Trang chủ Chăm sóc da

Phụ nữ xưa thường dùng loại rau này để xóa mờ nám, tàn nhang, dưỡng trắng da: Hiệu quả bất ngờ

06/09/2018 10:57

Học ngay những công thức mặt nạ xóa mờ nám, tàn nhang từ phụ nữ xưa dưới đây, bạn sẽ sở hữu làn da hoàn hảo mà không phải tốn kém.

Theo Boldsky, phụ nữ xưa có những phương pháp làm đẹp từ tự nhiên đáng học hỏi. Chẳng hạn như các gói mặt nạ dưỡng trắng, điều trị một số vấn đề về da như nám, tàn nhang, xỉn màu, mụn trứng cá dưới đây. 

Mặt nạ trị nám từ rau mùi và nghệ

Mùi tây và nghệ đều chứa nguồn dưỡng chất có khả năng ức chế sản sinh melanin - hắc sắc tố gây nên nám, tàn nhang và đốm nâu. Do đó, sử dụng mặt nạ từ 2 nguyên liệu này giúp cân bằng sắc tố, phục hồi lại làn da mềm mịn, trắng hồng. 

Lượng lớn chất chống oxy hóa trong nghệ còn giúp làn da ngăn ngừa các dấu hiệu của lão hóa sớm hiệu nghiệm.

Thành phần:

- 2 muỗng cà phê bột nghệ

- Vài lá rau mùi

Cách thực hiện:

Cho rau mùi vào máy xay nhuyễn hoặc nghiền mịn bằng muỗng, tiếp đó thêm bột nghệ vào và trộn đều. Thoa hỗn hợp thu được lên khắp khuôn mặt, để qua đêm và rửa sạch bằng nước lạnh vào buổi sáng.

Phụ nữ xưa thường dùng loại rau này để xóa mờ nám, tàn nhang, dưỡng trắng da: Hiệu quả bất ngờ - Ảnh 1
Rau mùi và nghệ là hai nguyên liệu có tác dụng xóa mờ nám, tàn nhang, đồng thời dưỡng trắng da tuyệt vời - Ảnh: Internet

Mặt nạ dưỡng ẩm từ gel nha đam

Đối với làn da khô ráp, nứt nẻ, gel nha đam được xem là "thần dược" vì khả năng cân bằng độ pH và duy trì độ ẩm trong thời gian dài. Loại nguyên liệu này còn ngăn ngừa xuất hiện các nếp nhăn trên da mặt vì thiếu nước. 

Thành phần:

- 2-3 muỗng canh gel lô hội

- Một vài giọt nước cốt chanh

Cách thực hiện:

Lấy gel nha đam cho vào chiếc bát nhỏ, thêm vài giọt nước cốt chanh vào rồi trộn đều. Thoa hỗn hợp lên da mặt và mát xa nhẹ nhàng theo chuyển động tròn trong vòng 2 - 3 phút. Để yên thêm 15 phút rồi rửa sạch bằng nước ấm.

Phụ nữ xưa thường dùng loại rau này để xóa mờ nám, tàn nhang, dưỡng trắng da: Hiệu quả bất ngờ - Ảnh 2
Gel nha đam là nguồn cung cấp độ ẩm giúp phục hồi làn da khô nứt, bong tróc - Ảnh: Internet

Mặt nạ trị mụn từ chanh và mật ong

Trong chanh có lượng lớn axit tự nhiên đóng vai trò quan trọng trong việc giữ gìn làn da sạch thoáng, ngăn ngừa bụi bẩn tích tụ trong lỗ chân lông gây ra mụn. Nước cốt từ loại quả này hoạt động như một chất tẩy lành mạnh giúp làn da trắng mịn, giảm sẹo thâm sau khi điều trị mụn. 

