Trang chủ Chọn thực phẩm

Cẩn trọng với những thực phẩm chết người tiềm ẩn đang có trong bếp

10/08/2016 06:33

Chất độc có khả năng gây chết người đang tiềm ẩn ngay trong những loại thực phẩm mà bạn vẫn đang ăn hàng ngày.

Cẩn trọng với những thực phẩm chết người tiềm ẩn đang có trong bếp:

Cà chua

Thân và lá cà chua cũng như cà chua xanh có chứa chất độc kiềm có thể gây ảnh hưởng đến dạ dày. Nên tránh ăn lá cà chua và ăn với số lượng quá lớn để không dẫn đến trường hợp xấu. 

can-trong-voi-nhung-thuc-pham-chet-nguoi-tiem-an-dang-co-trong-bep-giadinhvietnam.com 1

Cá ngừ

Mối nguy hiểm trong cá ngừ đó là thủy ngân mà cá hấp thụ ngoài tự nhiên. Nếu ăn vào, thủy ngân có thể đi qua thận hoặc đến não gây điên loạn. Do đó, không nên ăn quá nhiều cá ngừ để tránh bị nhiễm độc thủy ngân. 

can-trong-voi-nhung-thuc-pham-chet-nguoi-tiem-an-dang-co-trong-bep-giadinhvietnam.com 2

Hạt quả anh đào

Cũng giống như hạt táo, hạt anh đào chứa một loại hydrogen cyanide gọi là a-xít prussic độc hại gây nguy hiểm khó lường nếu vô tình ăn phải. Hạt mận, đào cũng gây nguy hiểm tương tự. 

can-trong-voi-nhung-thuc-pham-chet-nguoi-tiem-an-dang-co-trong-bep-giadinhvietnam.com 3

Củ khoai mì (củ sắn)

Củ khoai mì là loại rau nhiệt đới có nguồn gốc từ Nam Mỹ tuy nhiên, lá và rễ của loại cây này chứa nhiều cyanide có thể gây chết người chỉ sau vài miếng cắn. 

can-trong-voi-nhung-thuc-pham-chet-nguoi-tiem-an-dang-co-trong-bep-giadinhvietnam.com 4

Cây đại hoàng

Lá cây đại hoàng chứa a-xít oxalic gây sỏi thận, nếu ăn loại lá này quá nhiều (khoảng 5 kg) có thể gây chết người. 

can-trong-voi-nhung-thuc-pham-chet-nguoi-tiem-an-dang-co-trong-bep-giadinhvietnam.com 5

Hạnh nhân

Hạnh nhân có 2 loại: hạnh nhân ngọt và hạnh nhân đắng. Hạnh nhân đắng chứa lượng độc tố hydrog xianua tương đối lớn. Chỉ 7 - 10 hạt hạnh nhân đắng cũng có thể gây nguy hiểm cho người lớn và tử vong ở trẻ em. 

can-trong-voi-nhung-thuc-pham-chet-nguoi-tiem-an-dang-co-trong-bep-giadinhvietnam.com 6

Hạt điều

Khác với hạt điều khô đã được hấp, hạt điều sống chứa chất độc urushiol, một hóa chất cũng có trong cây thường xuân. Hàm lượng urishiol cao có thể gây tử vong. 

can-trong-voi-nhung-thuc-pham-chet-nguoi-tiem-an-dang-co-trong-bep-giadinhvietnam.com 7

Khoai tây

Chất glycoalkaloids tích tụ trong lá, thân và mầm khoai tây có thể gây chuột rút, tiêu chảy, đau đầu, hôn mê và thậm chí tử vong. Tuyệt đối không được ăn khoai tây đã lên mầm để tránh nhiễm độc. 

can-trong-voi-nhung-thuc-pham-chet-nguoi-tiem-an-dang-co-trong-bep-giadinhvietnam.com 8

Mật ong nguyên chất

Grayanotoxin trong mật ong thô chưa qua quá trình xử lý độc tố có thể dẫn đến chóng mặt, đổ nhiều mồ hôi, buồn nôn. Chỉ với 1 thìa grayanotoxin cũng có thể gây ra các triệu chứng trên. 

can-trong-voi-nhung-thuc-pham-chet-nguoi-tiem-an-dang-co-trong-bep-giadinhvietnam.com 9

Hạt nhục đậu khấu

Hạt nhục đậu khấu thực ra là một chất gây ảo giác. 6g hạt nhục đậu khấu cũng có thể gây đến triệu chứng co giật, với số lượng nhiều hơn có thể dẫn đến rối loạn tâm thần phân liệt. 

can-trong-voi-nhung-thuc-pham-chet-nguoi-tiem-an-dang-co-trong-bep-giadinhvietnam.com 10

Cách chọn sấu ngon và bảo quản ăn dần cả năm vẫn "chất" như mới hái
Đã cuối mùa sấu, bà nội trợ nào yêu thích những món ăn phải dùng đến loại quả này nên nhanh tay mua dự trữ....
XEM TIẾP
Đừng bao giờ chọn những thực phẩm này cho bữa sáng nếu không muốn gây hại sức khỏe cả gia đình
Sau một giấc ngủ dài, bữa sáng là bữa ăn quan trọng giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể. Tuy nhiên, nếu lựa chọn...
XEM TIẾP
Gà xiên que giòn tan ăn kèm salad
Món dễ làm, dễ ăn với những miếng gà xen kẽ bánh mì xiên que nướng giòn tan, thưởng thức cùng xà lách và rượu...
XEM TIẾP
Ngày: 19/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  140.000 TP.HCM
 Cá thu cắt khoanh (kg)  280.000   TP.HCM
 Cà chua (kg)  25.000 TP.HCM 
 Đậu bắp (kg)  30.000 TP.HCM 
Đu đủ vàng (kg) 16.000 TP.HCM
Chôm chôm nhãn (kg) 28.000 TP.HCM
Nho Mỹ đỏ (kg) 130.000 TP.HCM
Sườn bò Mỹ gói 500g (gói)248.900 TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 69.900 TP.HCM
Nấm đùi gà gói 300g (gói) 36.900 TP.HCM
Dưa hấu (kg) 13.900 TP.HCM
Cá lóc tươi làm sạch (kg) 74.900 TP.HCM
Cá basa tươi cắt khúc (kg) 57.900 TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg)74.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 17.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000 TP.HCM
Cải thìa (kg)15.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000 TP.HCM
Bầu (kg) 12.000 TP.HCM
Su su (kg) 9.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 12.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 18.000 TP.HCM
Bông cải xanh 3 (kg)7.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 10.000 TP.HCM
 Su hào (kg)  12.000 TP.HCM