Trang chủ Chăm sóc da

Trộn đều baking soda với 2 nguyên liệu này rồi thoa lên mặt, vết thâm mờ dần, da trắng hồng như vừa đi spa

26/08/2018 15:13

Chẳng cần tốn kém chi phí cho các loại mỹ phẩm đắt tiền, bạn vẫn sở hữu làn da trắng hồng mịn màng với mặt nạ baking soda kết hợp với những nguyên liệu thiên nhiên có sẵn trong bếp.

Chắc hẳn bất kỳ cô nàng nào cũng đều mong muốn sở hữu làn da mịn màng không tì vết. Nếu bạn quá bận rộn để đến spa mỗi tuần thì có thể chăm sóc da ngay tại nhà với những nguyên liệu có sẵn trong bếp, vừa tiết kiệm chi phí vừa mang lại hiệu quả bất ngờ.

Mặt nạ dưỡng da làm từ baking soda, mật ong và dầu ô liu chứa nhiều dưỡng chất giúp cải thiện nhanh chóng những vấn đề về da như sạm đen, vết thâm, da mất độ đàn hồi…

Trộn đều baking soda với 2 nguyên liệu này rồi thoa lên mặt, vết thâm mờ dần, da trắng hồng như vừa đi spa - Ảnh 1
Baking soda giúp cải thiện làn da hiệu quả - Ảnh minh họa: Internet

Dưới đây là tác dụng và công thức làm mặt nạ baking soda mà Boldsky muốn giới thiệu đến bạn, đừng bỏ qua nhé!

Tác dụng của mặt nạ baking soda và mật ong

Baking soda có đặc tính chống viêm và khử trùng, giúp điều trị nhiều loại nhiễm trùng hoặc ửng đỏ trên da. Những dưỡng chất có trong nguyên liệu này có khả năng thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu dưới da, giúp mang lại cho bạn làn da hồng hào và tươi trẻ.

Bên cạnh đó, baking soda còn được nhiều chị em sử dụng như một loại mặt nạ giúp tẩy tế bào chết và làm sáng da, đồng thời nó có tác dụng hỗ trợ điều trị mụn trứng cá hiệu quả.

Dầu ô liu giúp làn da mịn màng và mềm mại hơn trông thấy. Các đặc tính chống oxy hóa trong dầu ô liu giúp điều trị các tổn thương gốc tự do và bảo vệ tế bào da. Nó còn được dùng để giảm thâm sạm, làm mờ vết thâm và giúp da đều màu hơn.

Trộn đều baking soda với 2 nguyên liệu này rồi thoa lên mặt, vết thâm mờ dần, da trắng hồng như vừa đi spa - Ảnh 2
Dầu ô liu giúp làn da mịn màng và mềm mại hơn - Ảnh minh họa: Internet

Trong khi đó, mật ong có tính chất tẩy trắng tự nhiên giúp cải thiện tông da. Nguyên liệu này có thể cung cấp hydrat hóa cho da, từ đó giúp làn da mịn màng, mềm mại và đầy sức sống.

Cách làm mặt nạ dưỡng da từ baking soda và mật ong

Nguyên liệu:

- 1 thìa cà phê dầu ô liu

- 1/2 thìa cà phê mật ong

- 1 thìa cà phê baking soda

Hướng dẫn thực hiện:

Cho dầu ô liu và mật ong vào bát con, khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Tiếp tục cho thêm baking soda vào bát, trộn đều đến khi tạo thành hỗn hợp bột hơi sệt là được.

Trộn đều baking soda với 2 nguyên liệu này rồi thoa lên mặt, vết thâm mờ dần, da trắng hồng như vừa đi spa - Ảnh 3
Trộn đều các nguyên liệu đã chuẩn bị với nhau - Ảnh minh họa: Internet

Cách dùng:

Đầu tiên, bạn cần làm sạch da mặt trước khi sử dụng mặt nạ. Sau khi thấm khô, bạn lấy hỗn hợp ra tay rồi thoa lên mặt, mát xa nhẹ nhàng theo chuyển động tròn trong khoảng 2-3 phút. Sau khi mát xa, để hỗn hợp trong khoảng 20 phút rồi rửa sạch bằng nước ấm.

Kiên trì áp dụng loại mặt nạ này 2 lần mỗi tuần, bạn sẽ thấy làn da được cải thiện đáng kể. Chúc bạn thành công nhé!

Phụ nữ U30 vẫn sở hữu làn da tươi trẻ bất chấp tuổi tác nhờ thường xuyên sử dụng mặt nạ làm từ bí đỏ
Làn da theo thời gian sẽ dần lão hóa, mất đi độ đàn hồi và xuất hiện nhiều nếp nhăn. Để cải thiện tình trạng...
XEM TIẾP
Lấy một ít bột đậu xanh làm theo cách này rồi thoa lên mặt, da căng bóng như sao Hàn
Làn da trắng hồng, mịn màng không tì vết luôn là mơ ước của không ít các cô nàng. Thay vì tốn kém chi phí...
XEM TIẾP
Lấy một ít bột mì làm theo cách này rồi thoa lên mặt, da bật tông trắng hồng như sao Hàn
Chắc hẳn bất kỳ cô nàng nào cũng đều mong muốn sở hữu làn da trắng hồng mịn màng không tì vết. Thay vì tốn...
XEM TIẾP
Ngày: 24/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cà chua (kg)  25.000 TP.HCM
 Cà rốt (kg)  30.000  TP.HCM
 Vịt phi-lê (kg)  200.000 TP.HCM 
 Vịt nguyên con (kg)   90.000TP.HCM 
 Cá Hồi phi-lê (kg)  450.000 TP.HCM 
Cá thát lát nạo (kg) 250.000TP.HCM
Cam Vinh (kg) 130.000TP.HCM
Mãng cầu gai (kg)80.000TP.HCM
Táo đỏ (kg)56.000TP.HCM
Cam Úc (kg) 58.000TP.HCM
Bơ sáp (kg) 24.500TP.HCM
Ổi giống Đài Loan (kg)10.300TP.HCM
Chuối Koji (kg)TP.HCM22.600TP.HCM
Rau mồng tơi gói 450g (gói)8.000TP.HCM
Rau dền gói 450g (gói) 8.000TP.HCM
Đường trắng (kg) 16.900TP.HCM
Cải thảo (kg) 15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 30.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 10.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 10.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 12.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000TP.HCM
Bầu (kg) 14.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 11.000TP.HCM
Cà chua (kg) 14.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 40.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 9.000TP.HCM
Su hào (kg) 12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 70.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 70.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 18.000TP.HCM
Bí đỏ (kg) 14.000TP.HCM
Bí xanh (kg) 14.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 15.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 15.000TP.HCM
Đậu bắp (kg) 15.000TP.HCM