Trang chủ Chọn thực phẩm

Loại thực phẩm thường ngày dễ gây ung thư cần bỏ ngay tức khắc

01/07/2016 11:19

Loại thực phẩm thường ngày dễ gây ung thư cần bỏ ngay tức khắc - các bạn cần lưu ý!

Đường tinh chế

Tương tự với các loại đường tinh chế, chúng có xu hướng làm tăng vọt mức insulin và thúc đẩy sự phát triển của các tế bào ung thư.

Và kể từ khi bánh quy, bánh ngọt, nước ngọt, nước trái cây, nước sốt, ngũ cốc,…- các mặt hàng thực phẩm chứa nhiều đường tinh chế xuất hiện ngày càng phổ biến, tỷ lệ ung thư và các tổn hại khác về sức khỏe đã gia tăng nhanh chóng.

Loại thực phẩm thường ngày dễ gây ung thư cần bỏ ngay tức khắc ảnh 1
Bột mì tinh chế là một thành phần phổ biến trong các loại thực phẩm

Cà chua đóng hộp

Thật vậy, hầu hết cà chua được đóng hộp là một mối nguy hại do các chất lót hộp. Lớp lót của hầu hết các thực phẩm đóng hộp đều có chứa một chất hóa học có tên là bisphenol-A hay BPA.

Một nghiên cứu được công bố vào tháng 5 năm 2013 do Kỷ yếu Viện hàn lâm khoa học quốc gia đã chỉ ra rằng BPA thật sự có ảnh hưởng đến cách thức hoạt động của các gen bên trong não bộ của chuột. Ngay cả FDA cũng đồng tình rằng có một vấn đề với BPA vì nó hỗ trợ những nỗ lực nhằm thay thế hoặc ít nhất là tối thiểu hóa hàm lượng được phát hiện trong các thực phẩm đóng hộp. Bạn biết là chắc chắn nó rất có hại khi ngay cả FDA cũng quan tâm!

Cà chua đặc biệt nguy hiểm do tính axit cao, nó khiến cho BPA từ lớp lót của hộp nhiễm vào cà chua. Thực tế nồng độ BPA có thể rất cao, bạn nên nghiêm túc cân nhắc việc không nên cho trẻ em ăn. Do các điều luật FDA, không có tiêu chuẩn cho việc dán nhãn BPA vì nhãn hiệu có thể không nói lên nó có bao nhiêu nhưng điều đó không có nghĩa là nó không chứa BPA. Để an toàn hãy tránh các loại hộp. Nấu đồ ăn tươi hoặc mua thực phẩm đựng trong đồ thủy tinh.

Khoai tây chiên

Đúng vậy, như chúng ta biết khoai tây chiên rất rẻ, vị ngon, đồ ăn nhẹ nhanh, tuy nhiên những ảnh hưởng tiêu cực của chúng đối với cơ thể có lẽ không xứng đáng với niềm vui nhỏ nhoi mà bạn có được từ loại đồ ăn nhẹ giòn tan này.

Khoai tây chiên chứa hàm lượng chất béo và calo cao, chắc chắn sẽ dẫn đến tăng cân. Một nghiên cứu được đăng trên tạp chí y học New England đã chỉ ra rằng chỉ ăn một lần khoai tây chiên mỗi ngày có thể dẫn tới tăng trung bình 2 pound một năm. Ngoài việc chứa các chất béo no có thể gây ra hàm lượng cholesterol cao ở hầu hết mọi người, chúng còn chứa lượng natri quá mức gây ra huyết áp cao ở nhiều người.

Khoai tây chiên có hương vị nhân tạo, nhiều chất bảo quản và chất tạo màu, những chất mà cơ thể bạn không cần. Khoai tây chiên được chiên ở nhiệt độ cao để làm cho chúng giòn tan nhưng điều đó cũng khiến cho chúng trở thành một nguyên liệu có tên là acrylamide, một chất gây ung thư cũng có trong thuốc lá.

