Theo thông tin cảnh báo ngày 23/9/2014 của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) về việc Công ty Socola Mars Bắc Mỹ (M&M) tự nguyện thu hồi một số lô sản phẩm kẹo socola có chứa thành phần bơ lạc có khả năng gây dị ứng (Peanut Butter In M&M’s® Brand Milk Chocolate Theater Box), Cục An toàn Thực phẩm đưa ra thông cáo khẳng định: Cục An toàn Thực phẩm đã cấp giấy phép nhập khẩu sản phẩm “Kẹo sôcôla – M&M Chocolate Candies” cho Công ty TNHH Thương mại xuất nhập khẩu Hoa Kỳ và Công ty TNHH Phúc Viên .

Từ ngày 24/9/2014 đến ngày 27/9/2014, Phòng Quản lý sản phẩm thực phẩm – Cục An toàn Thực phẩm đã tiến hành rà soát một số siêu thị (Fivimart, Alphanam Food…) trên địa bàn thành phố Hà Nội cũng như tại hai công ty có công bố sản phẩm nói trên và xác nhận không có bán các lô sản phẩm theo cảnh báo cũng như sản phẩm kẹo sô cô la M&M của Mỹ. Cụ thể các lô có ký hiệu: 417DH4JP09, 417EM4JP10, 417FM4JP09, 418AG4JP10,..

Ngày 13/10/2014, Văn phòng đại diện tại TP. Hồ Chí Minh của công ty Mars Foods Inc đã có văn bản cam kết là các lô sản phẩm trên không được nhập khẩu, phân phối tại thị trường Việt Nam bởi Mars hoặc đại lý ủy quyền của Mars.

Cục An toàn thực phẩm sẽ tiếp tục theo dõi, giám sát, cập nhật thông tin để cảnh báo sớm với cộng đồng.

Kẹo socola M&M gây dị ứng không được nhập về Việt Nam - Ảnh 1

Cục An toàn Thực phẩm khẳng định sản phẩm thuộc lô hàng đang bị thu hồi ở Mỹ không được nhập vào Việt Nam.

Trước đó trang Patch.com đưa tin, Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) cho biết, thương hiệu M&M nổi tiếng thế giới đang gấp rút thu hồi loạt kẹo sô cô la M&M vì lý do có thể gây dị ứng cho người sử dụng.

Theo đại diện của hãng kẹo socola Mỹ và thông báo từ Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm FDA cho biết, sản phẩm kẹo socola M&M được phân phối rộng khắp trên cả nước và xuất ra nước ngoài trong khoảng thời gian từ ngày 8/5 đến ngày 1/7 có chứa thành phần bơ lạc có thể gây dị ứng. Đáng nói là thành phần bơ lạc này lại chỉ được liệt kê trên danh sách nguyên liệu bên ngoài thùng đựng sản phẩm thay vì in trên bao bì từng gói kẹo socola M&M.

Vì lý do này, những khách hàng có tiền sử dị ứng với bơ lạc nhưng yêu thích kẹo socola M&M sẽ rất có khả năng bị dị ứng nghiêm trọng. Tuy nhiên, đại diện hãng kẹo socola M&M cũng khẳng định công ty chưa hề nhận được bất kỳ phản ánh nào từ khách hàng về việc bị dị ứng với lô kẹo này.

Gạo nếp cẩm có tác dụng gì đối với sức khỏe?

Gạo nếp cẩm có tác dụng gì đối với sức khỏe?

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy gạo nếp cẩm trong các món ăn quen thuộc với người Việt như: xôi, bánh, chè,… nhưng gạo nếp cẩm có tác dụng gì thì không phải ai cũng biết.