Trước đó, sữa Physiolac liên tiếp bị khách hàng tố gây dị ứng mẩn đỏ, nôn trớ cho trẻ nhỏ dùng sữa. Cụ thể chị Nguyễn Phương Thúy (Nghi Xuân – Hà Tĩnh) đặt mua 3 hộp sữa Physiolac chống nôn trớ số 1 của Công ty Cổ phần Dược phẩm Việt Nam (VNA-Pharma). Ba hộp sữa mà chị Thúy mua được sản xuất ngày 3/7/2013 và hạn sử dụng tới ngày 3/7/2016.

Sữa Physiolac không có chất gây dị ứng như nhiều người đã phản ánh - Ảnh 1

Bột trong hộp sữa Physiolac bị vón cục. (ảnh FB nhân vật)

Sau khi cho con uống được hơn nửa hộp, chị giật mình khi thấy nửa dưới hộp sữa bị đóng cứng lại. Càng xuống đáy lon sữa càng bị vón cục nhiều hơn và cứng hơn. Không những thế, khi chị Thúy cho con ăn sữa, bé đẩy ra và sữa văng xuống cổ, lập tức phần da ở cổ bé bị mẩn đỏ, ngay cả những phần da nhạy cảm như quanh miệng của cháu bé cũng nổi những mụn li ti màu đỏ.

Sữa Physiolac không có chất gây dị ứng như nhiều người đã phản ánh - Ảnh 2

Cổ của con trai chị Thúy bị mẩn đỏ sau khi sữa dây lên.

Sau khi có thông tin như trên, Cục An toàn thực phẩm đã thành lập đoàn kiểm tra xuống làm việc tại trụ sở công ty để tiến hành kiểm tra về chất lượng an toàn thực phẩm và lấy mẫu sản phẩm thực phẩm tại Công ty cổ phần Dược phẩm Việt Nam (Số 223A, Tổ 40, phường Khương Thượng, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội).

Kết quả kiểm tra của đoàn cho thấy, doanh nghiệp đã thực hiện các quy định hiện hành về nhập khẩu, kinh doanh thực phẩm và các điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm. Đoàn kiểm tra của Cục An toàn thực phẩm cũng đã lấy 04 mẫu sản phẩm sữa dùng cho trẻ nhỏ để kiểm nghiệm một số chỉ tiêu protein, lipid, carbohydrate, các vitamin tan trong dầu, vitamin tan trong nước, các khoáng chất… tại Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia (bao gồm: TPBS Bột dinh dưỡng Physiolac 1: NSX: 09/03/2013; HSD: 09/03/2016. TPBS Bột dinh dưỡng Physiolac 2: NSX: 08/07/2013; HSD: 08/07/2016. TPBS Bột dinh dưỡng Physiolac 3: NSX: 07/03/2013; HSD: 07/03/2016. TPBS Bột dinh dưỡng Physiolac 3: NSX: 03/07/2013; HSD: 03/07/2016).

Đến nay các mẫu kiểm nghiệm do đoàn kiểm tra của Cục An toàn thực phẩm thực hiện lấy mẫu đã có kết quả, các chỉ tiêu kiểm nghiệm đạt.

Như vậy, đến thời điểm hiện tại, kết quả kiểm nghiệm mẫu cho thấy 4 lô sản phẩm Physiolac của Công ty Cổ phần dược phẩm Việt Nam đều đạt yêu cầu về chất lượng so với hồ sơ công bố. Không phát hiện sản phẩm sử dụng hóa chất nằm ngoài danh mục phụ gia cho phép và chất bảo quản vượt quá mức giới hạn theo quy định.

Về thông tin việc trẻ sử dụng sữa Physiolac bị dị ứng như trên một số trang mạng đưa tin, Cục An toàn thực phẩm sẽ tiếp tục theo dõi, giám sát, cập nhật thông tin để cảnh báo sớm với cộng đồng.

Bạn có biết ăn khoai tây có tác dụng gì đối với sức khỏe?

Bạn có biết ăn khoai tây có tác dụng gì đối với sức khỏe?

Khoai tây là loại thực phẩm quen thuộc trong bữa các món ăn của người Việt. Tuy nhiên, ăn khoai tây có tác dụng gì đối với sức khỏe thì không phải ai cũng biết.