Omega 3 trong cá giúp trẻ nâng cao khả năng đọc hiểu

07/09/2016 06:43

Ăn các loại cá nhiều dầu có thể nâng cao khả năng đọc của trẻ. Các nhà khoa học cho rằng lợi ích này có được là nhờ chất Omega 3 trong thịt cá. Những loại cá nhiều dầu phổ biến gồm cá trích, cá hồi, cá thu.

Omega 3 trong cá giúp trẻ nâng cao khả năng đọc hiểu - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Trong nghiên cứu, nhóm chuyên gia tại Đại học Gothenburg (Thụy Điển) phát hiện những đứa trẻ được bổ sung Omega 3 liên tục trong 3 tháng có kỹ năng đọc được cải thiện đáng kể so với những trẻ không ăn, theo Daily Mail.

Thịt cá nhiều dầu đã cải thiện rõ rệt khả năng đọc hiểu, phát âm và phân tích thị giác của trẻ. Nhiều nhà khoa học đã ủng hộ nghiên cứu của nhóm chuyên gia Thụy Điển.

“Cha mẹ cần bổ sung Omega 3 cho bọn trẻ. Chúng ta cần giúp cho phụ huynh, thầy cô và chuyên gia sức khỏe ý thức được tầm quan trọng của Omega 3. Thịt cá và hải sản là nguồn bổ sung Omega 3 rất tốt”, tiến sĩ Alex Richardson tại Đại học Oxford (Anh) cho hay.

Nghiên cứu cũng khẳng định lợi ích của Omega 3 không chỉ tác động đến khả năng đọc ở trẻ nhỏ mà còn cả học sinh phổ thông.

Nghiên cứu của các nhà khoa học tại trường Gothenburg tiến hành trên trẻ từ 9 đến 10 tuổi. Các em được tham gia một bài kiểm tra khả năng đọc trước khi nghiên cứu.

Một nửa được bổ sung Omega 3 trong hơn 3 tháng, nửa còn lại chỉ dùng giả dược. Kết quả kiểm tra cho thấy khả năng đọc của trẻ có Omega 3 tốt hơn đến 64 % so với trẻ dùng giả dược. Những kiểm tra bao gồm tốc độ đọc, khả năng phân tích thị giác, kỹ năng nghe, đọc từ và phát âm.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Chọn thực phẩm trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Cách làm canh bánh gáo Hàn Quốc thơm ngon, chuẩn vị
Canh bánh gạo Hàn Quốc Tteokguk là món ăn truyền thống trong những ngày Tết tại Hàn Quốc. Bạn có thể học ngay cách làm...
XEM TIẾP
1 đùi gà, 2 bìa đậu cũng thành một món ăn tuyệt ngon chị em chớ bỏ qua
Sự kết hợp giữa thịt gà và đậu phụ sẽ đem lại cho cả nhà món canh vừa ngon lại lạ miệng.
XEM TIẾP
Cách làm mứt táo vừa ngon dẻo lại nhiều người thích
Mứt táo là món ngon ăn vặt trong ngày Tết. Bạn có thể tự làm mứt táo tại nhà theo cách đơn giản dưới đây.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM