3 sai lầm khi ăn chuối cực HẠI sức khỏe, gia đình Việt nào cũng mắc

07/09/2016 07:11

Chuối là loại hoa quả phổ biến thường có trong mỗi gia đình vì chúng giàu dinh dưỡng và khá rẻ tiền. Thế nhưng bạn cần phải tránh những sai lầm dưới đây.

Ăn quá nhiều chuối/ngày

Chuối là loại quả có chứa hàm lượng dinh dưỡng, kali và vitamin dồi dào, phong phú, có thể làm da dẻ mềm mại, mắt sáng, tinh lực tràn đầy, kéo dài tuổi thọ và phòng nhiều bệnh khác.

Nhưng nếu bạn ăn chuối quá nhiều, lượng vitamin B6 từ chuối và các thực phẩm khác có thể sẽ được nạp vào cơ thể quá nhiều. Điều này gây ra tình trạng quá liều, tổn hại đến sức khỏe.

Theo đó, bạn chỉ nên ăn 2 quả chuối mỗi ngày, vì nếu nạp quá nhiều chuối vào cơ thể sẽ gây ra tình trạng rối loạn vitamin và khoáng chất trong cơ thể.

Thậm chí nếu ăn nhiều chuối 1 thời gian ngắn, bạn có thể phải đối mặt với triệu chứng của tăng kali máu, làm cơ suy yếu, nhịp tim trở nên bất thường, thậm chí dẫn đến tình trạng tê liệt tạm thời.

3 sai lầm khi ăn chuối cực HẠI sức khỏe, gia đình Việt nào cũng mắc - Ảnh 1
Nếu ăn nhiều chuối 1 thời gian ngắn, bạn có thể phải đối mặt với triệu chứng của tăng kali máu. Ảnh minh họa.

Ai cũng ăn được chuối

Thực tế, có rất nhiều người cần phải hạn chế ăn chuối. Cụ thể, với những người có tiền sử đau dạ dày thì cần hạn chế ăn chuối tiêu, và tuyệt đối không ăn chuối khi bụng đói vì khi ăn vào bạn sẽ có cảm giác bị cồn cào, hoặc đau bụng.

Những người bị táo bón, tiêu chảy cũng hạn chế ăn. Bởi nhiều người cho rằng ăn chuối có thể giúp nhuận tràng thông tiện, nên có một số người bị táo bón thường xuyên ăn chuối. Nhưng chuối không những không giải quyết được chứng táo bón mà ngược lại còn khiến táo bọn nặng hơn.

Tương tự, người đang bị tiêu chảy cũng không nên ăn chuối chín bởi lượng xơ mềm, oligosaccarid giúp nhuận tràng, chất này sẽ làm cho bệnh tiêu chảy nặng hơn.

Người bị bệnh thận, đau đầu, tiểu đường, tim mạch cũng cần hạn chế ăn loại quả phổ biến này vì chúng sẽ làm cho tình trạng bệnh trầm trọng hơn.

Ăn chuối lúc nào cũng được

Thực tế, theo giadinhnet từng đưa tin trước đó, chuối sẽ phát huy tốt tác dụng thúc đẩy hệ tiêu hóa hoạt động khi bạn ăn chúng sau bữa cơm khoảng 1 - 2 tiếng. Ngược lại, nếu dùng chuối làm thức ăn khi đói thì thật nguy hại.

Bởi thế, bạn tuyệt đối không nên ăn chuối lúc đói. Vì trong chuối có chứa nhiều magie. Ăn chuối lúc dạ dày bạn đang trống rỗng sẽ làm lượng magie tăng đột ngột trong máu, gây mất cân bằng tim mạch và làm tổn hại đến sức khỏe. Lượng Vitamin C dồi dào trong chuối nếu đưa vào cơ thể khi đói cũng khiến bạn bị đau dạ dày ngay lập tức.

Bạn chỉ nên ăn chuối khi đã ăn cơm no để nhận tác dụng bảo vệ dạ dày, trung hòa axit dạ dày.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Chuyên gia nói gì trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Đừng tưởng nấu ăn tại nhà là an toàn, ung thư sẽ ghé đến nếu chị em nấu sai cách
Nhiều người cứ nghĩ rằng tự nấu ăn tại nhà là đảm bảo an toàn vệ sinh, nhưng do nấu sai cách đã dẫn đến...
XEM TIẾP
Bí quyết giữ dáng của người Nhật không ngờ chỉ nằm trong ly nước có giá chưa tới 5k mỗi ngày
Để làm loại nước giảm cân này, bạn sẽ cần những nguyên liệu không nhà nào là không có và cách làm thì không thể...
XEM TIẾP
Đây là loại thực phẩm màu đen được chuyên gia mách nên ăn nhiều vào mùa đông vì có những lợi ích tuyệt vời
Mộc nhĩ đen là một trong những thực phẩm được chuyên gia Đông y "bật mí" nên ăn nhiều vào mùa lạnh bởi không chỉ...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM