7 món ăn bà nội trợ CẤM KỴ kết hợp vì sẽ gây đau bụng, tiêu chảy

31/08/2016 17:16

Có một số thực phẩm nếu như kết hợp cùng nhau sẽ gây nên tình trạng trướng bụng, đau bụng và tiêu chảy nặng nề.

Vì thế, nếu muốn ăn những thực phẩm này, bạn nên ăn riêng chúng hoặc nếu muốn ăn, chỉ nên ăn sau thực phẩm trên khoảng 2 giờ nhé.

Thịt bò, cừu, heo, bê, ngựa + Trứng gà

Những loại thịt đỏ như thịt bò, cừu, bê, ngựa… không được ăn cùng lúc với trứng gà.

Nguyên nhân vì thịt đỏ có tính hàn, trứng cũng thuộc tính hàn. Nếu ăn cả hai thực phẩm tính hàn cùng lúc có thể kích ứng đường tiêu hóa, gây tiêu chảy nặng nề.

7 món ăn bà nội trợ CẤM KỴ kết hợp vì sẽ gây đau bụng, tiêu chảy - Ảnh 1
Ảnh minh họa

Trà + trứng

Trà chứa các chất có tính axit. Nếu trà kết hợp với sắt ở trong trứng, nó sẽ gây kích thích dạ dày và ảnh hưởng đến đường tiêu hóa cũng như sự hấp thụ dinh dưỡng. Do đó sau khi ăn trứng, bạn tuyệt đối không nên uống trà xanh cùng lúc nhé.

Sữa tươi + Cam, lựu, mơ, bưởi

Nhất là khi ốm, nhiều bà nội trợ lại thường cho người thân vừa ăn cam vừa uống sữa tươi vì nghĩ điều này sẽ tốt cho sức khỏe.

Nhưng thực tế, sự kết hợp này sẽ ảnh hưởng tới tiêu hóa, hấp thụ dưỡng chất. Vì protein trong sữa một khi gặp axit trong cam sẽ bị ngưng đọng, từ đó ảnh hưởng tới việc tiêu hóa hấp thụ sữa.

Chúng cũng gây nên tình trạng trướng bụng, đau bụng, tiêu chảy. Bởi thế, khi uống sữa tươi, bạn không nên ăn các loại quả nhiều axit như mơ, lựu, bưởi nhé.

Nho, táo mèo, hồng, lựu + Hải sản

Nếu ngay khi vừa ăn hải sản xong mà bạn đã vội ăn nho, táo mèo, lựu, hồng... rất có thể bạn sẽ phải đối mặt với các triệu chứng như nôn mửa, trướng bụng, đau bụng, tiêu chảy.

Lý do gây nên tình trạng này là các loại quả này có chứa axit tannic, trong khi hải sản thì có nhiều protein. Khi axit tannic gặp protein trong hải sản sẽ bị ngưng đọng, hình thành chất khó tiêu hóa.

Mật ong + Đậu phụ

Ngay khi nên ăn đậu phụ, bạn cũng phải tránh xa việc ăn mật ong. Bởi trong mật ong có chứa nhiều enzym, còn trong đậu phụ lại chứa nhiều các khoáng chất, protein thực vật và acid hữu cơ.

Những khoáng chất trong đậu phụ kết hợp với enzym trong mật ong có thể không có lợi cho sức khoẻ.

Dưa chuột + Đậu phộng

Như chúng ta đều biết, những trái dưa chuột có vị ngọt, tính hàn, trong khi đậu phộng chứa nhiều dầu béo.

Thông thường 1 thực phẩm tính hàn như dưa chuột khi gặp chất béo (đậu phộng) sẽ tăng tính bôi trơn, có thể dẫn tới tiêu chảy, không nên ăn cùng vì có thể gây ra tiêu chảy cho những người bụng dạ yếu.

Nho + Sữa chua

Khi ăn những trái nho ngọt ngào bạn không nên kết hợp ăn cùng sữa chua. Vì nho có chứa nhiều axit sẽ làm ngưng đọng protein trong sữa chua. Ăn 2 thực phẩm cùng nhau sẽ ảnh hưởng tới sự hấp thụ protein, không tốt cho sức khỏe.

Mặt khác, sự kết hợp này có thể dẫn tới các triệu chứng trướng bụng, đau bụng, tiêu chảy...

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Chuyên gia nói gì trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Nhà nào cũng nên trồng sẵn một chậu cây hẹ vì những lợi ích cho sức khỏe trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh quá tốt thế này
Theo lương y Vũ Quốc Trung, công dụng của cây hẹ với trẻ nhỏ thể hiện rõ ở vai trò chữa được ngứa ghẻ, chín...
XEM TIẾP
Phụ nữ nhất định phải làm món trà này thường xuyên để uống vì tốt đủ đường
Món trà long nhãn, táo đỏ, kỷ tử là thức uống quý có công dụng chữa bệnh và tốt cho sức khỏe phụ nữ.
XEM TIẾP
Đừng ăn quá nhiều đậu phụ bởi những tác hại khủng khiếp này
Ăn quá nhiều đậu phụ có thể gây rối loạn tình dục ở nam giới, các vấn đề về tuyến giáp, sỏi thận, tăng nguy...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM