẽ sinh ra loại chất hóa học có tên gọi a-xít perfulorooctanoic - chất hóa học này có khả năng gây ung thư.

Ngoài ra, trong bắp rang bơ còn có một chất hóa học là diacetyl. Chất này có thể gây ra các bệnh về phổi. Chính vì vậy, qua quá trình vận chuyển, bao bọc và chế biến, chất này đã dính vào bỏng ngô của bạn. Theo các chuyên gia, PFOA có khả năng làm gia tăng nguy cơ ung thư gan và tuyến tiền liệt.

Vậy cách tốt nhất để tránh khỏi các chất độc hại trên chính là ăn bỏng ngô được làm theo cách truyền thống. Ngoài ra, hãy đảm bảo sản phẩm bạn dùng không chứa bất cứ một loại hóa chất nguy hiểm nào.

Cách nấu 3 loại nước giúp vừa xả ‘nóng trong’ lại bổ dưỡng
Cái nắng hè oi bức dễ dàng làm cơ thể bạn ‘phát hoả’. Máy lạnh cũng chỉ làm mát được bên ngoài, còn vấn đề...
XEM TIẾP
Người này mà uống bột sắn dây chẳng khác gì 'chuốc bệnh' vào người
Người này mà uống bột sắn dây chẳng khác gì 'chuốc bệnh' vào người - đừng chủ quan nhé, kẻo mang họa vào thân.
XEM TIẾP
Đừng vội vứt vỏ chanh vào thùng rác vì những lý do bất ngờ này
Chúng ta đều biết chanh có nhiều tác dụng nhưng có thể chưa biết, vỏ chanh cũng là loại thuốc quý không bao giờ nên...
XEM TIẾP
Ngày: 18/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Su su (kg)  5.000TP.HCM 
 Cải thảo (kg)  10.000 TP.HCM
 Bó xôi (kg) 22.000TP.HCM 
 Xà lách gai (kg)  15.000TP.HCM 
Xà lách búp (kg)10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 50.000TP.HCM

Bắp cải (kg) 

4.000TP.HCM
Cà chua (kg)12.000TP.HCM
Rau tần ô (kg) 12.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím) (kg)12.000TP.HCM
Củ cải (kg) 7.000TP.HCM
Su hào (kg)6.000TP.HCM
Đậu Hà Lan (kg) 60.000TP.HCM
Đậu que (kg)17.000TP.HCM
Cá thu (kg)200.000TP.HCM
Cá ngân (kg)65.000TP.HCM
Cá chẻm (kg)78.000TP.HCM
Cá đổng (kg)55.000TP.HCM
Cá nục (kg)48.000TP.HCM
Bạc má(kg)60.000TP.HCM
Cá bớp (kg)205.000TP.HCM

Tôm sú sống (kg) 

320.000TP.HCM
Mực ống (kg) 225.000TP.HCM
Mực lá (kg) 230.000TP.HCM
Tôm thẻ (kg) 210.000TP.HCM
Tôm càng (kg)350.000TP.HCM
 Ghẹ (kg) 600.000TP.HCM