Đôi khi rất khó để từ chối nhu cầu ăn khoai tây chiên của trẻ em, vì vậy hãy lén tìm một món thay thế khác, mua cho chúng một túi khoai tây nướng hay bánh mì ngô (Mexico) có hàm lượng chất béo và calo thấp hơn. Bỏng ngô làm bằng phương pháp khí nổ và bánh mì nguyên hạt là những lựa chọn khác tốt cho sức khỏe. Hoặc thử khoai tây chiên vị táo hoặc vị chuối được làm mất nước. Cả hai đều giòn tan và tốt cho sức khỏe hơn so với các loại khoai tây chiên thông thường.

Bột mì tinh chế

Bột mì tinh chế là một thành phần phổ biến trong các loại thực phẩm chế biến, như bánh ngọt, bánh mì,…nhưng hàm lượng carbohydrate dư thừa của nó là một mối quan ngại lớn.

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Cancer Epidemiology phát hiện ra rằng tiêu thụ thường xuyên carbohydrates tinh chế có thể gia tăng nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ lên 220%.

Thức ăn giàu đường nhìn chung đều có khả năng làm tăng mức đường huyết trong cơ thể - từ đó trực tiếp làm tăng trưởng và lây lan các tế bào ung thư.

Đồ ăn, đồ uống trong chế độ ăn kiêng

Nhiều người tìm đến chúng với mục đích giảm cân song thực chất sử dụng các sản phẩm chứa chất ngọt nhân tạo thường xuyên lại khiến họ tăng cân nhanh, dễ đối diện với nguy cơ ung thư.

Thậm chí chúng còn tệ hại hơn đồ uống có ga thông thường về mức độ gây ung thư nhanh chóng. Một đánh giá khoa học gần đây cho thấy rằng aspartame -  một trong những chất làm ngọt nhân tạo phổ biến nhất có thể gây ra một loạt các bệnh bao gồm dị tật bẩm sinh và ung thư.

Sucralose (Splenda), saccharin và nhiều chất làm ngọt nhân tạo khác cũng có thể là nguyên nhân gây ung thư hàng đầu.

Bí quyết chọn cá tươi ngon, không sợ mua nhầm cá ươn
Để mua được mớ cá tươi nhất, các bà nội trợ sẽ phải sử dụng tất cả các giác quan đặc biệt là cảm giác...
XEM TIẾP
Cách đơn giản kiểm tra nước mắm có ngon hay không bà nội trợ nào cũng cần
Không phải biết cách phân biệt nước mắm thật hay giả, bà nội trợ phải nắm rõ cách kiểm tra nước mắm ngon giúp bữa...
XEM TIẾP
Cách chọn na chín ngon, không có giòi cực đơn giản khi vào mùa
Na (mãng cầu ta) là loại quả thơm ngon lại giàu dưỡng chất nên được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, nếu không biết...
XEM TIẾP
Thẻ:

Tin tài trợ

Ngày: 17/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá Hồi phi-lê (kg)  500.000  TP.HCM
 Cá Thát lát nạo(kg)  220.000 - 450.000  TP.HCM
 Tôm(kg) 180.000 - 230.000 TP.HCM 
 Mực ống(kg)  180.000 TP.HCM 
Mực nang(kg)280.000TP.HCM
Cá chẽm phi-lê(kg)259.000TP.HCM
Măng cụt(kg)120.000TP.HCM
Lưỡi heo(kg) 120.000TP.HCM
Thịt heo xay(kg) 75.000TP.HCM
Cốt-lết heo(kg) 72.500TP.HCM
Lườn cá hồi(kg) 89.000TP.HCM
Cá tầm sống(kg) 228.000TP.HCM
Gà ta(kg) 119.900TP.HCM
Đùi tỏi gà(kg)62.500TP.HCM
Bông cải xanh(kg)49.900TP.HCM
Nho đen(kg) 295.000TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000TP.HCM
Bó xôi (kg)15.000TP.HCM
Xà lách gai (kg)15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch)18.000TP.HCM
Bắp cải(kg) 4.000TP.HCM
Cà chua (kg) 12.000TP.HCM
Rau tần ô (kg)6.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím)(kg) 12.000TP.HCM
Củ cải (kg) 7.000TP.HCM
Su hào (kg) 7.000TP.HCM
Đậu Hà Lan(kg)60.000TP.HCM
 Đậu que (kg)  14.000TP.HCM