12 điều cấm kỵ khi ăn thịt lợn nhiều người không biết

11/06/2017 22:14

Thịt lợn không nên ăn chung với thịt bò, chim cút, gan dê, đậu tương vì vừa làm giảm giá trị dinh dưỡng lại gây hại sức khỏe.

Thịt lợn là thực phẩm giàu dinh dưỡng, được chế biến thành nhiều món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình của người Việt. Tuy nhiên khi dùng thịt lợn cần tránh phối hợp chung với:

Gan dê

Theo Đông y, thịt lợn ăn chung với gan dê sẽ dẫn đến tình trạng khí trệ. Đặc điểm chủ yếu trên lâm sàng của chứng khí trệ là trướng đầy bụng, khó chịu và đau, có thể giảm nhẹ khi ợ hơi hoặc trung tiện.

Thịt bò

Thịt lợn không nên ăn cùng hoặc chế biến chung với thịt bò. Theo Đông y, thịt lợn tính hàn, thịt bò tính ôn, chúng không hợp nhau, hạn chế thế mạnh của nhau và làm giảm giá trị dinh dưỡng của cả 2.

Đậu tương

Không nên kết hợp thịt heo và đậu tương trong cùng một món ăn. Nghiên cứu cho thấy đậu tương chứa khoảng 60 đến 80% là photpho, chất này ảnh hưởng đến chất lượng của một số loại thực phẩm khi chế biến cùng, chẳng hạn như thịt heo, cá...

Chim cút

Thịt lợn ăn chung vói chim cút sẽ hình thành các hắc tố gây đen da mặt.

Óc, tủy lợn kỵ rượu

Óc, tủy lợn dùng chung với rượu ảnh hưởng xấu đến chức năng tình dục của nam giới.

Gan lợn kỵ các loại cá

Gan lợn kỵ ăn chung với các loại cá vì dễ bị nổi ung nhọt. Món này cũng kỵ dùng cùng thịt chim sẻ.

Phổi lợn kỵ súp lơ

Phổi lợn dùng chung với súp lơ dễ gây chứng khí trệ, trướng bụng, khó chịu.

Chim bồ câu

Thịt lợn dùng chung với thịt chim bồ câu dễ gây chứng khí trệ.

Óc, tủy lợn kỵ muối

Không nên nêm muối vào món óc, tủy lợn vì sẽ ảnh hưởng đến chức năng tình dục của đàn ông.

Thịt rùa, ba ba

Thịt lợn ăn chung với thịt rùa hoặc ba ba sẽ gây chứng khí trệ, đầy bụng.

Gan lợn kỵ đậu hũ

Gan lợn không nên ăn chung với đậu hũ vì sẽ làm cho bệnh của bạn lâu lành.

Người bị bệnh tim mạch không nên ăn óc, tủy lợn

Óc, tủy là bộ phận chứa nhiều cholesterol nhất trong cơ thể con lợn. Do vậy các bác sĩ khuyên những người đang có vấn đề về tim mạch, cao huyết áp, viêm thận, máu nhiễm mỡm xơ cứng động mạch không nên dùng món này.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Chuyên gia nói gì trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Đây chính là mẹo hay nhất để nấu thịt bò nhanh mềm, thơm ngon đúng vị
Đây chính là mẹo hay nhất để nấu thịt bò nhanh mềm, thơm ngon đúng vị ai ăn cũng thích.
XEM TIẾP
Vải ngon mấy thì ngon, bạn vẫn phải lưu ý những điều này khi ăn
Vải là loại quả ngon, ngọt, nhiều dưỡng chất, hiện đang vào mùa. Tuy nhiên, quả vải không phải loại quả mà bạn có thể...
XEM TIẾP
Uống cà phê thời điểm nào trong ngày gây hại cho sức khỏe?
Hầu hết chúng ta bắt đầu một ngày mới với cà phê nhưng đó có phải là một thói quen tốt? Các chuyên gia sẽ...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM