Đọc bài này xong bạn chắc chắn ăn bông cải xanh nhiều hơn bất cứ thực phẩm nào khác

08/03/2017 00:06

Đọc bài này xong bạn chắc chắn ăn bông cải xanh nhiều hơn bất cứ thực phẩm nào khác - hãy tìm hiểu ngay lập tức nhé.

Bạn cần biết, chế độ ăn uống tốt cho người bệnh tiểu đường là nạp nhiều ngũ cốc nguyên hạt, rau củ và trái cây, đồng thời hạn chế chất béo và calo. Những thức ăn giàu chất xơ, cá và chất béo không bão hòa nên đưa vào chế độ ăn uống, trong khi chất béo bão hòa, sodium (chất trong muối ăn), cholesterol và chất béo chuyển hóa nên hạn chế tối đa, theo trang tin livestrong.com dẫn nguồn từ Hiệp hội Tim mạch Mỹ.

Một nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Warwick (Anh) được công bố trên chuyên san Diabetes cho thấy chất sulforaphane trong bông cải xanh có thể kích hoạt các enzyme, tạo lá chắn bảo vệ tế bào khỏi thương tổn, rất có ích cho người bệnh tiểu đường.

1. Ngăn ngừa ung thư

Ăn bông cải xanh có khả năng giúp ngăn ngừa rất nhiều bệnh rối loạn thoái hóa, bao gồm cả bệnh tim và ung thư. Bông cải xanh chứa chất hóa học được gọi là sulforaphane có thể kích thích sự sản sinh ra các enzyme chống ung thư. Các enzyme có nhiệm vụ đào thải các chất sinh ung thư ra khỏi có thể. Loại thực phẩm này sẽ giúp bạn giảm thiểu nguy cơ bị mắc các bệnh như ung thư phổi, ung thư vú hoặc ruột kết và dạ dày xuống một nửa.

2. Giúp xương chắc khỏe

Bạn có biết rằng bông cải xanh còn có tác dụng giúp xương chắc khỏe? Nó là nguồn cung cấp dồi dào kali và canxi rất tốt cho xương. Bạn hãy bổ sung bông cải xanh vào chế độ ăn của mình để giảm nguy cơ bị gãy rạn và loãng xương.

3. Tăng cường sức khỏe não bộ

Bông cải xanh chứa vitamin K có lợi ích tăng cường chức năng nhận thức và trí nhớ của bạn. Nó bảo vệ các tế bào não khỏi tác động của các gốc tự do đồng thời cải thiện khả năng chịu đựng của thần kinh. Điều này đặc biệt tốt với những người phải đối mặt với vấn đề trầm cảm và hao tổn trí lực. Bên cạnh đó, nhờ có choline, bông cải xanh còn thúc đẩy sự phát triển các tế bào não bổ và củng cố sự liên kết thần kinh.

4. Hỗ trợ giảm cân

Cuối cùng, bông cải xanh còn hỗ trợ giảm cân hiệu quả bởi nó chứa rất ít calo và chất béo khiến bạn cảm thấy no lâu. Nó còn chứa nước, chất xơ và chất khoáng như magie, kali và mangan giúp hệ miễn dịch khỏe mạnh, giảm cân và cơ thể khỏe mạnh.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Chọn thực phẩm trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM