Ánh nắng mặt trời chính là nguyên nhân lớn nhất khiến da bị nám, đen sạm, bỏng rát hoặc nặng hơn là ung thư da. Vì vậy, để bảo vệ làn da trước những vấn đề trên, bạn nên sử dụng kem chống nắng mỗi ngày. Nhưng đa số mọi người đều mắc phải những sai lầm sau đây khi sử dụng kem chống nắng.

1. Thoa kem chống nắng quá sớm

Đa số mọi người đều tin rằng, nên thoa kem chống nắng thật sớm vào buổi sáng để kem chống nắng thẩm thấu sâu vào bên trong da giúp đạt được hiệu quả tối ưu nhất. Nhưng đây là quan niệm hoàn tàn sai lầm và bạn nên thoa kem chống nắng trước khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời khoảng 15 – 20 phút.

Những sai lầm trong việc sử dụng kem chống nắng tai hại
Thoa kem chống nắng quá sớm là một trong những sai lầm khi sử dụng kem chống nắng các chị em thường mắc phải. Ảnh: Internet

2. Kem chống nắng bảo vệ da suốt cả ngày

Thực tế cho thấy rằng, bất kể là loại kem chống nắng của hãng nào cũng chỉ có tác dụng trong vòng 3 tiếng đồng hồ. Vì vậy, bạn cần bôi kem chống nắng ít nhất 3 tiếng 1 lần để bảo vệ làn da một cách tốt nhất.

3. Những người có màu da tối không nên sử dụng kem chống nắng

Nhiều người có làn da ngăm thường nghĩ rằng da của họ vốn dĩ đã không sáng màu nên không cần thiết sử dụng kem chống nắng. Nhưng tác động từ ánh nắng mặt trời không loại trừ làn da sẫm màu, vì vậy dù có làn da ngâm đen bạn vẫn nên áp dụng kem chống nắng để bảo vệ da khỏi các vấn đề về nám, đốm nâu thậm chí là ung thư da.

Những sai lầm trong việc sử dụng kem chống nắng tai hại
Không áp dụng đối với da ngâm là một trong những sai lầm khi sử dụng kem chống nắng mà phái đẹp thường mắc phải. Ảnh: Internet

4. Sử dụng kem chống nắng làm da không hấp thụ được vitamin D

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng, thoa kem chống nắng sẽ làm da không hấp thụ được vitamin D từ ánh nắng mặt trời. Nhưng theo nghiên cứu, việc sử dụng loại kem bảo vệ da này không làm ảnh hưởng đến việc hấp thụ vitamin D.

5. Kem chống nắng chỉ dùng cho khuôn mặt

Bạn nên sử dụng kem chống nắng trên khắp cơ thể chứ không riêng da mặt. Vì tia UVA và UVB tác động lên khắp các vùng da chứ không riêng gì vùng da mặt. Cổ và cánh tay chính là những vùng da tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời nhưng thường bị bỏ quên trong việc thoa kem chống nắng. 

(Nguồn Boldsky)

Vỡ mộng với gương mặt thật phía sau lớp trang điểm của những cô gái xinh đẹp

Vỡ mộng với gương mặt thật phía sau lớp trang điểm của những cô gái xinh đẹp

Sự thật phía sau những gương mặt xinh đẹp, rạng rỡ bạn thường thấy chính là đây.