Trang chủ Chọn thực phẩm

Cách chọn rau quả chứa nước tốt cho cơ thể

13/01/2016 12:38

Theo khuyến cáo của các chuyên gia sức khỏe, chúng ta cần uống 8 ly nước mỗi ngày. Nhiệm vụ này xem ra có phần khó khăn, nhưng đừng lo, bởi một số loại trái cây và rau quả chứa hàm lượng nước dồi dào có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Cách chọn rau quả chứa nước tốt cho cơ thể ảnh 1
Ảnh: internet

Dưa deo

Theo trang web Health, hàm lượng nước trong dưa leo chiếm đến 96,7% nên nó là nguyên liệu hoàn hảo cho món salad.

Cần tây

Hàm lượng nước: 95,4%. Giống tất cả các loại thực phẩm chứa nước khác, cần tây có rất ít calo, chỉ 6 calo trong mỗi cây, đồng thời lại là nguồn phong phú chất xơ, giúp kiềm chế sự thèm ăn, rất thích hợp cho người giảm cân. Ngoài ra, cần tây còn chứa folate, vitamin A, C, và K.

Bên cạnh đó, nhờ hàm lượng nước cao, cần tây còn giúp trung hòa axit dạ dày và thường được khuyến cáo như một phương thuốc tự nhiên có tác dụng điều trị chứng ợ nóng và trào ngược axit.

Cà chua

Hàm lượng nước: 94,5%. Cà chua thái lát hoặc cắt nhỏ luôn là nguyên liệu chính của món salad, nước sốt và bánh mì. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, ăn cà chua giúp giữ nước cho cơ thể một cách hiệu quả.

Súp lơ

Hàm lượng nước: 92,1%. Ngoài việc chứa nhiều nước, súp lơ còn là nguồn thực phẩm giàu các vitamin và các chất dinh dưỡng thực vật đã được chứng minh giúp giảm cholesterol và chống ung thư, bao gồm ung thư vú.

Một nghiên cứu năm 2012 của các nhà nghiên cứu trường Đại học Vanderbilt (Mỹ) tiến hành trên các bệnh nhân ung thư vú phát hiện rằng ăn các loại rau họ cải như súp lơ có liên quan tới việc giảm nguy cơ tử vong vì bệnh này.

Dưa hấu

Hàm lượng nước: 91,5%. Không chỉ chứa nhiều nước, dưa hấu còn là một trong những nguồn giàu chất lycopene - một chất chống ôxy hóa có tác dụng chống ung thư được tìm thấy trong các loại rau và trái cây màu đỏ.

Rau bina

Hàm lượng nước: 91,4%. Mặc dù rau diếp có thể chứa hàm lượng nước cao hơn, nhưng rau bina lại có thế mạnh là rất giàu lutein, kali, chất xơ, và folate giúp não khỏe mạnh.

Hơn nữa, chỉ cần ăn một chén rau bina là bạn đã đảm bảo cung cấp cho cơ thể 15% lượng vitamin E (chất chống oxy hóa quan trọng giúp đánh bật các phân tử gây tổn hại được gọi là gốc tự do) mỗi ngày.

Dâu 

Hàm lượng nước: 91,0%. Tất cả các loại quả mọng là thực phẩm tốt cho quá trình hydrat hóa, và dâu tây đỏ đứng đầu trong danh sách này.

Cả quả mâm xôi và quả việt quất đều chứa khoảng 85% hàm lượng nước.

Bí quyết chọn cá tươi ngon, không sợ mua nhầm cá ươn
Để mua được mớ cá tươi nhất, các bà nội trợ sẽ phải sử dụng tất cả các giác quan đặc biệt là cảm giác...
XEM TIẾP
Cách đơn giản kiểm tra nước mắm có ngon hay không bà nội trợ nào cũng cần
Không phải biết cách phân biệt nước mắm thật hay giả, bà nội trợ phải nắm rõ cách kiểm tra nước mắm ngon giúp bữa...
XEM TIẾP
Cách chọn na chín ngon, không có giòi cực đơn giản khi vào mùa
Na (mãng cầu ta) là loại quả thơm ngon lại giàu dưỡng chất nên được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, nếu không biết...
XEM TIẾP
Thẻ:

Tin tài trợ

Ngày: 17/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá Hồi phi-lê (kg)  500.000  TP.HCM
 Cá Thát lát nạo(kg)  220.000 - 450.000  TP.HCM
 Tôm(kg) 180.000 - 230.000 TP.HCM 
 Mực ống(kg)  180.000 TP.HCM 
Mực nang(kg)280.000TP.HCM
Cá chẽm phi-lê(kg)259.000TP.HCM
Măng cụt(kg)120.000TP.HCM
Lưỡi heo(kg) 120.000TP.HCM
Thịt heo xay(kg) 75.000TP.HCM
Cốt-lết heo(kg) 72.500TP.HCM
Lườn cá hồi(kg) 89.000TP.HCM
Cá tầm sống(kg) 228.000TP.HCM
Gà ta(kg) 119.900TP.HCM
Đùi tỏi gà(kg)62.500TP.HCM
Bông cải xanh(kg)49.900TP.HCM
Nho đen(kg) 295.000TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000TP.HCM
Bó xôi (kg)15.000TP.HCM
Xà lách gai (kg)15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch)18.000TP.HCM
Bắp cải(kg) 4.000TP.HCM
Cà chua (kg) 12.000TP.HCM
Rau tần ô (kg)6.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím)(kg) 12.000TP.HCM
Củ cải (kg) 7.000TP.HCM
Su hào (kg) 7.000TP.HCM
Đậu Hà Lan(kg)60.000TP.HCM
 Đậu que (kg)  14.000TP.HCM