Trong khi đó, mật ong giàu các kháng khuẩn, chất chống viêm tốt cho quá trình ngăn ngừa mụn quay trở lại. Loại mật này còn giàu chất chống oxy hóa có tác dụng giảm thiểu tác hại của các gốc tự do gây ra bởi quá trình lão hóa. Nhờ đó, làn da không những trắng hồng mà còn tươi trẻ.

Thành phần:

- Một vài giọt nước cốt chanh

- 1 muỗng canh mật ong

Cách thực hiện:

Trong bát sạch trộn nước cốt chanh và mật ong để tạo thành hỗn hợp. Thoa chúng lên da mặt, rửa sạch bằng nước mát sau 10 - 15 phút.

Lặp lại điều này 2 - 3 lần trong tuần để có kết quả tốt nhất. 

Phụ nữ xưa thường dùng loại rau này để xóa mờ nám, tàn nhang, dưỡng trắng da: Hiệu quả bất ngờ - Ảnh 3
Chanh và mật ong cung cấp các kháng khuẩn, chống viêm giúp điều trị mụn trứng cá nhanh chóng - Ảnh: Internet

Chọn công thức mặt nạ phù hợp với vấn đề đang mắc phải, áp dụng chúng 2 - 3 lần mỗi tuần, tốt nhất là vào buổi tối. Sau khoảng 7 đến 10 ngày, bạn sẽ sở hữu làn da khỏe đẹp hơn trông thấy. 

Pha nước muối ấm theo cách này rửa mặt 2 lần/ngày, mụn nhiều cỡ nào cũng trị dứt điểm, làn da mịn màng, căng mướt
Nếu biết cách sử dụng, muối biển thật sự là một loại nguyên liệu làm đẹp tuyệt vời. Sau đây là các gợi ý chăm...
XEM TIẾP
Nếu dùng nhiều thuốc đặc trị nhưng mụn vẫn chi chít, mua ngay hũ sữa chua vài nghìn đồng về dưỡng da theo 3 cách này
Sữa chua luôn là nguyên liệu được chị em ưa chuộng trong việc làm đẹp da mặt. Tuy nhiên, ngoài dưỡng trắng, loại sữa lên...
XEM TIẾP
10 năm sau làn da vẫn mềm mịn, không nếp nhăn nếu áp dụng ngay kế hoạch chăm sóc này
Sau đây là bí quyết ngăn ngừa lão hóa da cực kỳ đơn giản cho phụ nữ, được khuyến khích áp dụng bởi các bác...
XEM TIẾP
Ngày: 19/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá nục (kg)  70.000 TP.HCM
 Đậu que (kg)  25.000 TP.HCM
 Bí đỏ (kg)  12.000 TP.HCM 
 Cải bó xôi (kg)  25.000 TP.HCM 
 Khoai mỡ (kg)  25.000TP.HCM 
Đùi gà công nghiệp (kg) 70.000TP.HCM
Bòn bon (kg) 60.000TP.HCM
Quýt (kg) 40.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Rau mồng tơi gói 450g (gói)6.000TP.HCM
Cá Basa không đầu (kg) 43.000TP.HCM
Cá bạc má (kg) 58.500TP.HCM
Cánh gà (kg) 65.000TP.HCM
Bò úc viên gói 500g (gói) 50.000TP.HCM
Đường trắng gói 1kg (gói) 16.900TP.HCM
Rau dền gói 450g (gói)6.000TP.HCM
Su su (kg) 3.000TP.HCM
Cải thảo (kg)12.000TP.HCM
Bó xôi (kg) 17.000TP.HCM
Xà lách gai (kg) 20.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 20.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó)8.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 20.000TP.HCM
Củ dền (kg) 10.000TP.HCM
Bầu Củ (kg) 7.000TP.HCM
Bí đao (kg)8.000TP.HCM
Khổ qua (kg)9.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 8.000TP.HCM
Ớt sừng Bến Tre (kg) 18.000TP.HCM
Bưởi da xanh (kg) 40.000TP.HCM
Xoài cát chu (kg) 23.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 7.000TP.HCM