Chanh là một trong những thực phẩm giàu dinh dưỡng và có lợi cho sức khỏe nhất vì nó chứa nhiều thành phần quan trọng. Chúng tăng cường sức khỏe tổng quát của bạn, đồng thời phòng ngừa nhiều bệnh tật.

Nhiều nghiên cứu cho thấy chanh chứa nhiều hợp chất độc đáo, còn gọi là limonoid, có khả năng ngăn ngừa sự sinh sôi của các tế bào ung thư, nhất là ung thư vú. Theo nghiên cứu, chanh có hiệu quả tích cực lên toàn bộ cơ thể và do đó, các chuyên gia khuyên bạn nên dùng thường xuyên.

Tuy nhiên, rất ít người biết vỏ chanh thực sự là phần giàu vitamin và dinh dưỡng nhất. Ngoài thuộc tính chống ung thư mạnh mẽ, vỏ chanh cũng thanh lọc cơ thể và bảo vệ cơ thể khỏi vi khuẩn, nấm, ký sinh trùng và giun. Theo kết quả nghiên cứu, vỏ chanh chứa gấp đôi vitamin so với nước chanh.

Việc đông lạnh chanh mang lại vô số lợi ích với sức khỏe

Để tận dụng sức mạnh của chanh, bạn nên đông lạnh chanh. Chúng tôi xin chỉ cho bạn 1 cách đơn giản:

- Lấy 1 trái chanh đã được rửa sạch

- Để rửa sạch thuốc trừ sâu, bạn nên thả chanh trong 1 bát nước (gồm baking soda và nước).

- Sau đó, để nó trong ngăn đá trong khoảng 1-2 giờ cho đến khi đông lạnh hoàn toàn.

- Cắt chanh thành từng miếng nếu muốn đông lạnh nhanh hơn.

Để sử dụng, hãy nghiền hoặc xay nhuyễn, sau đó rắc vụn chanh đã đông đá lên salad, món tráng miệng, súp hoặc bất cứ gì bạn thấy thích hợp.

Vỏ chanh có khả năng ngăn ngừa ung thư, nhất là ung thư vú - Ảnh minh họa

Bằng cách này, bạn sẽ làm mùi vị món ăn thêm phong phú, đồng thời nhận được nhiều lợi ích sức khỏe. Hãy bắt đầu ngay hôm nay nhé!

Gạo nếp cẩm có tác dụng gì đối với sức khỏe?

Gạo nếp cẩm có tác dụng gì đối với sức khỏe?

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy gạo nếp cẩm trong các món ăn quen thuộc với người Việt như: xôi, bánh, chè,… nhưng gạo nếp cẩm có tác dụng gì thì không phải ai cũng biết.

hoangcongmy | Theo PhunuNews