Trang chủ Chọn thực phẩm

Ra chợ mua trứng, cứ tìm nghe âm thanh này bảo đảm chọn chuẩn 10 quả như 1

18/02/2017 05:53

Tuy là loại thực phẩm mà hầu như gia đình nào cũng trữ sẵn trong nhà nhưng việc chọn lựa những quả trứng tươi ngon như thế nào thì không phải ai cũng rành.

Lòng đỏ được xem là phần bổ dưỡng nhất trong quả trứng. Trước đây, theo kinh nghiệm ông bà truyền lại thì những quả trứng tươi ngon sẽ có phần lòng đỏ sậm màu hơn. Màu của lòng đỏ trứng có mối liên hệ với loại thức ăn con vật hấp thụ và phản ánh chân thực chất lượng của trứng. Màu của lòng đỏ là do các hợp chất màu từ trong thức ăn tích tụ lại sau khi vịt, gà ăn vào, có màu từ vàng nhạt sang vàng đậm nhưng vẫn giữ được độ tươi sáng, không bị đổi màu, loang màu sau khi đập vỡ trứng.

Ra chợ <a target='_blank' href='http://www.phunuvagiadinh.vn/tag/mua-trung'>mua trứng,</a>  cứ tìm nghe âm thanh này bảo đảm chọn chuẩn 10 quả như 1 - Ảnh 1.
Ảnh: Internet

Ngày nay với quy mô sản xuất lớn, các loại gia cầm chủ yếu được nuôi bằng cám công nghiệp, vì thế chất lượng dinh dưỡng của trứng cũng phụ thuộc nhiều vào chất lượng và công thức cám của nhà sản xuất. Người ta thường phải bổ sung thêm vào trong cám một số loại chất tạo màu để đáp ứng tâm lý khách hàng, do đó nếu đánh giá trứng ngon qua màu sắc của lòng đỏ không thể chính xác được.

Để chọn được trứng tươi, các bà nội trợ nên chú ý đến những yếu tố khác như:

- Vỏ trứng không nứt vỡ. Trứng gà tươi sẽ có lớp mỏng như bụi phấn trên vỏ;

- Cầm trứng đảo nhẹ lên xuống sẽ không cảm nhận thấy tiếng động lõng bõng bên trong là trứng còn tươi;

Ra chợ mua trứng, cứ tìm nghe âm thanh này bảo đảm chọn chuẩn 10 quả như 1 - Ảnh 2.
Quả trứng tươi có lòng đỏ tròn vun (Ảnh: Internet)

- Khi đập trứng ra, trứng tươi có phần lòng trắng đặc sệt, ôm sát lòng đỏ và lòng đỏ trứng tròn vun, đầy đặn. Trứng để lâu khi đập ra sẽ thấy lòng đỏ bẹp ra, lòng trắng loãng hoặc hoặc lòng trắng lòng đỏ có hiện tượng hòa lẫn vào nhau.

Một cách khác để kiểm tra độ tươi của trứng là bỏ vào một ca nước. Nếu trứng chìm và nằm dưới đáy là trứng tươi, trứng chìm nhưng dựng thẳng đứng là không tươi lắm nhưng vẫn còn sử dụng được, còn nếu trứng nổi trên mặt nước là trứng đã bị hư, bạn nên vứt đi thôi.

Bên cạnh đó, sau khi mua trứng về, nên bảo quản trứng ở nơi mát mẻ hoặc tủ lạnh, tránh bị va lắc và nên dùng càng sớm càng tốt khi trứng vẫn còn giữ được giá trị dinh dưỡng của chúng.

Cách chọn sấu ngon và bảo quản ăn dần cả năm vẫn "chất" như mới hái
Đã cuối mùa sấu, bà nội trợ nào yêu thích những món ăn phải dùng đến loại quả này nên nhanh tay mua dự trữ....
XEM TIẾP
Đừng bao giờ chọn những thực phẩm này cho bữa sáng nếu không muốn gây hại sức khỏe cả gia đình
Sau một giấc ngủ dài, bữa sáng là bữa ăn quan trọng giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể. Tuy nhiên, nếu lựa chọn...
XEM TIẾP
Gà xiên que giòn tan ăn kèm salad
Món dễ làm, dễ ăn với những miếng gà xen kẽ bánh mì xiên que nướng giòn tan, thưởng thức cùng xà lách và rượu...
XEM TIẾP
Ngày: 20/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá rô (kg)  150.000  TP.HCM
 Cá lóc đồng (kg)  140.000  TP.HCM
 Đùi tỏi gà (kg)  90.000 TP.HCM 
 Gan heo (kg)  50.000 TP.HCM 
Bao tử heo (kg) 125.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg)60.000TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 50.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 25.000TP.HCM

Rau mồng tơi gói 450g (gói)

6.500TP.HCM
Bắp cải trắng (kg) 8.000TP.HCM
Bơ sáp (kg) 32.300TP.HCM
Chuối Koji (kg) 19.000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 27.500TP.HCM
Đầu cá Hồi (kg) 44.900TP.HCM
Cá Basa không đầu (kg)43.900TP.HCM
Cải thảo (kg) 13.000TP.HCM
Xà lách búp (kg)20.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)9.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 9.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000TP.HCM
Rau quế (kg) 17.000TP.HCM
Bầu (kg) 12.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 13.000TP.HCM
Cà chua (kg) 18.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg)32.000TP.HCM
Cà rốt (kg)19.000TP.HCM
 Củ cải trắng (kg) 9.000TP.HCM