Trang chủ Chuyên gia nói gì

5 lưu ý ai cũng phải nhớ khi ăn đu đủ

04/10/2016 13:39

Đu đủ được coi là một loại quả khá giàu dưỡng chất. Tuy nhiên khi ăn đu đủ, bạn cần phải chú ý những lưu ý sau để an toàn nhất với sức khỏe.

Không nên tự ý ăn hạt đu đủ

Khi ăn đu đủ, nhiều người nghĩ hạt của chúng cũng tốt nên tự ý ăn cả hạt đu đủ. Tuy nhiên bạn không nên ăn. Bởi vì hạt đu đủ có chứa chất độc gọi là carpine. Nếu ăn một số lượng lớn carpine sẽ làm bạn bị rối loạn mạch đập và làm suy nhược hệ thống thần kinh.

5 lưu ý ai cũng phải nhớ khi ăn đu đủ ảnh 1

Không nên ăn đu đủ chín hàng ngày

Cho dù có yêu thích thực phẩm này đến đâu, bạn cũng tuyệt đối không được ăn loại quả này hàng ngày và duy trì nó trong một thời gian dài.

Bởi ăn nhiều đu đủ chín trong thời gian dài sẽ khiến phần da lòng bàn tay, bàn chân bị vàng. Hiện tượng này sẽ chỉ chấm dứt sau một thời gian ngừng ăn chúng.

Một số người không ăn được đu đủ

Vì đu đủ có chứa nhiều đường nên loại quả này không phải ai cũng ăn được. Có một số người không nên ăn đu đủ như người đường huyết cao hoặc người bị vàng da, người bị dạ dày, người có cơ địa dị ứng, người tiêu hóa kém, người bị loãng máu… vì có thể làm cho tình trạng bệnh tình thêm trầm trọng hơn.

Không ăn đu đủ khi đang đi ngoài

Khi bạn đang có vấn đề về tiêu chảy và đi ngoài trầm trọng, bạn tuyệt đối không nên ăn đu đủ. Vì đu đủ chín có tính nhuận tràng,hàm lượng chất xơ nhiều.

Nếu ăn nhiều trong thời gian này, cơ thể dễ rơi vào trạng thái mất nước trầm trọng. Do đó, nên kiêng với những trường hợp đang đi ngoài hay đang uống các thuốc nhuận tẩy của Đông y, Tây y.

Nên hạn chế ăn đu đủ để lạnh

Nhiều người thường thích ăn đu đủ để lạnh bằng cách để chúng vô trong ngăn mát tủ lạnh và khi ăn lấy ra ăn cho thêm ngon miệng. Nhưng bạn nên hạn chế ăn đu đủ lạnh vì bản thân đu đủ có tính hàn, không tốt cho sức khỏe.

Phân biệt đu đủ chín cây và đu đủ ủ hóa chất

Vì lợi nhuận, nhà vườn thường tiêm hóa chất để đu đủ vừa đẹp mắt, vừa được giá, nên khi mua cần phân biệt đu đủ chín cây và đu đủ tẩm hóa chất:

Đu đủ chín tự nhiên bao giờ cũng có một mặt chín hơn mặt còn lại do mặt ngoài hứng được nhiều ánh sáng mặt trời hơn. Vỏ thường một lớp nấm màu trắng bên trên, thỉnh thoảng xuất hiện chấm đen hoặc vết lõm nhỏ, màu không vàng đều mà vẫn còn chấm xanh. Về cảm quan, đu đủ chín tự nhiên sờ vào thấy mềm đều, những điểm có màu vàng thấy không còn sự xuất hiện của nhựa.

Quả đu đủ dùng hóa chất vỏ sáng bóng, sờ vào thấy cứng mặc dù lớp vỏ bên ngoài đã chuyển sáng màu vàng. Khi thấy một quả chín đều từ cuống thì chắn chắn nó đã được 'độ' qua hóa chất.

Tha hồ ăn những thực phẩm này vào buổi tối mà chẳng lo tăng cân, da còn đẹp lên trông thấy
Bên cạnh việc luyện tập, bạn còn cần quan tâm đến chế độ dinh dưỡng để giảm cân an toàn và nhanh chóng. Thay vì...
XEM TIẾP
Loại bỏ ngay những thực phẩm này ra khỏi thực đơn nếu không muốn vòng 1 ngày càng teo tóp, khó tăng size
Chắc hẳn hầu hết chị em đều mong muốn sở hữu vòng 1 đầy đặn, quyến rũ. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên sử dụng...
XEM TIẾP
Ăn ngay những thực phẩm này để ngăn ngừa căn bệnh ung thư phổi mà diễn viên Mai Phương đang mắc phải
Những ngày vừa qua, người hâm mộ không khỏi bàng hoàng trước thông tin diễn viên Mai Phương mắc bệnh ung thư phổi. Đây là...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 21/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo (kg)  8.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  6.000  TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  4.000 TP.HCM 
 Cải ngọt (kg)  6.000 TP.HCM 
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg)17.000 TP.HCM

Rau muống hạt (kg) 

7.500 TP.HCM
Cải thìa (kg) 7.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 14.000 TP.HCM
Bầu (kg) 7.000 TP.HCM
Su su (kg) 4.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 8.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 24.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 16.000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 5.000 TP.HCM
Su hào (kg)12.000 TP.HCM
Đậu hà lan (kg)55.000 TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 15.000 TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 13.000 TP.HCM
Bí đỏ (kg) 7.000 TP.HCM
Bí xanh (kg) 5.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 6.000 TP.HCM
Dưa leo5.000 TP.HCM
 Đậu bắp (kg)  10.000 TP.HCM