Bà bầu không được ăn những gì? Nếu bạn đang muốn sinh em bé, bạn mới kết hôn đây là lần đầu tiên bạn chuẩn bị làm mẹ, câu hỏi này là điều đương nhiên vì ai cũng muốn con yêu khỏe mạnh. Những câu hỏi và giải đáp sau đây sẽ giúp bạn yên tâm phần nào khi mang thai.

Bà bầu cần hết sức thận trọng trong ăn uống, vì có những thực phẩm không được ăn khi mang bầu. (Ảnh minh họa)

Bà bầu không nên ăn nhãn

Là loại trái cây ngon, ngọt và thơm, nhưng lại có tính nóng. Vì vậy, khi ăn nhiều nhãn, mẹ bầu rất dễ bị táo bón. Hơn nữa, còn làm chậm sự phát triển của thai nhi. Kết quả là nguy cơ bà bầu bị ra máu là rất cao. Nếu nặng hơn còn đi kèm triệu chứng đau bụng, dẫn đến nguy cơ sảy thai.

Bà bầu không được ăn động vật vỏ sống

Sò, ốc, hàu sống là một trong những nguyên nhân hàng đầu của các bệnh do thủy sản gây ra. “Thủ phạm” bao gồm các ký sinh trùng và vi khuẩn thường không được tìm thấy trong hải sản nấu chín. Khi mang thai vẫn có thể ăn các loại động vật có vỏ nhưng phải nấu kỹ. Hàu, trai và hến phải nấu chín cho đến khi vỏ mở, nếu không mở thì bạn không nên dùng.

Bà bầu không được ăn phô mai tươi

Ăn phô mai mềm trong thai kỳ có thể gây nguy hiểm cho con bởi phô mai làm bằng sữa chưa được tiệt trùng có thể chứa vi khuẩn Listeria, nó có thể dẫn tới sẩy thai, sinh non và tử vong. Tốt nhất bạn nên tránh các loại phô mai như: brie, camembert, feta, phô mai xanh, phô mai tươi – trừ các sản phẩm có ghi trên nhãn được tiệt trùng hoàn toàn. Để đảm bảo bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng.

Những người nên tránh ăn xôi vào buổi sáng vì cực hại sức khỏe

Những người nên tránh ăn xôi vào buổi sáng vì cực hại sức khỏe

Xôi là món ăn quen thuộc của nhiều người, thế nhưng với một số đối tượng, ăn xôi buổi sáng có thể gây hại cho sức khỏe.

Theo Gia đình Việt Nam