Trang chủ Chọn thực phẩm

Cách chọn nho tươi ngon không ngâm hóa chất

02/10/2016 07:24

Nho là một loại quả có nhiều công dụng, vị chua ngọt rất dễ chịu khiến cho nhiều người rất thích món ăn này. Tuy nhiên do nho mọc thành chùm, quả nhỏ, vỏ mỏng nên rất dễ bị sâu bệnh và ngấm hóa chất.

Cách chọn nho tươi ngon không ngâm hóa chất ảnh 1

Quan sát hình dáng quả: Những trái nho đạt chất lượng luôn là những quả nho mềm, căng vỏ, mọng nước không có các vết bầm dập. Khi mua, nên chọn những chùm nho còn lớp phấn bám trên quả, đó là chùm nho ngon, còn mới. Với những quả nhũn, xuất hiện mùi lạ hoặc có các vết chấm lốm đốm trên quả nên loại bỏ ngay. Bên cạnh đó, qua quan sát nếu có lớp phấn bám trên vỏ thì đó là chùm nho ngon đấy nhé.

Cách chọn nho tươi ngon không ngâm hóa chất ảnh 2

- Quan sát cuống quả : Những chùm cuống còn tươi, lớp xanh của cuống mềm mại đó là nho mới. Ngược lại nho cuống héo, rời rạc phần cuống với quả, lớp vỏ cuống nhăn nheo đó là nho đã để lâu. Khi chọn những chùm này, nho thường giảm vị, thời gian bảo quản ngắn, thậm chí trong những quả nho còn diễn ra quá trình biến đổi chất, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

Quan sát màu sắc :Nho có khá nhiều loại, mỗi loại có đặc trưng riêng. Bên cạnh yếu tố vị và hương, thông qua màu sắc của quả, chị em có thể dễ dàng lựa được những trái nho ngon, đến độ chín vừa, vỏ căng, lớp vỏ mịn, mướt và mượt .

Chẳng hạn như nho xanh có màu xanh mát, không sậm màu, vỏ mịn. Hay nho đem khi chín tới độ có sắc đen bóng, loại “ong chúa” có màu đen tía, loại “long nhãn” có màu hồng tía hay loại “sữa bò” có màu vàng nhạt.

Kết quả hình ảnh cho nho

Trên đây là mẹo hay giúp bạn nhận biết nho tẩm ướp hóa chất để các bạn có sự lựa chọn đúng đắn khi chọn mua hàng ngày, những loại trái cây như nho được chín ép bằng phương pháp tẩm ướp hóa chất dù có tinh vi thế nào vẫn có những điểm khác biệt nhất định đối với trái cây chín tự nhiên, chỉ cần bạn tinh ý và có kinh nghiệm sẽ phát hiện ra ngay. Chúc các bạn luôn có sự lựa chọn chính xác để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cả gia đình thật hiệu quả.

Bí quyết bất bại để chọn mua thực phẩm tươi ngon, đảm bảo nhất
Các món ăn được chế biến từ những thực phẩm tươi thì sẽ luôn ngon hơn rất nhiều. Đây là những bí quyết để bạn...
XEM TIẾP
Bí quyết chọn cá tươi ngon, không sợ mua nhầm cá ươn
Để mua được mớ cá tươi nhất, các bà nội trợ sẽ phải sử dụng tất cả các giác quan đặc biệt là cảm giác...
XEM TIẾP
Cách đơn giản kiểm tra nước mắm có ngon hay không bà nội trợ nào cũng cần
Không phải biết cách phân biệt nước mắm thật hay giả, bà nội trợ phải nắm rõ cách kiểm tra nước mắm ngon giúp bữa...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 20/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Thịt cốt-lết heo (kg)  85.000 TP.HCM
 Mỡ heo (kg)  50.000 TP.HCM
 Thanh long ruột trắng (kg)  30.000TP.HCM 
Cá rô đồng (kg) 150.000TP.HCM
Cá chẽm phi-lê (kg) 240.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 30.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 25.000TP.HCM
Sườn nướng mật ong (kg)197.900TP.HCM
Cá chim trắng (kg) 179.000TP.HCM
Thịt đùi heo (kg) 69.900TP.HCM
Cá hồi (kg) 469.000TP.HCM
Rau muống (kg) 16.900TP.HCM
Xà lách Đà Lạt (kg) 29.900TP.HCM
Ếch làm sạch nguyên con(kg)78.900TP.HCM
Chả cá viên hấp gói 500g (gói)28.900TP.HCM
Cá thu (kg) 190.000TP.HCM
Cá ngân (kg) 65.000TP.HCM
Cá chẻm (kg) 110.000TP.HCM
Cá đổng (kg) 60.000TP.HCM
Cá nục (kg) 50.000TP.HCM
Bạc má (kg) 67.000TP.HCM
Cá bớp (kg) 210.000TP.HCM
Dưa hấu (kg) 10.000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 17.000TP.HCM
Thơm (kg) 7.000TP.HCM
Xoài cát (kg)80.000TP.HCM
 Mãng cầu xiêm (kg)  25.000TP.HCM