5 thực phẩm chớ nên dùng trong mỗi bữa trưa

05/11/2016 07:19

Bữa trưa là bữa quan trọng thứ 2 trong ngày, đây là thời điểm con người tiếp thêm năng lượng. Tuy nhiên, chúng ta đã biết cách ăn đúng khoa học hay chưa?

5 thực phẩm chớ nên dùng trong mỗi bữa trưa - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Các chuyên gia đánh giá bữa trưa là bữa ăn quan trọng thứ hai trong ngày, vì thế mọi người không nên xem nhẹ. Đây là thời điểm chúng ta nghỉ ngơi, tiếp thêm năng lượng cho nửa ngày còn lại.

Ngoài việc ăn trưa điều độ, thì việc chọn món ăn phù hợp, khoa học cũng vô cùng quan trọng. Sau đây là 5 món không nên chọn ăn vào bữa trưa mà ai cũng phải lưu ý:

Chuối

Đầu tiên phải kể đến chuối, bởi chuối là thực phẩm giàu magie. Nếu ăn chuối vào buổi trưa có thể khiến chúng ta mệt mỏi. Chuyên gia Napoli giải thích rằng khoáng chất này trên thực tế là chất làm thả lỏng cơ, thích hợp để ăn trước khi ngủ nhưng lại có thể ảnh hưởng đến năng lượng trong ngày của bạn.

Thịt đỏ

Thịt đỏ chính là thiên đường trú ngụ của chất béo. Nếu nạp nhiều thức ăn này vào buổi trưa có thể khiến cho bạn mệt mỏi, lờ đờ.

Vì thế, thực phẩm này đòi hỏi cơ thể bạn phải tiêu tốn không ít năng lượng để phân giải chúng. Nếu muốn ăn thức ăn bổ sung thêm chất dinh dưỡng cho cơ thể, bạn có thể chọn cá hồi thay vì chọn thịt đỏ vào bữa trưa.

Đồ uống chứa caffeine

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, việc uống những thức uống giàu caffeine như cà phê và trà có thể khiến chúng ta sớm rơi vào trạng thái mệt mỏi. Bởi vì, chúng chỉ mang tính chất giúp chúng ta tỉnh táo tạm thời, còn về lâu dài, những chất kích thích này có thể khiến chúng ta mệt mỏi hơn.

Lưu ý: Nếu muốn thưởng thức một tách trà, cà phê bạn nên chọn cách thưởng thức của người nước ngoài là uống từng ngụm nhỏ để duy trì sự tỉnh táo cho cơ thể.

Đồ ăn nhanh

Để tiết kiệm thời gian ít ỏi buổi trưa không ít người đã chọn gọi bánh hamburger cho bữa trưa. Kèm theo đó là khoai tây chiên, khoai lang chiên, nem chua rán… Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo nếu ăn quá nhiều đồ ăn nhanh cho bữa trưa có thể khiến bạn bị nhồi máu cơ tim trong thời gian sớm nhất có thể.

Bánh mì

Việc chọn ăn bánh mỳ trắng chứa lượng tinh bột rất cao có thể là nguyên nhân khiến cho lượng đường trong máu tăng lên nhanh chóng. Chính sự thay đổi này sẽ khiến cho bạn nhanh chóng rơi vào cơn đói tiếp theo. Vì thế, thay vì chọn ăn bánh mỳ, bạn nên chọn ăn ngũ cốc nguyên hạt vào bữa trưa.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Chuyên gia nói gì trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Nguy cơ mắc bệnh nguy hiểm từ món nầm lợn mất an toàn vệ sinh thực phẩm dịp cuối năm
Giới chuyên gia mới đây đưa ra cảnh báo việc ăn nầm lợn bẩn, nầm lợn không rõ nguồn gốc xuất xứ đe dọa sức...
XEM TIẾP
Đừng tưởng nấu ăn tại nhà là an toàn, ung thư sẽ ghé đến nếu chị em nấu sai cách
Nhiều người cứ nghĩ rằng tự nấu ăn tại nhà là đảm bảo an toàn vệ sinh, nhưng do nấu sai cách đã dẫn đến...
XEM TIẾP
Bí quyết giữ dáng của người Nhật không ngờ chỉ nằm trong ly nước có giá chưa tới 5k mỗi ngày
Để làm loại nước giảm cân này, bạn sẽ cần những nguyên liệu không nhà nào là không có và cách làm thì không thể...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM