1. Khoai tây mọc mầm

Khoai tây bình thường là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, tuy nhiên khi khoai tây mọc mầm, tinh bột chuyển hóa thành solanine và chaconine-alpha, là hai chất có thể gây ngộ độc cho người. Vì thế, khi khoai tây đã mọc mầm bạn cần vứt ngay, chớ tiếc của ăn vào sẽ bị ngộ độc.

2. Nước ngọt có ga

Các loại nước ngọt có ga là thức uống không tốt cho sức khỏe, vậy nên nếu cứ trữ chúng trong nhà bạn sẽ khó kiểm soát được lượng nước ngọt có ga nạp vào cơ thể mỗi ngày, đặc biệt là trẻ em. Việc vứt chúng ra khỏi nhà vừa giúp ích cho sức khỏe của cả gia đình, vừa tiết kiệm một khoản chi cho loại thực phẩm này.

3. Thức ăn thừa

Nhà có tủ lạnh nên hễ có thức ăn thừa là bạn tống chúng vào đó? Sau 3 ngày, chúng sẽ hỏng và sinh ra vi khuẩn Listeria, hàng triệu vi khuẩn có thể gây ra những điều đáng sợ như viêm màng não, sẩy thai, và thậm chí tử vong.

4. Hộp nhựa cũ

Nếu hộp nhựa đựng thực phẩm của bạn đã cũ, có dấu hiệu bong tróc lớp nhựa bên ngoài hoặc xuống màu thì bạn nên vứt chúng ngay vì đây chính là nơi tiềm ẩn nhiều vi khuẩn gây hại cho sức khỏe. 

Hộp nhựa bình thường có thể chứa BPA, đặc biệt là khi tiếp xúc nhiều với nước rửa chén. Những loại nhựa an toàn không chứa BPA đều có dán nhãn BPA Free, mọi người nên lưu ý khi mua sắm.

 

5. Thớt nhựa

Khi bạn xắt hoặc chặt thực phẩm trên thớt nhựa, lâu ngày lớp nhựa này sẽ bị bong ra và xuất hiện những đường rãnh nhỏ, các vi khuẩn sẽ bám vào đó để phát triển và rất khó để đánh bay chúng.

Để đảm bảo an toàn cho cả gia đình, thay vì dùng thớt nhựa bạn nên chuyển sang sử dụng một số loại thớt gỗ có tính kháng khuẩn tự nhiên.

3 loại đồ uống trước khi đi ngủ giúp thúc đẩy giảm cân, không gây tác dụng phụ

3 loại đồ uống trước khi đi ngủ giúp thúc đẩy giảm cân, không gây tác dụng phụ

Dưới đây là một số loại đồ uống trước khi đi ngủ giúp thúc đẩy quá trình giảm cân và không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào.

thanhhieu | Theo PhunuNews