Trang chủ Chọn thực phẩm

Giảm cân, chắc xương, trắng da... Đó là lý do để bạn ăn nhiều dứa hơn

10/04/2016 06:31

Bạn có thể tận dụng quả dứa để chăm sóc cơ thể từ đầu đến chân. Tất cả đều nằm ở cẩm nang dưới đây, cùng xem nhé!

Dứa là một loại trái cây chứa hàm lượng axit hữu cơ cao, nhiều enzyme, vitamin và chất chống oxy hóa. Tương tự như các loại hoa quả khác, dứa đem đến nguồn cung khoáng chất tuyệt vời cho sức khỏe mỗi chúng ta. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết hết công dụng của trái dứa, đặc biệt là việc sử dụng dứa để chăm sóc sắc đẹp. Những công dụng không thể không kể đến của loại quả này là:

Giúp giảm cân

Giảm cân, chắc xương, trắng da... Đó là lý do để bạn ăn nhiều dứa hơn - Ảnh 1.

Dứa là loại quả cực kì thích hợp cho những ai muốn giảm cân bởi nó đảm bảo 2 tiêu chí: lượng calo ít và cần nhiều năng lượng để tiêu thụ. Trung bình một trái dứa chỉ chứa khoảng 40 đơn vị calo, còn lại thành phần chủ yếu là nước và chất xơ. Cả 2 chất này đều có tác dụng cản trở quá trình tăng cân.

Không những thế, trong dứa còn chứa nhiều Bromelain – 1 enzym giúp thủy phân protein trong thịt cá thành các axit amin có tác dụng phân giải calo thừa trong cơ thể. Bạn có thể sử dụng dứa như một món tráng miệng, ăn sau bữa chính từ 20 – 30 phút để phát huy tối đa công dụng này.

Giúp xương chắc khỏe

Giảm cân, chắc xương, trắng da... Đó là lý do để bạn ăn nhiều dứa hơn - Ảnh 2.

Lượng mangan cao trong dứa giúp duy trì xương khỏe mạnh. Một cốc nước ép dứa chứa khoảng 73% lượng mangan cần thiết cho cơ thể hàng ngày. Thêm vào đó, vitamin C trong dứa giúp giải quyết các vấn đề liên quan đến răng nướu, giúp vết thương mau lành và điều chỉnh lượng đường trong máu.

Để có 1 cốc nước ép dứa thơm ngon, ngoài dứa tươi, bạn hãy chuẩn bị thêm một ít mật ong và muối. Sau đó xay nhuyễn hỗn hợp này với nước. Nếu không thích ăn bã dứa, bạn có thể lọc bã và uống nước dứa như một loại nước ép thông thường.

Làm trắng da

Giảm cân, chắc xương, trắng da... Đó là lý do để bạn ăn nhiều dứa hơn - Ảnh 3.

Với lượng khoáng chất cao cùng tính axit, dứa cũng có thể trở thành một loại mặt nạ làm trắng da hiệu quả. Phương pháp làm mặt nạ dứa khá đơn giản. Bạn cần chuẩn bị: ¼ trái dứa, 1 muỗng mật ong, 1 muỗng bột mì và 1 muỗng nước hoa hồng. Sau đó xay nhuyễn dứa và trộn đều các nguyên liệu trên. Tiếp đến, rửa mặt sạch rồi đắp hỗn hợp lên mặt khoảng 15 phút.

Ngay cả khi bạn không có thời gian làm mặt nạ, bạn cũng có thể dùng nước ép dứa pha loãng với nước lọc đắp trực tiếp lên mặt để mang lại hiệu quả tương tự.

Loại bỏ tế bào chết

Giảm cân, chắc xương, trắng da... Đó là lý do để bạn ăn nhiều dứa hơn - Ảnh 4.

