Trang chủ Chuyên gia nói gì

5 tác dụng phụ vô cùng đáng sợ của đậu phụ bạn cần biết

20/12/2016 10:47

Mặc dù đậu phụ chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, song nếu lạm dụng sẽ gây hại khôn lường, theo thehealthsite.

Đậu phụ là món ăn được nhiều người yêu thích, nhất là những ai ăn chay. Tuy nhiên, trong khi thực phẩm này rất giàu protein, nó có các thành phần có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn nếu ăn quá nhiều. 

5 tác dụng phụ vô cùng đáng sợ của đậu phụ bạn cần biết ảnh 1
Bạn đã biết những tác dụng phụ nguy hiểm của thực phẩm này chưa? Ảnh minh họa: Internet

Sau đây là một số tác dụng phụ đáng sợ của đậu phụ mà bạn cần phải biết:

Suy giảm tình dục ở nam giới

Theo chuyên gia dinh dưỡng Neha Sanwalka (Ấn Độ), việc hấp thu quá nhiều đậu nành dưới dạng đậu phụ có thể khiến nam giới giảm ham muốn, làm testosterone thay đổi, số lượng và chất lượng tinh trùng sụt giảm.

Vấn đề tuyến giáp

Một nghiên cứu trên tạp chí Thyroid cho biết isoflavone trong các chế phẩm đậu nành như đậu phụ có ảnh hưởng xấu tới chức năng tuyến giáp. Cũng theo nghiên cứu này, sự tiêu thụ các chế phẩm đậu nành quá nhiều có thể tăng nguy cơ mắc bệnh hypothyroidism (suy giảm hoạt động của tuyến giáp).

Sỏi thận

Đậu phụ giàu oxalate, có thể gây sỏi thận. Sau khi cơ thể hấp thụ oxalate từ thực phẩm, oxalate được thải vào nước tiểu vì không thể được chuyển hóa. Trong nước tiểu, chất kết hợp với canxi để tạo thành muối calcium oxalate không thể hòa tan. Chúng lắng đọng để tạo thành sỏi thận, theo 1 nghiên cứu trên Tạp chí Nông nghiệp và Hóa thực phẩm Mỹ.

Không thể hấp thụ khoáng chất

Đậu nành chứa axit phytic kết hợp với các khoáng chất như đồng, kẽm, canxi và magie, do đó ngăn đường ruột hấp thụ những dưỡng chất này, theo 1 nghiên cứu của Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Mỹ. Điều này sẽ khiến cơ thể bạn thiếu hụt khoáng chất.

Ung thư vú

Trong khi việc tiêu thụ đậu nành điều độ có thể ngừa ung thư vú, việc lạm dụng quá mức các chế phẩm đậu nành như đậu phụ cũng có thể tăng nguy cơ mắc căn bệnh này, theo 1 nghiên cứu của Tạp chí Dinh dưỡng Mỹ. Bên cạnh đó, isoflavone trong đậu nành có thể rất nguy hiểm cho những người mắc ung thư vú.

Hãy lưu ý vì sức khỏe của bản thân và gia đình nhé.

 

Xem thêm: chăm sóc da mặt mùa đông, bạn trai ngọc trinh là ai

Đây chính là những thói quen ăn uống giúp ngăn ngừa lão hóa da, giảm hẳn nếp nhăn
Bước sang độ tuổi 25, làn da của chị em bắt đầu xuất hiện dấu hiệu lão hóa như nếp nhăn, da khô và mất...
XEM TIẾP
4 sai lầm khi ăn rau muống chị em cần loại bỏ ngay
Rau muống tốt cho sức khỏe, nhưng nếu ăn không đúng cách, dễ rước họa vào thân. Sau đây là 4 sai lầm khi ăn...
XEM TIẾP
Những món ăn chị em tha hồ nhâm nhi cả ngày mà chẳng lo lên cân hay hỏng dáng
Để giữ dáng, nhiều chị em chấp nhận ăn kiêng nghiêm ngặt để loại bỏ mỡ thừa nhanh chóng. Thế nhưng, có những thực phẩm...
XEM TIẾP
Ngày: 19/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  140.000 TP.HCM
 Cá thu cắt khoanh (kg)  280.000   TP.HCM
 Cà chua (kg)  25.000 TP.HCM 
 Đậu bắp (kg)  30.000 TP.HCM 
Đu đủ vàng (kg) 16.000 TP.HCM
Chôm chôm nhãn (kg) 28.000 TP.HCM
Nho Mỹ đỏ (kg) 130.000 TP.HCM
Sườn bò Mỹ gói 500g (gói)248.900 TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 69.900 TP.HCM
Nấm đùi gà gói 300g (gói) 36.900 TP.HCM
Dưa hấu (kg) 13.900 TP.HCM
Cá lóc tươi làm sạch (kg) 74.900 TP.HCM
Cá basa tươi cắt khúc (kg) 57.900 TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg)74.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 17.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000 TP.HCM
Cải thìa (kg)15.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000 TP.HCM
Bầu (kg) 12.000 TP.HCM
Su su (kg) 9.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 12.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 18.000 TP.HCM
Bông cải xanh 3 (kg)7.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 10.000 TP.HCM
 Su hào (kg)  12.000 TP.HCM