Ảnh: internet

Để giúp cơ thể không bị sinh nhiệt có thể ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ và bé, phụ nữ mang thai nên hạn chế ăn các loại trái cây sau đây:

1. Nhãn

Nhãn là loại trái cây thơm ngon được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, do cơ thể phụ nữ mang thai thường nóng bên trong và dễ bị táo bón, nên việc ăn nhiều nhãn sẽ gây nóng trong người, đồng thời khiến cho sự phát triển bình thường của thai nhi bị rối loạn, có thể dẫn đến chảy máu, đau bụng...

2. Đào

ào chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như sắt, protein, đường, kẽm, pectin..., tuy nhiên, đây cũng là một loại trái cây có tính năng sinh nhiệt cao. Nếu phụ nữ mang thai ăn nhiều đào sẽ làm tăng nguy cơ bị xuất huyết, hơn nữa khi không gọt vỏ thì phần lông tơ bên ngoài có thể gây ngứa cổ, rát họng.

3. Vải

ị thơm ngon của quả vải luôn có sức hấp dẫn, nhưng bà bầu thì không nên ăn nhiều vì vải chứa nhiều đường, không tốt cho thai phụ bị tiểu đường. Hơn nữa, vải cũng có đặc tính sinh nhiệt cao nên ăn nhiều sẽ bị nóng.

4. Mận

ận chứa nhiều carotene, chất này khi đi vào cơ thể sẽ chuyển đổi thành vitamin A rất tốt cho mắt. Bên cạnh đó, mận còn chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết như protein, chất béo, phốt pho, sắt, kali... Tuy nhiên, mận cũng có tính nóng, nên bà bầu nếu ăn nhiều sẽ làm cho cơ thể bị nóng, dễ gây phát ban, không tốt cho sức khỏe của cả mẹ và bé.

5. Ổi

Ổi là loại trái cây được nhiều phụ nữ ưa chuộng vì ngon, rẻ, lại giàu dưỡng chất. Nhưng cũng như mận, bà bầu nếu ăn nhiều ổi sẽ dễ bị nóng. Khi ăn nên bỏ vỏ và hạt vì hạt ổi có thể gây khó tiêu.

6. Mãng cầu

Mãng cầu giàu vitamin và chất chống oxy hóa, giúp tăng cường hệ miễn dịch. Loại quả này cũng dồi dào phốt pho, canxi, giúp xương chắc khỏe. Không chỉ giàu dưỡng chất, mãng cầu còn rất thơm ngon, vị thanh ngọt, tuy nhiên hương vị này có thể khiến cho cơ thể bị nóng hơn. Vì vậy, phụ nữ mang thai cần chú ý không ăn nhiều mãng cầu, nhất là vào mùa hè nóng bức.

7. Vú sữa

ũng như mãng cầu, vú sữa rất thơm ngon, bổ dưỡng nhưng bà bầu không nên ăn nhiều trong mùa hè vì cơ thể sẽ bị nóng. Ngoài ra, phần vỏ của vú sữa có chứa nhiều chất chát, có thể gây táo bón nếu ăn phải.

Ăn trứng sai cách kiểu này độc khủng khiếp, bỏ ngay nếu không muốn tự hại mình

Ăn trứng sai cách kiểu này độc khủng khiếp, bỏ ngay nếu không muốn tự hại mình

Một số thói quen ăn trứng sai cách làm giảm giá trị dinh dưỡng của thực phẩm này, thậm chí gây hại cho cơ thể.

Theo PNO