Chanh là một trong những thứ tốt nhất giúp giải độc cơ thể

Chúng ta đang sống trong 1 xã hội mà hóa chất độc hại tồn tại khắp mọi nơi. Nếu ăn hoặc hít phải với số lượng lớn, chúng có thể gây nguy hiểm nghiêm trọng cho sức khỏe. Thật khó để thải hết chất độc khỏi cơ thể, nhưng có một số phương pháp tự nhiên có thể giúp loại bỏ phần lớn chất độc. 

Nhiều nghiên cứu cho biết, cách tốt nhất để giải độc cơ thể là với chanh. Chanh giàu vitamin C, vốn có khả năng giải độc và sẽ giúp nội tạng của bạn loại bỏ nhiều độc chất.

Đây là một số cách mà bạn có thể dùng chanh để detox cơ thể: 

Thêm vào món ăn của bạn

Nếu bạn muốn gia vị cho món salad, chanh là một ứng viên thích hợp. Hãy vắt ít chanh vào salad. Món ăn vừa có mùi vị tuyệt vời trong khi vừa giúp giải độc cơ thể.

Làm 1 món thuốc bổ bằng chanh

Đây là những gì bạn cần: nước lọc lạnh, 1 quả chanh (đã vắt), 1 thìa giấm táo, ½ thìa mật ong và một ít tiêu. Trộn tất cả trong 1 cái li và khởi đầu ngày mới với món đồ uống detox cơ thể tuyệt vời này.

Hỗn hợp chanh nghệ

Trộn một ít nước chanh và nghệ để biến nó thành giải pháp thải độc tốt nhất cho làn da nhiều độc tố của bạn.

Nước chanh

Bạn cần: 2 lít nước, 1 quả dưa leo cỡ trung bình, 1 quả chanh, 10-12 lá bạc hà.

Cách làm: Ngâm qua đêm trong tủ lạnh và uống hàng ngày. Nó sẽ giúp cải thiện hệ tiêu hóa và detox nội tạng của bạn.

Trà chanh

1 li trà luôn là thứ tuyệt vời, nhưng 1 li trà với một chút chanh thì còn tuyệt vời hơn nữa. Hãy thêm ít nước chanh vào ly trà và tận hưởng những lợi ích tuyệt vời về sức khỏe mà nó mang lại.

Thêm chanh vào nước trái cây

Mùi vị của mọi loại nước ép trái cây có thể trở nên thơm ngon hơn nữa nếu bạn thêm ít nước chanh vào. Ngoài ra, nó cũng giúp tăng cường lợi ích cho sức khỏe của nước ép.

hoangcongmy | Theo PhunuNews