Trang chủ Chuyên gia nói gì

5 loại quả màu đỏ giúp ích cho sức khỏe

15/01/2016 14:26

Bạn đã từng nghe rằng bạn nên thực hiện chế độ ăn kiêng với trái cây nhiều màu sắc và rau xanh chứa các dưỡng chất từ thực vật (phytochemicals) có lợi cho sức khỏe đồng thời chống lại bệnh tật. Thực phẩm có màu đỏ không chỉ mang lại vẻ đẹp mắt cho món ăn mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng rất có ích cho cơ thể.

5 loại quả màu đỏ giúp ích cho sức khỏe ảnh 1
Ảnh: internet

Trong thực tế, Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) chỉ ra rằng chúng ta nên đặc biệt chú ý tăng cường các thực phẩm màu cam, màu đỏ và xanh lá đậm trong thành phần ăn kiêng của mình. Dưới đây là 5 loại quả màu đỏ lành mạnh tốt cho sức khỏe của bạn.

1.Cherries (quả anh đào)

Giàu chất chống ôxy hóa, chẳng hạn như anthocyanin (một chất có tác dụng để giảm đau và chống viêm), anh đào đã được sử dụng với mục đích để chống lại vô số bệnh, bao gồm bệnh tiểu đường, ung thư, viêm khớp và bệnh gút. Trong quả cherries có chứa một nguồn chất xơ, kali và vitamin A.

2. Lựu

Từ xưa, quả lựu đã trở thành một trong những thành phần trong phương pháp Ayurveda – khoa học y tế có nguồn gốc từ Ấn Độ giáo. Quả lựu là một trái cây có chứa hàm lượng các chất dinh dưỡng cao mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng trái cây có thể giúp làm giảm sự tích tụ mảng bám trong động mạch và làm giảm huyết áp. Một nghiên cứu khác gợi ý rằng, nước ép quả lựu có thể giúp ích trong việc điều trị bệnh ung thư tuyến tiền liệt, tiểu đường, viêm khớp và rối loạn chức năng cương dương. Các chuyên gia tin rằng lợi ích của quả lựu có được do sức mạnh của các polyphenol (polyphenol là vi chất có hiện diện trong bữa ăn hằng ngày của chúng ta, giúp ngăn ngừa bệnh thoái hóa, đặc biệt là bệnh ung thư, bệnh tim mạch) bao gồm cả anthocyanins (được tìm thấy trong các loại thực phẩm màu xanh, tím, đỏ sam) và tannin (cũng được tìm thấy trong rượu vang và trà).

3. Củ cải đỏ

Cho ta một vị ngọt không giống với các loại củ khác khi được nấu chín, củ cải đỏ vô cùng bổ dưỡng: 1/2 chén củ cải đỏ nấu chín chỉ có 29 calo nhưng chứa tới 2 gram chất xơ và cung cấp 19% lượng folate, một loại vitamin B cần thiết cho sự tăng trưởng của các tế bào mới khỏe mạnh. Hơn nữa, betanin không chỉ mang lại màu sắc sặc sỡ cho củ cải đỏ mà còn là một dưỡng chất thực vật có lợi cho sức khỏe giúp tăng khả năng miễn dịch. Có 4 công thức chế biến củ cải đỏ vô cùng nhanh chóng và dễ dàng bằng cách thái nhỏ, phơi khô, ngâm củ cải trong nước muối và kết hợp với cam quýt cùng xà lách tươi sẽ hoàn thiện món salad tuyệt với cho bạn.

4. Quả Ớt

Trong ớt có chứa Capsaicin, một chất chống ôxy hóa có tác dụng cản trở sự hư hỏng thực phẩm và có thể bảo vệ các mạch máu. Chính chất này đã tạo ra vị cay khi ăn ớt. Nghiên cứu cho thấy capsaicin làm tăng tỷ lệ trao đổi chất của cơ thể và có thể kích thích não bộ giúp chúng ta cảm thấy ít đói hơn. Trong một nghiên cứu năm 2005 trên Tạp chí Quốc tế về Béo phì, những người ăn ít calo hơn 16% trong một bữa ăn nếu họ nhấp một ngụm nước ép cà chua đặc với chiết xuất từ quả ớt (so với nước ép cà chua thông thường) nửa giờ trước khi ăn.

5. Cà chua

Cà chua chứa một nguồn vitamin C dồi dào, cùng sự kết hợp hoàn hảo giữa vitamin A, kali và chất xơ tốt cho sức khỏe. Không chỉ có hương vị tuyệt vời, cà chua còn là vị thuốc bổ cho cơ thể bạn (Khó có thể tin rằng một thời gian cà chua đã bị cho là có độc !).Cà chua cũng rất giàu lycopene, một chất chống ôxy hóa, chống lão hóa da và có thể mang lại lợi ích chống ung thư và bệnh tim.

Tha hồ ăn những thực phẩm này vào buổi tối mà chẳng lo tăng cân, da còn đẹp lên trông thấy
Bên cạnh việc luyện tập, bạn còn cần quan tâm đến chế độ dinh dưỡng để giảm cân an toàn và nhanh chóng. Thay vì...
XEM TIẾP
Loại bỏ ngay những thực phẩm này ra khỏi thực đơn nếu không muốn vòng 1 ngày càng teo tóp, khó tăng size
Chắc hẳn hầu hết chị em đều mong muốn sở hữu vòng 1 đầy đặn, quyến rũ. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên sử dụng...
XEM TIẾP
Ăn ngay những thực phẩm này để ngăn ngừa căn bệnh ung thư phổi mà diễn viên Mai Phương đang mắc phải
Những ngày vừa qua, người hâm mộ không khỏi bàng hoàng trước thông tin diễn viên Mai Phương mắc bệnh ung thư phổi. Đây là...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 21/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo (kg)  8.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  6.000  TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  4.000 TP.HCM 
 Cải ngọt (kg)  6.000 TP.HCM 
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg)17.000 TP.HCM

Rau muống hạt (kg) 

7.500 TP.HCM
Cải thìa (kg) 7.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 14.000 TP.HCM
Bầu (kg) 7.000 TP.HCM
Su su (kg) 4.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 8.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 24.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 16.000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 5.000 TP.HCM
Su hào (kg)12.000 TP.HCM
Đậu hà lan (kg)55.000 TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 15.000 TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 13.000 TP.HCM
Bí đỏ (kg) 7.000 TP.HCM
Bí xanh (kg) 5.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 6.000 TP.HCM
Dưa leo5.000 TP.HCM
 Đậu bắp (kg)  10.000 TP.HCM