5 món tuyệt đối không được ăn sống nếu không muốn rước bệnh vào người

11/10/2016 06:29

Dưới đây là 5 món ăn tuyệt đối không được ăn sống bởi chúng gây ra nhiều tác hại cho cơ thể con người.

5 món tuyệt đối không được ăn sống nếu không muốn rước bệnh vào người - Ảnh 1

Trứng: Nhiều người có sở thích ăn trứng sống, lòng đào, tuy nhiên, đây lại là điều gây hại cho sức khỏe của bạn. Trong quá trình tạo ra protein, trứng sống cũng có khả năng bị nhiễm sán salmonella. Mặc dù tỷ lệ gây độc của salmonella trong trứng không mạnh, nhưng nó có thể gây rối loạn tiêu hóa, khó chịu cho người ăn. 

Thịt gà: Thịt gà được bán ở các siêu thị, cửa hàng đã được sơ chế, nhưng vẫn có nguy nhiễm khuẩn, bụi bẩn, điều này có thể gây hại cho cơ thể của bạn. Vì vậy, hãy đảm bảo bạn nấu chín thịt gà ở nhiệt độ ít nhất là 165 độ C. 

Thịt lợn: Thịt lợn nếu không được nấu chín kỹ và không được nấu ở nhiệt độ thích hợp thì nó có thể bị nhiễm giun đũa, sán heo, sán dây.. từ đó, truyền ký sinh trùng vào cơ thể người, gây nhiễm sán, ngộ độc cấp tính hay dịch tả. 

5 món tuyệt đối không được ăn sống nếu không muốn rước bệnh vào người - Ảnh 2

Tiết canh: Tiết canh được làm từ máu sống của động vật cùng với các loại thịt, xương nên hoàn toàn không thể tiêu diệt các loại vi khuẩn, ký sinh trùng có trong con vật. Nếu ăn phải tiết canh của con vật đang mắc bệnh thì nguồn máu của nó sẽ chứa vi trùng, vi khuẩn gây bệnh. Do vậy, người ăn tiết canh từ con vật này sẽ có nguy cơ nhiễm các bệnh như liên cầu lợn, nhiễm giun sán, bệnh đường tiêu hóa, viêm não mô cầu, trường hợp nặng có thể gây tử vong 

Đậu đỏ: Nếu bạn ăn phải đậu đỏ sống, lectin, một chất độc hại có trong thực phẩm này sẽ khiến bạn cảm thấy buồn nôn, nôn mửa, đau bụng trong vòng vài giờ. Do vậy, bạn cần ngâm chúng ít nhất 5 giờ rồi mới nấu ăn để tránh bị ngộ độc.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Chọn thực phẩm trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Mua thịt hàng ngày nhưng bạn đã biết tiêu chí chọn thịt sao cho chuẩn tươi - ngon chưa?
Hãy thuộc nằm lòng những tiêu chí sau đây để giúp bạn dễ dàng hơn trong việc mua thịt.
XEM TIẾP
Đi mua xoài chín, thấy 3 dấu hiệu này tốt nhất nên tránh xa kẻo phí tiền
Đảm bảo với mẹo này, chị em sẽ tránh mua phải những quả xoài không ngon.
XEM TIẾP
Cách làm thạch dừa ngon tươi mát cho ngày hè
Thạch dừa được xem là một món tráng miệng khoái khẩu trong mỗi gia đình. Ngày hè nóng bức được cắn một miếng thạch dừa...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM