Những loại trái cây càng ăn càng nổi mụn nàng nên tránh

02/04/2017 00:48

Nhãn, vải, hồng xiêm... là những loại quả ăn vào thường khiến da nổi mụn nàng nên hạn chế.

Nhãn

Ảnh: Internet

Trong nhãn có chứa nhiều khoáng chất, vitamin A, C, kali, photpho, magie và sắt. Do đó, đây là loại trái có nhiều tác dụng đối với sức khỏe. Tuy nhiên, loại quả này cũng là nguồn cơn gây ra mụn nhọt, mẩn ngứa nếu bạn ăn nhiều.

Bạn dùng long nhãn để ngâm rượu sẽ cho hiệu quả tốt hơn. Hỗn hợp này có khả năng chống lão hóa, tăng cường sức khỏe và làm sáng da, đặc biệt là đối với da ở khu vực mắt.

Vải

Ảnh: Internet

Hàm lượng đường trong quả vải khá cao, không tốt với những người tiểu đường, thừa cân. Bên cạnh đó, trái vải có tính nóng nên dễ dàng gây mụn nếu bạn ăn quá nhiều.

Mận

Ảnh: Internet

Mận là loại quả chứa nhiều carotene có khả năng chuyển hóa thành vitamin A khi vào cơ thể, rất tốt cho mắt. Hạt mận cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng có tác dụng giải độc. Tuy nhiên, ăn nhiều mận sẽ gây bí tiểu, da sạm và nóng trong, khiến mọc mụn và rôm sảy.

Đào

Ảnh: Internet

Đào có vị ngọt, tính nóng nên cũng được liệt kê vào những loại quả càng ăn càng nổi mụn. Nếu bạn thích đào có thể ngâm với mật ong, đường hoặc muối, không chỉ ngon miệng mà còn không ảnh hưởng đến da, chữa ho.

Na

Ảnh: Internet

Na là loại quả yêu thích của nhiều người vì mùi rất thơm, vị ngọt lịm. Nhưng đây là một trong các loại quả dễ gây nóng cho cơ thể nhất. Ăn vài quả na sẽ dễ khiến da mọc mụn, thậm chí là táo bón.

Sầu riêng

Ảnh: Internet

Sầu riêng rất kén người ăn nhưng một khi đã thích ăn thì sẽ trở nên nghiện. Nhưng những múi sầu riêng vàng ươm, thơm lừng lại có tính nóng rất cao, dễ khiến mặt bạn nổi mụn. Vì vậy, nếu muốn sở hữu một làn da đẹp, bạn nên hạn chế ăn loại trái cây này.

Táo ta

Ảnh: Internet

Những quả táo ta chua chua ngọt ngọt chấm muối ớt cay cay là món ăn vặt được nhiều chị em ưa thích. Đây là một trong những loại quả có tính nóng, làm chậm hệ tiêu hóa, không lợi tiêu và gây mụn nhọt nếu ăn nhiều. Vì vậy, sau bài viết này, bạn nên “từ giã” loại trái cây yêu thích này để bảo vệ làn da.

Vú sữa

Ảnh: Internet

Loại trái cây mềm mại và ngọt ngào này thực ra lại là “thủ phạm” của những đốm mụn trên da bạn đấy! Bên cạnh đó, vú sữa còn có thể gây táo bón, khó tiêu nếu ăn nhiều.

Chôm chôm

Ảnh: Internet

Đây là loại trái cây rất thịnh hành ở miền Nam và cũng là loại nằm trong danh sách những trái cây có tính nóng. Ăn một vài trái chôm chôm có thể sẽ không sao nhưng nếu bạn ăn nhiều, chôm chôm sẽ vô tình “tiếp lửa” cho cơ thể, gây ra mụn nhọt.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Chăm sóc da trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Bật mí bí quyết gìn giữ vẻ đẹp không tuổi của Song Hye Kyo
Dù đã gần 40 tuổi, nhan sắc của Song Hye Kyo bây giờ còn đẹp hơn cả ngày đóng phim Ngôi nhà hạnh phúc. Bạn...
XEM TIẾP
'Thần dược trị mụn' retinoids có hiệu quả như lời đồn?
Retinoids được cho là hoạt chất trị mụn hiệu quả nhất hiện nay, giải quyết hầu hết vấn đề về da. Tác dụng trị mụn...
XEM TIẾP
5 loại tinh dầu tự nhiên có thể xóa mờ đốm đen, ngăn ngừa lão hóa hiệu quả
Tinh dầu có thể tăng cường và phục hồi làn da bị tổn thương. Ngoài ra, đây còn là nguyên liệu tự nhiên có khả...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM