Trang chủ Chuyên gia nói gì

5 loại rau củ 'cấm kỵ' bỏ tủ lạnh chị em nên biết

19/12/2016 14:38

Theo thói quen, bạn muốn tống tất cả thực phẩm mới mua vào tủ lạnh, nhưng có những thứ sẽ tươi lâu hơn nếu để ở nhiệt độ phòng.

Theo Reader's digest, nhiều gia đình mua sẵn thực phẩm để dùng dần cho cả tuần vì không có thời gian đi chợ hàng ngày. Tất nhiên, tủ lạnh là vật dụng không thể thiếu trong việc bảo quản chúng. Tuy nhiên, không ít chị em có thói quen cho hết mọi thứ vào tủ lạnh mà không biết rằng có một số thực phẩm dễ bị hỏng, biến chất hoặc thậm chí gây nguy hiểm cho sức khỏe nếu để trong tủ lạnh.

5 loại rau củ 'cấm kỵ' bỏ tủ lạnh chị em nên biết ảnh 1
Một số loại rau củ không nên bỏ vào tủ lạnh. Ảnh minh họa: Internet

Sau đây là 5 loại rau củ chị em nên bảo quản bên ngoài thay vì bỏ vào tủ lạnh để tránh khiến chúng bị hỏng nhé:

Dưa hấu nguyên trái

Tủ lạnh có thể giảm tới một nửa các chất chống oxy hóa của dưa hấu. Một nghiên cứu của Bộ nông nghiệp Mỹ phát hiện loại quả này, nếu đặt ở nhiệt độ phòng, sẽ tăng gần gấp đôi các hợp chất như beta-carotene (tăng thị lực và giúp da sáng mịn) so với để trong tủ lạnh. Nhiệt độ mát sẽ kìm hãm sự phát triển của các chất chống oxy hóa xảy ra sau khi hái.

5 loại rau củ 'cấm kỵ' bỏ tủ lạnh chị em nên biết ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Húng quế

Nếu loại rau này được bảo quản ở nhiệt độ dưới 40 độ F, nó sẽ nhanh chóng trở nên thâm đen. Hãy cất trong bếp ở nơi tối, tốt nhất là đặt trong lọ. Chỉ cần đổ nước vào ly rồi nhúng phần gốc vào. Sau đó, bọc túi nhựa có khóa kéo lên rau để giữ độ ẩm.

Khoai tây

Nhiệt độ lạnh biến tinh bột của khoai tây thành đường. Nó sẽ khiến loại củ này bị sượng và có vị hơi ngọt. Nên bảo quản khoai tây ở nhiệt độ 45 độ F (hầu hết tủ lạnh được thiết lập ở nhiệt độ 35-38 độ F). Hãy đặt chúng vào túi giấy ở nơi thoáng mát. Ánh nắng mặt trời khiến chlorophyll tích tụ, khiến khoai tây chuyển sang màu xanh, có vị đắng, và cực kỳ nguy hiểm nếu ăn phải. Nó sẽ gây ngộ độc, hay thậm chí tử vong. 

Hành tây

Hành tây cần không khí lưu thông để duy trì độ tươi ngon. Hãy cất củ hành trong túi giấy có đục lỗ rồi để trong bếp. Tuy nhiên, đừng đặt gần khoai tây vì hành phát ra khí và độ ẩm có thể khiến khoai tây nhanh hỏng. Nếu muốn giữ trong tủ lạnh, hãy thái hành tây thành lát.

Cà chua

Khí lạnh thay đổi các hóa chất trong cà chua, khiến nó có mùi vị khó chịu và mau hỏng. Hãy cất cà chua ở nhiệt độ phòng để giữ hương vị thơm ngon.

5 loại rau củ 'cấm kỵ' bỏ tủ lạnh chị em nên biết ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

 

Xem thêm: làm thế nào để giảm cân với vỏ chuối, phụ nữ sex càng nhiều càng nhớ lâu hơn

Những món ăn chị em tha hồ nhâm nhi cả ngày mà chẳng lo lên cân hay hỏng dáng
Để giữ dáng, nhiều chị em chấp nhận ăn kiêng nghiêm ngặt để loại bỏ mỡ thừa nhanh chóng. Thế nhưng, có những thực phẩm...
XEM TIẾP
Vòng 3 lép đến mấy cũng căng tròn quyến rũ nhờ chăm ăn những loại thực phẩm này mỗi ngày
Chế độ dinh dưỡng có vai trò rất quan trọng trong việc giúp tăng kích thước vòng 3. Nếu bạn đang tự ti vì vòng...
XEM TIẾP
Những người tuyệt đối không được ăn cua đồng
Cua đồng là món ăn khoái khẩu của nhiều gia đình, cũng là thực phẩm bổ dưỡng giàu canxi. Dù thế, không phải ai cũng...
XEM TIẾP
Ngày: 18/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá thu (kg)  190.000 
 Cá ngân (kg)  65.000 
 Cá chẻm (kg)  93.000 
 Cá đổng (kg)  55.000 
Cá nục (kg) 50.000 
Bạc má (kg)62.000 
Cá bớp (kg) 195.000 
Tôm sú sống (kg)310.000 
Mực ống (kg) 205.000 
Mực lá (kg) 234.000 
Tôm thẻ (kg)150.000 
Tôm càng (kg) 320.000 
Ghẹ (kg) 600.000 
Bắp cải (kg) 6.000 
Cải thảo (kg) 10.000 
Củ cải trắng (kg)6.000 
Bông cải trắng (kg) 35.000 
Khổ qua (kg) 10.000 
Dưa leo (kg)7.000 
Đậu que (kg) 16.000 
Cà chua (kg) 11.000 
Cà rốt (kg) 11.000 
Khoai tây (kg) 14.000 
Cải rổ (kg) 11.000 
Cải ngọt (kg) 5.000 
Cải xanh (kg) 11.000 
 Xà lách búp (kg)  6.000