Cảnh báo: Đừng mua trái cây có tem dán bắt đầu bằng số 8 - Ảnh 1
Dãy số trên tem dán gắn trên trái cây nhập ngoại có ý nghĩa quan trọng - Ảnh minh họa

Hiện tại có rất nhiều trái cây ngoại nhập được bày bán khắp mọi nơi, từ các cửa hàng nhỏ đến các siêu thị lớn. Như bạn có thể thấy, những loại trái cây này thường được gắn nhãn mác với 1 dãy số trên đó. Tuy nhiên, nhiều người không để ý hoặc không biết ý nghĩa của các chữ số được viết trên chúng.

Thật ra đó không phải là những con số vô nghĩa. Bạn cần phải chú ý vì chúng có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Trong trường hợp bạn chưa biết ý nghĩa của nó, chúng tôi xin chỉ cho bạn.

Nếu trên nhãn dán là 4 con số, bắt đầu với số 3 và 4, điều này có nghĩa là trái cây được trồng bình thường nhưng có sử dụng phân bón hóa học. Vì thế nếu mua loại trái cây này, bạn nên rửa kỹ trước khi sử dụng.

Cảnh báo: Đừng mua trái cây có tem dán bắt đầu bằng số 8 - Ảnh 2
Trái cây có nhãn dán bắt đầu bằng số 3 và số 4 là loại được trồng bình thường và có sử dụng phân hóa học

Trong trường hợp tem dán có 5 số và bắt đầu với số 9, thế thì trái cây này được trồng theo phương pháp truyền thống và được xem là hữu cơ (organic). Loại trái cây này hoàn toàn không dùng phân hóa học và thuốc trừ sâu. Đây là loại trái cây mà bạn nên mua.

Cảnh báo: Đừng mua trái cây có tem dán bắt đầu bằng số 8 - Ảnh 3
Trái cây gắn tem dán gồm 5 con số và bắt đầu bằng số 9 là trái cây hữu cơ (organic)

Còn nếu tem dán có 5 số và bắt đầu với số 8, thì loại trái cây đó là GMO (biến đổi gen). Hiện tại, vẫn đang còn nhiều tranh cãi về ảnh hưởng của thực phẩm biến đổi gen với sức khỏe con người. Tuy nhiên, trước khi có kết luận cuối cùng, bạn nên tránh những thực phẩm này nếu có thể. 

Cảnh báo: Đừng mua trái cây có tem dán bắt đầu bằng số 8 - Ảnh 4
Bạn nên tránh loại trái cây có mã số bắt đầu với số 8 nếu có thể, vì đó là loại biến đổi gen

Biết những thông tin này, bạn sẽ có thể chọn được loại trái cây tốt nhất cho sức khỏe của bạn và gia đình. Lần tới khi đi chợ, hãy chọn mua loại trái cây bắt đầu bằng số 9 nếu có thể nhé!

Ăn hàu biển có tác dụng gì và cách ăn hàu biển đúng nhất, bạn cần biết

Ăn hàu biển có tác dụng gì và cách ăn hàu biển đúng nhất, bạn cần biết

Hàu biển được biết đến là thực phẩm thơm ngon, béo ngậy được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được ăn hàu biển có tác dụng gì?

hoangcongmy | Theo PhunuNews