Glutathione là gì?

Tìm hiểu về tác dụng kỳ diệu của Glutathione - Ảnh 1

Glutathione (GSH) được sản xuất tự nhiên trong gan, cấu thành từ 3 loại Axit amin, và có vai trò quan trọng cho sự trao đổi chất của tế bào. Glutathione giúp bảo vệ cơ thể chống lại quá trình oxy hóa gây ra bởi các gốc tự do, Glutathione còn là một chất cần thiết để hệ thống miễn dịch hoạt động tốt, và có tác dụng khử độc mạnh.
 
Tầm quan trọng của Glutathione đã được xác nhận bởi hơn 92.000 bài báo khoa học, nhiều hơn gấp đôi số lượng bài viết, nghiên cứu đã từng được công bố về vitamin C. Trong thực tế, các chuyên gia dinh dưỡng tin rằng đây là một chất thiết yếu không thể thiếu đối với sức khỏe của chúng ta như oxy, thực phẩm và nước. 

Do các chức năng chủ yếu của Glutathione mà mọi hệ thống trong cơ thể đều bị ảnh hưởng bởi Glutathione, đặc biệt là hệ miễn nhiễm, hệ thần kinh... mỗi tế bào đều cần có Glutathione để giúp cơ thể khoẻ mạnh. Lợi ích: 

  • Tăng năng lượng.
  • Làm chậm lại quá trình lão hóa.
  • Giảm khó chịu cơ bắp.
  • Tăng cường hệ thống miễn dịch. 
  • Giải độc gan và các tế bào.
  • Cải thiện tập trung tinh thần, giúp tỉnh táo.
  • Cải thiện chất lượng giấc ngủ. 
  • Giảm tác động của stress. 
  • Cải thiện tình trạng da.
  • Hỗ trợ hoạt động thể thao và phục hồi. 

Glutathione có vai trò gì trong cơ thể?

Tìm hiểu về tác dụng kỳ diệu của Glutathione - Ảnh 2

Măng tây và bơ được cho là những thực phẩm chứa hàm lượng GSH cao.

Ảnh minh họa: Hollirichey

Chất chống oxy hóa - GSH là chất chống oxy hóa tổng thể của cơ thể, cơ thể chúng ta phụ thuộc vào GSH cho việc loại bỏ các độc tố và GSH là trung tâm của tất cả các chức năng miễn dịch. Các chất chống oxy hóa khác trong cơ thể của chúng ta hoạt động phụ thuộc vào GSH. 

Giải độc - GSH giải độc một số lượng lớn các chất gây ô nhiễm, chất gây ung thư, kim loại nặng, thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu và bức xạ bằng cách hình thành một hợp chất hòa tan với các chất độc mà sau đó có thể được bài tiết qua nước tiểu hoặc mật. 

Xây dựng hệ thống miễn dịch - Sự tăng trưởng và hoạt động của các tế bào miễn dịch khỏe mạnh phụ thuộc vào sự sẵn có của GSH. GSH có tác dụng kép - nó tăng cường hoạt động của tế bào miễn dịch và cũng có chức năng như một chất chống oxy hóa trong đó.

Tăng năng lượng - Mức năng lượng của cơ thể là kết quả của nhiều yếu tố - từ các phản ứng sinh hóa xảy ra ở cấp độ các tế bào, tới các vận động cơ bắp và thậm chí cả cảm giác hạnh phúc. GSH cho phép các ty lạp thể của tế bào duy trì sạc đầy, tăng cường sức mạnh cơ bắp và sức chịu đựng. Thử nghiệm lâm sàng đã chỉ ra rằng việc giảm GSH có thể khiến ty thể trong tế bào chết. 

Điều trị - Chúng ta liên tục bị tấn công từ các gốc tự do, một số từ các nguồn bên ngoài và một số được tạo ra trong cơ thể. Các gốc tự do tấn công các phân tử ổn định gần nhất, "ăn cắp" điện tích của nó. Một phân tử mất một electron sau đó trở thành một gốc tự do riêng của mình và tiếp tục tấn công các phân tử ổn định khu vực xung quanh, điều này hình thành nên một phản ứng dây chuyền. Sau khi phản ứng được bắt đầu nó có thể đổ xuống hàng trăm phân tử. 

Khi điều này xảy ra các tế bào có thể chết đi hoặc đột biến. Đôi khi các tế bào đột biến đến một điểm mà chúng ta gọi là ung thư. GSH thực hiện một vai trò quan trọng trong việc sửa chữa DNA bị hư hỏng bằng cách thay thế các điện tử bị mất tích. GSH giúp sửa chữa các tế bào ở mức tối đa và giảm số lượng các tế bào đột biến có thể xảy ra khác. 

Làm sáng da - Bẳng cách dùng thực phẩm bổ sung nguồn Glutathione chất lượng cao như Acetyl Glutathione, bạn không chỉ có thể cải thiện độ sáng làn da, mà còn tăng cường sức khỏe cho của làn da bạn. 

Bổ sung GSH dưới dạng thuốc uống hoặc tiêm có thể giúp cải thiện sức khỏe của mọi tế bào trong cơ thể, đặc biệt thấy rõ ràng sự chuyển biến trong da, tóc và móng tay. Cho bạn vẻ rạng rỡ từ bên trong nhờ các tế bào khỏe mạnh và giảm độc tính trong cơ thể.

Bạn có biết ăn khoai tây có tác dụng gì đối với sức khỏe?

Bạn có biết ăn khoai tây có tác dụng gì đối với sức khỏe?

Khoai tây là loại thực phẩm quen thuộc trong bữa các món ăn của người Việt. Tuy nhiên, ăn khoai tây có tác dụng gì đối với sức khỏe thì không phải ai cũng biết.