8 thực phẩm mùa đông tốt cho da

18/11/2016 06:56

Cà rốt, bí đỏ, bông cải xanh, hạnh nhân hay hạt chia là những thực phẩm phổ biến có thể giúp da luôn tươi sáng, mịn màng.

Cà rốt: Theo Reader's Digest, không chỉ tốt cho mắt, hợp chất chống oxy hóa beta-carotene, một tiền chất của vitamin A trong cà rốt, còn tăng cường khả năng miễn dịch và có lợi cho làn da. Cà rốt cũng chứa lycopene có thể bảo vệ da chống lại tia UV gây hại. Các nhà nghiên cứu nhận thấy beta-carotene được hấp thụ nhiều hơn từ việc nấu chín, vì vậy, bạn có thể hấp, chần hoặc nấu canh cà rốt thay vì ăn sống.

Bí đỏ: Giống cà rốt, loại thực phẩm mùa đông này rất giàu beta-carotene, giúp cơ thể sản xuất bã nhờn giữ da và mái tóc luôn ngậm nước, ngăn ngừa tình trạng khô da. Bí đỏ cũng rất giàu vitamin C, kali và chất xơ.

Ảnh: Goodwholefood

Cải xoăn: Có khả năng chịu đựng sương giá, cải xoăn là thực phẩm luôn có sẵn trong suốt mùa đông. Loại rau lá xanh này gồm nhiều dinh dưỡng tốt cho da như vitamin A, K, C và kali, canxi, magiê. Đặc biệt, vitamin C trong cải xoăn giúp tăng cường các sợi collagen, cho làn da săn chắc hơn. 

Bông cải xanh: Loại rau họ cải này là nguồn tự nhiên của glucoraphanin, hợp chất giúp tái sinh, phục hồi làn da. Vitamin C, E trong bông cải xanh bảo vệ da chống lại thiệt hại tế bào, vitamin B giúp da tươi sáng hơn. 

Rau bina: Ngoài giá trị dinh dưỡng, rau bina rất giàu folate, loại vitamin B thúc đẩy sửa chữa tế bào và giảm sự xuất hiện của nám, nếp nhăn. 

Cá hồi: Giàu axit béo omega-3, cá hồi giúp da dưỡng ẩm và mềm mại hơn. Nó cũng là nguồn tốt của selen, bảo vệ da chống lại các tổn thương oxy hóa, cải thiện độ đàn hồi và giảm viêm, đặc biệt tốt cho những người bị mụn trứng cá. 

Hạnh nhân là thực phẩm giàu kẽm, sắt, axit folic và vitamin E thúc đẩy làn da tươi sáng. Kẽm có lợi cho làn da mụn, vitamin E nuôi dưỡng da từ bên trong, chống lại các gốc tự do và thúc đẩy tái tạo tế bào.

Hạt chia chứa 2 loại axit béo thiết yếu axit alpha-linolenic omega 3 và axit linolenic omega-6 trong hạt chia có khả năng chống viêm, tăng cường tái tạo da và giúp làn da luôn trẻ trung. 

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Chuyên gia nói gì trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Trứng vịt lộn thành "thuốc độc" nếu ăn theo cách này
Trứng vịt lộn là loại thực phẩm bổ dưỡng, nhưng nếu ăn không đúng cách dễ rước nhiều bệnh nguy hiểm như tim mạch, mỡ...
XEM TIẾP
Nguy cơ mắc bệnh nguy hiểm từ món nầm lợn mất an toàn vệ sinh thực phẩm dịp cuối năm
Giới chuyên gia mới đây đưa ra cảnh báo việc ăn nầm lợn bẩn, nầm lợn không rõ nguồn gốc xuất xứ đe dọa sức...
XEM TIẾP
Đừng tưởng nấu ăn tại nhà là an toàn, ung thư sẽ ghé đến nếu chị em nấu sai cách
Nhiều người cứ nghĩ rằng tự nấu ăn tại nhà là đảm bảo an toàn vệ sinh, nhưng do nấu sai cách đã dẫn đến...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM