Trước đó, trên địa bàn xóm 12 xã Nghi Vạn (Nghi Lộc-Nghệ An) người  dân phản ánh phát hiện sinh vật lạ trong gói mì tôm 3 miền sản xuất tại Công ty TNHH Công nghiệp thực phẩm Việt Hưng (Đường Phan Văn Đối, ấp Tiền Lân, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TP HCM).

Theo thông tin từ Cục An toàn Thực phẩm, ngày 07 tháng 10 năm 2014, Ông Đào Trọng Dũng - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An cùng cán bộ Chi cục đã phối hợp với Công ty TNHH Công nghiệp thực phẩm Việt Hưng xuống nhà chị Huyền (xóm 12, xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc) để tìm hiểu, xác minh vấn đề trên.

Tin đồn sinh vật lạ trong mì tôm nấu chín là không chính xác - Ảnh 1

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An cho rằng thông tin mì tôm có chứa sinh vật lạ là vô căn cứ.

Ông Đào Trọng Dũng thông tin, tại buổi làm việc chị Huyền không đưa ra được các bằng chứng để chứng minh thông tin mà chị phản ánh trước đó. Cán bộ Chi cục cũng đã phân tích, giải thích cho chị Huyền hiểu, quy trình công nghệ sản xuất mì ăn liền khép kín, với công đoạn hấp ở nhiệt độ trên 1000C và qua công đoạn chiên dầu ở nhiệt độ từ 1300C - 1500C sấy khô và đóng gói trên dây chuyền công nghệ khép kín còn khi sử dụng phải chế nước sôi đến 1000C thì không có sinh vật hay ấu trùng nào có thể sống được. Và chất lượng sản phẩm chỉ được đảm bảo trong suốt cả quá trình từ sản xuất, bảo quản, vận chuyển, lưu thông, phân phối và sử dụng. 

Đại diện công ty TNHH Công nghiệp thực phẩm Việt Hưng cũng đã giải thích và cam kết rằng không thể có vi sinh vật lạ trong sản phẩm mì do công ty sản xuất như sự việc trên. Tuy nhiên chị Huyền vẫn chưa tin về sự an toàn chất lượng của sản phẩm mì 3 miền mà chị đã nấu cho con ăn, Chi cục đã đề nghị chị Huyền cung cấp đoạn video clip hoặc hình ảnh về sự việc này (do chị Huyền đã trao đổi là chị đã dùng điện thoại di động chụp hình và quay video lại để báo cáo) nhưng chị Huyền đã từ chối cung cấp với lý do điện thoại của chị bị hỏng nên cháu đã đưa đi sửa.

Do không có bằng chứng để chứng minh cho sự việc mà chị Huyền nói nên Chi cục đã đề nghị chị Huyền cung cấp hoặc có thể đến mua một số gói mì 3 miền cùng loại cùng lô, cùng ngày sản xuất tại quầy bán hàng hóa mà trước đây chị đã mua mì để Chi cục gửi mẫu đi kiểm nghiệm nhưng chị Huyền không nhất trí.

Tin đồn sinh vật lạ trong mì tôm nấu chín là không chính xác - Ảnh 2

Hình ảnh về sinh vật lạ (trong khoanh tròn) mà chị Huyền phản ánh trước đó.

Chị Huyền cho biết số gói mì chị mua về (03 gói) đã dùng hết và cho rằng vấn đề không nặng nề, không quan trọng đến mức phải gửi mẫu đi kiểm nghiệm này nọ mà vấn đề là sự an toàn cho sức khỏe của con chị và vấn đề uy tín của công ty TNHH Công nghiệp thực phẩm Việt Hưng. Chi cục đã giải thích cho chị Huyền hiểu rằng nếu chị không cung cấp được bằng chứng và không có mẫu lưu đưa đi kiểm nghiệm để truy suất nguồn gốc thì rất khó có thể bảo vệ được quyền lợi cho người tiêu dùng.

Sau khi nghe giải thích của cán bộ Chi cục, đại diện công ty TNHH Công nghiệp thực phẩm Việt Hưng, chị Huyền đề nghị phía Công ty hỗ trợ cho gia đình chị chi phí kiểm tra khám sức khỏe cho cháu vì chị sợ cháu có thể bị nhiễm sán lá gan hoặc các loại sán khác do gia đình chị là hộ khó khăn. Đại diện Công ty TNHH Công nghiệp thực phẩm Việt Hưng cam kết với chị Huyền về vấn đề sức khỏe của cháu con chị để chị yên tâm và Công ty đã hỗ trợ một phần chi phí liên lạc điện thoại cho chị Huyền nhưng chị Huyền từ chối không nhận.

Được biết đây là lần thứ 2 trên địa bàn Hà Tĩnh và Nghệ An đã xảy ra sự việc như trên và kết quả xác minh thông tin nêu trên chỉ là tin đồn không có căn cứ.

Bạn có biết rau càng cua kỵ gì không?

Bạn có biết rau càng cua kỵ gì không?

Rau càng cua là một loại rau dại, rất dễ trồng và không tốn công chăm sóc. Bên cạnh đó, rau càng cua còn có những tác dụng tuyệt vời mà nếu được sử dụng đúng cách, sẽ giúp bạn cải thiện và nâng cao sức khỏe. Với những tác dụng thần kỳ, bạn có tò mò liệu rau càng cua kỵ gì không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp điều đó.