Là một trong những căn bệnh ung thư nguy hiểm nhất cho phụ nữ, ung thư vú có thể được ngăn chặn bằng cách bổ sung những thực phẩm phù hợp vào chế độ ăn, theo kết quả của 1 nghiên cứu mới đây.

Theo giáo sư Cheryl L. Rock của Đại học California, phụ nữ có thể giảm tới 2/3 nguy cơ mắc ung thư với chế độ dinh dưỡng và quản lý cân nặng thích hợp. Thậm chí 1 phụ nữ mang gen BRCA 1 hoặc 2 (2 gen đột biến tăng nguy cơ ung thư của phụ nữ) cũng có thể giảm khả năng mắc bệnh.

Mặc dù việc tầm soát và phát hiện sớm là điều cần thiết để điều trị thành công, song việc bổ sung vào chế độ ăn thực phẩm phù hợp có thể giúp bạn chống lại các tế bào ung thư mới xuất hiện.

Ăn 5 thực phẩm này hàng ngày, chị em chẳng còn sợ ung thư vú nữa - Ảnh 1
Bổ sung những thực phẩm này vào chế độ ăn hàng ngày để ngừa ung thư vú - Ảnh minh họa

Sau đây là những thực phẩm có lợi cho việc phòng ngừa ung thư vú:

Dầu ô liu

Theo nghiên cứu mới được xuất bản trên tạp chí JAMA Internal Medicine, chế độ ăn Địa Trung Hải được bổ sung với dầu ô liu nguyên chất có thể giảm nguy cơ mắc ung thư vú tới 62%. Ngoài ra, dầu ô liu cải thiện hoạt động chuyển hóa, và ngăn sự xuất hiện của những bệnh tật nguy hiểm.

Một trong những thực phẩm có lợi cho sức khỏe nhất, cá – nhất là cá chứa hàm lượng cao axit béo omega 3 – tỏ ra cực kỳ hiệu quả trong việc giảm nguy cơ ung thư vú. Việc tiêu thụ các axit omega 3 giảm nguy cơ ung thư vú tới 20%.

Cà phê

Uống 2 ly cà phê mỗi ngày có thể giảm một nửa nguy cơ mắc ung thư vú theo nghiên cứu của Breast Cancer Research. Các nhà nghiên cứu cũng nhận thấy cà phê có thể ngăn sự phát triển của các khối u ở những phụ nữ được điều trị với thuốc tamoxifen.

Các loại đậu khô

Các thành phần chống ô xy hóa và ức chế sự phát triển khối u trong các loại đậu khô cực kỳ có lợi trong việc giảm nguy cơ mắc ung thư vú. Theo nghiên cứu, việc hấp thụ tối thiểu 10g chất xơ hàng ngày sẽ giảm nguy cơ mắc ung thư vú khoảng 7%. Những loại đậu khác với thuộc tính chống ung thư bao gồm đậu lăng, đậu Hà Lan, đại mạch.

Quả óc chó

Theo nghiên cứu mới, việc ăn quả óc chó thường xuyên giúp ngăn sự phát triển của ung thư vú. Các hóa chất thực vật mạnh mẽ bao gồm các axit béo omega 3, chất chống ô xy hóa, vitamin E, melatonin và phytoesterol trong quả óc chó giúp ngăn sự phát triển ung thư. Nếu tiêu thụ ít nhất 50g quả óc chó mỗi ngày, bạn cung cấp cho cơ thể đủ các thành phần kháng ung thư để ngăn ung thư vú phát triển.

Đây là 2 thói quen sử dụng dầu ăn cực kỳ nguy hiểm của người Việt, chủ quan có thể đẩy gia đình bạn đến gần với ung thư và nhiều bệnh trầm trọng

Đây là 2 thói quen sử dụng dầu ăn cực kỳ nguy hiểm của người Việt, chủ quan có thể đẩy gia đình bạn đến gần với ung thư và nhiều bệnh trầm trọng

Dầu ăn có thể coi là một "con dao 2 lưỡi", dù sở hữu nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng khi được sử dụng sai cách thì chúng có thể là nguồn gốc của mọi bệnh tật.

hoangcongmy | Theo PhunuNews