Tương tự như việc làm trắng da, bạn cũng có thể sử dụng dứa để tẩy tế bào chết toàn thân. Tất cả những gì bạn cần là 1 quả dứa và một bát đường nhỏ. Hãy cắt dứa thành các lát mỏng, to bản. Tiếp đó, dùng đường quết đều lên miếng dứa và chà xát nhẹ lên toàn thân trước khi tắm. Chúng sẽ nhẹ nhàng lấy đi lớp da chết của bạn. Ngoài ra, các loại vitamin A, C, E có trong dứa cũng giúp nuôi dưỡng làn da, khiến da bạn trở nên khỏe mạnh và đàn hồi tốt hơn sau quá trình tẩy tế bào chết.

Mềm gót chân

Giảm cân, chắc xương, trắng da... Đó là lý do để bạn ăn nhiều dứa hơn - Ảnh 5.

Do có tác dụng tẩy tế bào chết nên dứa cũng có công dụng làm mềm các vết chai nhanh chóng và hiệu quả. Chúng cũng khiến vùng bàn chân – vốn là bộ phận chịu nhiều sức ép của cơ thể nhất trở nên mềm dịu và thư giãn hơn.

Bạn chỉ cần trộn hỗn hợp nước ép hoặc bã dứa xay nhuyễn với bạc hà thoa lên gót chân, để trong khoảng 10 phút rồi massage nhẹ nhàng. Thành phần tự nhiên trong dứa và bạc hà sẽ làm mềm các vết chai, lưu lại mùi hương dễ chịu cho đôi chân của bạn.

Bí quyết bất bại để chọn mua thực phẩm tươi ngon, đảm bảo nhất
Các món ăn được chế biến từ những thực phẩm tươi thì sẽ luôn ngon hơn rất nhiều. Đây là những bí quyết để bạn...
XEM TIẾP
Bí quyết chọn cá tươi ngon, không sợ mua nhầm cá ươn
Để mua được mớ cá tươi nhất, các bà nội trợ sẽ phải sử dụng tất cả các giác quan đặc biệt là cảm giác...
XEM TIẾP
Cách đơn giản kiểm tra nước mắm có ngon hay không bà nội trợ nào cũng cần
Không phải biết cách phân biệt nước mắm thật hay giả, bà nội trợ phải nắm rõ cách kiểm tra nước mắm ngon giúp bữa...
XEM TIẾP

Tin tài trợ

Ngày: 19/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Táo tàu (kg)  120.000  TP.HCM
 Lê (kg)  150.000  TP.HCM
 Nạc dăm (heo) (kg)  100.000 TP.HCM 
 Thịt cốt-lết heo (kg)  85.000 TP.HCM 
Rau muống bào (kg) 25.000 TP.HCM
Đậu cô - ve (kg) 30.000 TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg) 220.000 TP.HCM
Cá lóc phi-lê (kg) 150.000 TP.HCM
Đùi tỏi gà chiên (kg) 129.900 TP.HCM
Khoai tây vàng Đà Lạt (kg) 22.900 TP.HCM
Rau mồng tơi (kg)16.900 TP.HCM
Thịt cổ bò gói 300g (gói) 119.800 TP.HCM
Má đùi gà (kg)41.800 TP.HCM
Bắp bò (kg) 228.800 TP.HCM
Tôm thẻ tươi (70 - 80 con/kg) (kg) 148.000 TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg) 278.000 TP.HCM
Bí đỏ (kg)9.000 TP.HCM
Bí xanh (kg) 7.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 7.000 TP.HCM
Dưa leo (kg) 9.000 TP.HCM
Cà tím (kg)5.000 TP.HCM
Ớt cay Batri (kg) 28.000 TP.HCM
Chanh giấy (kg) 14.000 TP.HCM
Tỏi (kg) TP.HCM93.000 TP.HCM
Hành lá ( hành hương) (kg) 11.000 TP.HCM
Ngò rí (kg)30.000 TP.HCM
Rau dền (kg) 7.000 TP.HCM
Cam sành (kg) 30.000 TP.HCM
Cam xoan (kg) 25.000 TP.HCM
Quýt đường (kg)35.000 TP.HCM
 Quýt tiều (kg)  23.000  TP.HCM