Thịt gà

6 thực phẩm ngày Tết không nên đun đi đun lại nhiều kẻo rước họa vào thân - Ảnh 1.

Đây là món ăn không thể thiếu và thường chiếm một lượng lớn trong các bữa cơm Tết. Do vậy, tình trạng thừa và nấu lại cũng được tái diễn thường xuyên. Thói quen này vô tình gây hại và khiến cơ thể tích tụ độc tố. Một lưu ý khi chế biến thịt gà là bạn nên nấu chúng ở nhiệt độ vừa phải và tránh nấu quá lâu.

Cần tây                 

6 thực phẩm ngày Tết không nên đun đi đun lại nhiều kẻo rước họa vào thân - Ảnh 2.

Đây là một loại gia vị không thể thiếu trong các món xào hay súp. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý chỉ dùng chúng ngay lần đầu nấu chín và tránh hâm nóng lại để không gây hại cho sức khỏe.

Cà rốt

6 thực phẩm ngày Tết không nên đun đi đun lại nhiều kẻo rước họa vào thân - Ảnh 3.

Chúng cũng là loại thực phẩm không nên nấu quá lâu ở nhiệt độ cao. Khi đun nóng chúng lại sẽ gây biến chất và gây hại sức khỏe. Đặc biệt, cà rốt khi luộc sẽ có hàm lượng chất chống oxy hóa cao hơn khi ăn sống nữa đấy!

Trứng

6 thực phẩm ngày Tết không nên đun đi đun lại nhiều kẻo rước họa vào thân - Ảnh 4.

Những món ăn từ trứng không nên được làm nóng lại nhiều lần. Bạn cần dùng hết chúng sau khi đã đun chín lần đầu để có thể hấp thu được hết chất dinh dưỡng và không gây hại. Ngoài ra, trứng lòng đào cũng nên tránh dùng với những người có vấn đề về tiêu hóa.

Khoai tây

6 thực phẩm ngày Tết không nên đun đi đun lại nhiều kẻo rước họa vào thân - Ảnh 5.

Nếu có thói quen chế biến lại các món ăn như: khoai tây chiên hay canh khoai tây thì bạn cần loại bỏ chúng ngay kẻo gây hại. Không chỉ mất chất khoai tây còn sinh ra các chất độc hại khi được nấu chín lại nhiều lần nữa. Do đó, bạn chỉ nên dùng chúng một lần sau khi nấu chín và tránh hâm nóng lại kẻo gây hại sức khỏe nhé!

Nấm

6 thực phẩm ngày Tết không nên đun đi đun lại nhiều kẻo rước họa vào thân - Ảnh 6.

Khi đun nóng các món ăn từ nấm nhiều lần, hàm lượng protein có trong chúng sẽ bị mất đi. Thay vào đó, những chất độc được sản sinh và gây ra những vấn đề về tiêu hóa nếu ăn phải. Bạn chỉ nên dùng lại nấm khi chúng còn nguội và tránh đun nóng nhiều lần.

6 thực phẩm quen thuộc ăn quá nhiều có thể nguy hiểm tính mạng

6 thực phẩm quen thuộc ăn quá nhiều có thể nguy hiểm tính mạng

Có rất nhiều thực phẩm tốt cho sức khỏe bởi hàm lượng dinh dưỡng mà nó mang lại. Tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều có thể trở thành “con dao hai lưỡi” gây hại cho sức khỏe.

Theo Trí Thức Trẻ